Travel News:

Độc đáo lễ hội hóa trang đường phố ở Cologne, Đức

Độc đáo lễ hội hóa trang đường phố ở Cologne, Đức

Lễ hội hóa trang đường phố nổi tiếng đã chính thức bắt đầu tại thành phố Cologne ở phía Tây nước Đức.

Cologne nằm bên bờ sông Rhine thơ mộng, là thành phố lớn thứ 4, đồng thời cũng là một trong những thành phố cổ kính nhất của nước Đức. Với bề dày lịch sử hơn 2.000 năm, Cologne được coi là vùng đất của nhà thờ và các bảo tàng. Nơi đây còn được xem như “thành phố của những lễ hội” với Lễ hội âm nhạc Ringfest, Lễ hội hài kịch Cologne, Lễ hội hóa trang Carnival… Trong đó, Lễ hội hóa trang đường phố Carnival được xem là lễ hội quan trọng nhất.

Hình ảnh Lễ hội hóa trang

Hình ảnh Lễ hội hóa trang (Ảnh:Cologne Tourism)

Lễ hội Carnival bắt đầu vào lúc 11h ngày 11/11, với sự tham gia của đông đảo người dân địa phương cũng như khách du lịch. Những người tham gia Lễ hội mang những chiếc mặt nạ đầy màu sắc và những bộ trang phục sặc sỡ cùng khiêu vũ và ca hát. Lễ hội ở Cologne nổi tiếng thế giới vì những buổi tiệc hóa trang và tiệc bia tại các quán rượu mở cửa suốt ngày đêm.

Một người tham gia Lễ hội bày tỏ:“Tất cả mọi người ở đây đều rất hào hứng. Bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời mà ít nơi nào có được. Thời tiết cuối thu đầu đông rất đẹp càng làm không khí Lễ hội trở nên sôi động hơn”.

Đoàn nhạc trống

Đoàn nhạc trống (Ảnh: Cologne Tourism)

“Tôi mới chỉ được tham gia Lễ hội hóa trang 1 lần. Bạn sẽ khó có thể thấy một lễ như vậy ở đâu. Chắc hẳn nhiều người ở đây có cùng suy nghĩ như tôi”, một khách du lịch nói.

Hàng năm, vào dịp Carnival, có khoảng 1,5 triệu du khách đổ về Cologne, thưởng thức các màn biểu diễn hóa trang trên đường phố, hòa vào không khí lễ hội và thưởng thức bia Kolsch./.

VOV

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment