Travel News:

Pháp lập văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa cho người Việt

Ngày đăng: -19 phút trước

Tại Hà Nội, mới đây Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Pháp thuộc Công ty TLScontact đã chính thức khai trương văn phòng mới tại tầng 8, số 83 Lý Thường Kiệt.

>> Lễ hội ẩm thực Pháp 2019: “Ăn sạch – Uống sạch – Trồng sạch” 

>> Top những sự kiện nổi bật sắp tổ chức tại Việt Nam 

Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Bertrand Lortholary chia sẻ, hiện tại ngày càng nhiều người Việt Nam sang Pháp, do vậy việc cấp thị thực là điều hết sức quan trọng, góp phần vào thành công chung cũng như sự phát triển chung của quan hệ hai nước. Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Pháp tại Hà Nội ra đời trong bối cảnh nhu cầu của khách du lịch Việt Nam sang Pháp gia tăng mạnh mẽ trong hai năm trở lại đây. Và, ông mong muốn “khi công dân Việt Nam đến trung tâm xin nộp hồ sơ visa sẽ cảm thấy thoải mái giống như khi bắt đầu đặt chân đến nước Pháp”.

văn phòng cấp visa Pháp tại Việt Nam

Đại sứ Bertrand Lortholary cắt băng khai trương Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Pháp. 

Được biết, năm 2018 có 74.000 visa được cấp cho công dân Việt Nam đi Pháp. Trong đó, có 38.000 visa được cấp tại Hà Nội; 20.000 visa được cấp tại TP.HCM, còn lại là các tỉnh thành khác. Có thể thấy, so với con số 30.000 visa được cấp vào năm 2016, thì đây là sự tăng trưởng hết sức ấn tượng. Dự kiến, xu hướng cấp visa cho người Việt Nam vào Pháp sẽ còn gia tăng trong những năm tới, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, mặc dù du lịch không phải lý do duy nhất để người Việt Nam sang Pháp. “Chúng tôi mong muốn ngày càng nhiều người Việt Nam sang Pháp hoặc quay trở lại Pháp. Đây là niềm vinh hạnh rất lớn với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để những người Việt Nam mong muốn sang Pháp có được sự thuận lợi”, Đại sứ Pháp nói.

Trong kế hoạch năm 2019, phía Pháp sẽ có nhiều ý tưởng mới nhằm hỗ trợ tích cực cho công dân Việt Nam khi xin visa vào Pháp. “Chúng tôi có thể triển khai các thiết bị kiểm tra sinh trắc di động để ngoài việc công dân Việt Nam xin visa đến trung tâm nộp hồ sơ, chúng tôi cũng có thể chủ động đến để tiếp cận với họ, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp nhận hồ sơ, đặc biệt tại những thành phố lớn như Đà Nẵng hay Hải Phòng. Với những kế hoạch và định hướng như vậy, tôi tin chắc rằng số lượng người Việt Nam xin visa vào Pháp sẽ ngày càng đông hơn và gặp nhiều thuận tiện hơn” – Đại sứ Lortholary tiết lộ.

Ngọc Quỳnh (Tổng hợp)

Theo Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment