Travel News:

Những cuộc thi hoa hậu kỳ quặc nhất thế giới

Những cuộc thi hoa hậu kỳ quặc nhất thế giới

Đó là cuộc thi hoa hậu dành cho nữ tù nhân hay cuộc thi xem… chân ai đẹp nhất.

1. Hoa hậu tù nhân

Một nhà tù ở Recife bang Pernambuco, Brazil đã tổ chức một cuộc thi sắc đẹp vô cùng kỳ quặc, cuộc thi hoa hậu trong tù. Cuộc thi này được tổ chức để tạo sân chơi cho những người đẹp vì phạm pháp mà phải ngồi sau song sắt.

Những cuộc thi sắc đẹp kỳ quoặc nhất thế giới
 Người giành giải nhất cuộc thi năm 2011 là một nữ phạm nhân bị án chung thân vì tội giết người

Tiêu chuẩn lựa chọn người thắng cuộc dựa trên tiêu chí về vẻ đẹp hình thể, kiến thức tổng quan và cả những tiến bộ khi cải tạo trong tù. Người thắng cuộc của cuộc thi “Hoa hậu tù nhân” năm 2011 là Rebecca Rhaysa Suelen Guedesin, 19 tuổi. Cô gái này bị kết án giết người và hiện đang chịu án phạt tù chung thân.

Giải nhất là 1.000 đô la (khoảng 21 triệu đồng) tiền mặt được gửi vào tài khoản trong tù của người chiến thắng. Hiện nay, nhiều nhà tù ở Nga, Colombia và Lithuania cũng tổ chức sân chơi sắc đẹp tương tự cho các nữ tù nhân.

2. Hoa hậu chân thon

Những cuộc thi sắc đẹp kỳ quoặc nhất thế giới
Nếu trong các cuộc thi sắc đẹp, khuôn mặt của thí sinh là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định xem người đó có khả năng chiến thắng hay không, thì tại Thổ Nhĩ Kỳ có một cuộc thi kỳ lạ mang tên “Hoa hậu chân thon”. Ở cuộc thi này, những người đẹp tham gia mặc bikini chỉ cố gắng khoe vẻ đẹp đôi chân trong khi gương mặt và phần thân trên lại bị che đi bởi một bức ảnh gà tây.

Cuộc thi “Hoa hậu chân thon” nằm trong khuôn khổ lễ hội Trot Festival, được tổ chức thường niên vào tuần thứ 2 trong tháng 10 hàng năm ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc thi độc đáo đã thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi đến đất nước xinh đẹp này.

3. Hoa hậu tóc Bob

Vào thập niên 20, kiểu tóc Bob và xu hướng mặc những chiếc váy rộng trở nên thịnh hành. Các cô gái thi nhau để mái tóc ngắn và ăn vận những bộ váy thướt tha thay vì mặc những bộ đồ ôm sát cùng áo corsets gò bó như thời gian trước.

Những cuộc thi sắc đẹp kỳ quoặc nhất thế giới
Một cô gái xinh đẹp đã giành cúp nhờ sở hữu hữu mái tóc bob ngắn hiện đại mà vẫn nữ tính

Trào lưu này trở nên phổ biến đến nỗi chính quyền ở Coral Gables, Florida, Mỹ đã quyết định tổ chức cuộc thi “Hoa hậu tóc Bob” dành cho những cô nàng yêu thích mái tóc ngắn. Ngày 27/2/1925, cuộc thi trên đã thu hút rất nhiều cô gái trong độ tuổi 20 tham gia.

4. Hoa hậu cân đối

Đây là một cuộc thi sắc đẹp vô cùng kỳ lạ, tiêu chí của cuộc thi không chỉ là tìm ra người đẹp nhất mà còn tìm ra thí sinh có cơ thể cân đối nhất, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Không chỉ trải qua những phần thi vẻ đẹp hình thể như ở các cuộc thi bình thường khác, các thí sinh còn phải chụp x-quang để xem ai có xương sống cân đối và đẹp nhất.

Những cuộc thi sắc đẹp kỳ quoặc nhất thế giới
Trong một cuộc thi “Hoa hậu cân đối” được tổ chức vào tháng 5 năm 1956, ban giám khảo đã trao vương miện cho Lois Conway, 18 tuổi. Vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về Marianne Caba, 16 tuổi và Ruth Swenson, 26 tuổi

Ngoài ra mỗi cô gái phải đứng trên hai chiếc cân, đặt mỗi chân trên một chiếc cân, cô gái chiến thắng là cô gái giữ được trọng lượng cân bằng ở cả hai chiếc cân. Những cuộc thi thân hình cân đối này bắt đầu có từ những năm 1920, rộ lên vào thập niên 50 rồi lụi tàn vào cuối thập niên 60.

5. Hoa hậu chuyển giới

Với cái nhìn cởi mở của xã hội hiện nay, các cuộc thi sắc đẹp chuyển giới đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên một cuộc thi sắc đẹp dành cho đàn ông chuyển giới được tổ chức ở Nhà hát João Caetano ở Rio de Janeiro, Brazil diễn ra vào năm 2013 đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn khi giải thưởng được công bố.

Những cuộc thi sắc đẹp kỳ quoặc nhất thế giới
Cuộc thi này được tài trợ bởi bộ xã hội và quyền con người của chính phủ, nhằm ủng hộ phong trào chống bạo lực và kì thị với người chuyển giới

Phần thưởng của cuộc thi là thí sinh thắng cuộc sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí phẫu thuật chuyển giới tại Thái Lan. Vì hoạt động phẫu thuật chuyển giới là vi phạm pháp luật ở Brazil nên giải thưởng này vấp phải khá nhiều luồng dư luận trái chiều. Tuy nhiên, thay vì thu hồi giải thưởng, các nhà tổ chức cho biết: “Chúng tôi không trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho người thắng cuộc mà chỉ tặng tiền, còn họ có thể làm điều mình muốn ở Thái Lan”.

Tri Thức Trẻ

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment