Travel News:

Những điểm lặn biển bơi cùng cá mập đáng sợ nhất hành tinh

Những điểm lặn biển bơi cùng cá mập đáng sợ nhất hành tinh

Lặn biển là một trong những trải nghiệm rất “được lòng” khách du lịch, tuy nhiên việc được tung tăng với đàn cá mập dưới đáy đại dương tại những địa điểm dưới đây không phải ai cũng dám thử.

1. Rặng san hô Ningaloo – Tây Australia

Rặng san hô Ningaloo - Tây Australia
Nằm cách bờ biển phía tây của thành phố  Perth 1200km, rặng san hô Ningaloo được công nhận là di sản thế giới vào năm 2011. Các rặng san hô này là nhà của hơn 500 loài cá, 200 loài san hồ. Đây là địa điểm tuyệt vời cho những người đam mê lặn biển. Từ khoảng giữa tháng 3 đến tháng 7 hàng năm, cá mập voi sẽ đến kiếm ăn tại đây sau khi đã đẻ trứng trong các rặng san hô. Đây là thời điểm tuyệt vời cho những người muốn trải nghiệm cảm giác bơi cùng cá mập.

2. La Jolla Cove – California, Mỹ

La Jolla Cove - California, Mỹ
Nơi đây nổi tiếng với những vịnh nhỏ đầy quyến rũ.Vào mùa thu, La Jolla Cove là nơi tập trung của nhiều loài cá mập như cá mập nhám, cá mập thiên thần…Khách du lịch có thể bơi thuyền ra xa bờ để bơi cùng cá mập Mako vây trắng. Tuy nhiên điều này sẽ hơi khó để họ có thể chụp được một bức ảnh vì đây là loài cá mập bơi nhanh nhất ở đại dương.

3. Đảo Cat – Bahamas

Đảo Cat - Bahamas
Đảo Cat mang vẻ đẹp khá yên bình nhưng lại là một trong những nơi tuyệt vời nhất trên thế giới để lặn biển và khám phá đại dương. Đặc biệt, vùng biển xung quanh đảo là nơi sinh sống của rất đông cá mập vi trắng đại dương (Whitetip Shark). Tuy mang vẻ ngoài đáng sợ nhưng loài cá mập này lại được đánh giá là khá tò mò và rất hiền lành.

4. Beqa Lagoon – Fiji

Beqa Lagoon - Fiji
Fiji là nhà của rất nhiều loài cá mập, trong đó cá mập hổ chiếm số lượng nhiều hơn cả. Vùng biển rộng lớn này rất được các thợ lặn ưa chuộng bởi độ sạch của nước cũng như vẻ đẹp tuyệt vời của các rặng san hô luôn được chú trọng bảo tồn. Ngoài cá mập bò, cá mập đầu búa, cá mập hồ cũng có thể xuất hiện trong các đầm phá.

5. Đảo Mujeres – Mexico

Đảo Mujeres - Mexico
Trong suốt những tháng mùa hè, hàng trăm con cá mập voi – loài cá mập lớn nhất ở đại dương sẽ di đến phía bắc đảo Mujeres, Mexico (giàu phù du) để kiếm ăn. Với kích cỡ to lớn, bơi bên những chú cá mập voi có vẻ đáng sợ nhưng thực chất không phải vậy. Cá mập voi hiền lành và không hề đe dọa đến con người. Cá mập voi là loài động vật đơn độc vì vậy sự quy tụ của chúng tại vùng biển này là một cảnh tượng rất đặc biệt.

6. Biển Tiger –  Bahamas

Biển Tiger - Bahamas
Vùng biển Tiger của Bahamas là nơi trú ẩn của cá mập hổ, cá mập chanh và cá mập san hô. Trong đó cá mập hổ là loài đặc biệt đáng chú ý nhất đối với những người đam mê lặn biển ở đây, tuy nhiên hành trình chiêm ngưỡng cá mập hổ ở tự nhiên được coi là khá nguy hiểm khi đây là loài động vật ăn thịt người.

7. Vịnh Gansbaai và False – Nam Phi

Vịnh Gansbaai và False - Nam Phi
Cá mập trắng được đánh giá là quái vật đại dương. Vịnh Gansbaii và False của Nam Phi được biết đến là nơi loài cá mập này thường xuất hiện để “dạo chơi”. Các thợ lặn có thể chui vào trong một chiếc lồng bảo vệ và chiêm ngưỡng trực tiếp với loài cá mập hung dữ này.

Depplus/Báo du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment