Travel News:

“Thót tim” với khu chợ nguy hiểm nhất thế giới ở Bangkok

Thót tim với khu chợ nguy hiểm nhất thế giới ở Bangkok

Khu chợ trời Maeklong tồn tại bên đường ray xe lửa ở thủ đô Bangkok, Thái Lan hàng chục thập kỷ nay. Mỗi khi tiếng còi tàu vang lên, những tiểu thương trong khu chợ lại “nháo nhào” dọn dẹp mọi thứ hai bên đường ray, nhường đường cho tàu qua. 

Không nói quá khi gọi Maeklong là khu chợ có vị trí nguy hiểm nhất thế giới khi nằm sát vách hai bên đường ray tàu. Nơi đây cách trung tâm thủ đô Bangkok gần 70 km. Dù địa thế hiểm trở nhưng khu chợ vẫn rất hút khách, đặc biệt những vị khách nước ngoài vẫn muốn tới đây tận mắt chứng kiến mức độ nguy hiểm và nhịp sống, buôn bán, sinh hoạt của những tiểu thương.

Cảnh chợ Maeklong Bangkok Thái Lan
Tàu hỏa qua chợ Maeklong 7 lần/tuần

Giống như nhiều chợ trời truyền thống khác ở xứ sở chùa tháp, chợ Maeklong bày bán đủ loại, từ thực phẩm tươi sống, hải sản cho tới các loại hoa quả, gia vị, rau trái từng mùa. Những sạp bán hàng là các lều trại dựng tạm bợ, sơ sài hai bên đường tàu. Thậm chí, có những sạp hàng nằm gần sát với đường ray.

Cảnh chợ nguy hiểm nhất thế giới Maeklong Bangkok
Cận cảnh khu chợ nguy hiểm nhất thế giới ở Bangkok Thái Lan

Tour du lịch Thái Lan | Khách sạn ở Thái Lan |Vé máy bay di Thái Lan

Dù nguy hiểm rình rập mỗi ngày nhưng các tiểu thương ở đây không có ý định chuyển tới nơi khác. Đã gắn bó hàng chục năm, họ quá quen thuộc với tiếng tàu hú, lịch tàu chạy trong ngày.

Vào buổi sáng, khi tiếng còi tàu cất lên, người bán hàng nhanh chóng dẹp đồ sang hai bên. Đôi khi vẫn xảy ra vài sự cố như xe hàng bị đoàn tàu cọ sát, kéo lê hoặc xô đổ. Người dân kiên nhẫn chờ tàu qua, dọn dẹp phơi bày quán hàng như ban đầu. Nhịp sống và việc buôn bán lại diễn ra sôi nổi như không có chuyện gì xảy ra.

Khách du lịch ghi hình tại chợ Maeklong Bangkok Thái Lan
Khách du lịch tranh thủ ghi lại hình ảnh khi tàu đi qua

Theo lịch hiện tại, gần như đều đặn 7 ngày trong tuần tàu hỏa đều “ghé qua” chợ Maeklong. Nơi đây thu hút khách du lịch bởi nét văn hóa chợ truyền thống đậm nét Thái Lan và cả sự độc đáo, khác lạ.

Quỳnh Nga

theo Dantri.com.vn

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment