Travel News:

Mẹo săn vé máy bay giá rẻ bất cứ khi nào bạn muốn

Mẹo săn vé máy bay giá rẻ bất cứ khi nào bạn muốn

Hầu hết mọi người đều chưa biết những mẹo đơn giản để săn vé máy bay giá rẻ.

Bản thân không thể giải thích được cách tính ra giá vé của các hãng hàng không, nhưng tôi biết cách để bạn có thể mua vé máy bay giá rẻ, việc này tùy thuộc vào nơi bạn mua thậm chí là nơi bạn có mặt để mua vé . Ở đây tôi muốn nói tới cách tận dụng ngoại tệ và các điểm bán giảm giá để bạn có thể mua được vé rẻ này.


Hầu hết mọi người đều chưa biết những mẹo đơn giản để săn vé máy bay giá rẻ
Tour du lịch khuyến mại | Đặt vé máy bay giá rẻ | Đặt phòng khách sạn | Dịch vụ Visa

Đôi khi tôi không hiểu nổi tại sao mỗi lần tôi đặt một chuyến bay nội địa ở một nước khác thì giá luôn cao ngất ngưởng. Nhưng mọi việc sẽ khác khi tôi đã ở Bangkok, cùng một chuyến bay đó lúc trước tôi phải mua với giá 300 USD nay giảm xuống chỉ còn 30 USD. Hiện tượng này là do giá vé được giảm tại một điểm giao dịch bán lẻ có thể ảnh hưởng đến giá của bất kỳ chuyến bay nào nhằm thu hút du khách nước ngoài.

Hầu hết mọi người không biết có một mẹo mua vé máy bay giá rẻ đơn giản để những khác biệt này giúp chúng ta có được một chuyến bay giá rẻ hơn trên trang web của hãng hàng không; Đó chính là cách mà tôi chỉ phải trả 371 USD cho một chuyến bay từ New York đến Colombia thay vì là hơn 500 USD . Mặc dù vé này có thể được sử dụng cho các chuyến bay quốc tế thông thường nhưng bạn sẽ có giá vé tốt nhất khi bạn mua các chuyến bay nội địa ở một nước khác. (ví dụ trường hợp: Một người bạn kể với tôi rằng cô ấy đã mua được vé máy bay một chiều từ Chile đến Đảo Phục Sinh ở Santiago rẻ hơn rát nhiều so với việc mua ở nước ngoài.

Xem thêm:  Top 4 tour du lịch Miền Bắc giá rẻ dưới 1 triệu đồngCác điểm đến thú vị giá rẻ hoặc miễn phí trên thế giới

Để chứng minh, chúng tôi bắt đầu tìm mua vé máy bay một chiều từ Cartagena đến Bogotá ở Colombia vào ngày 17 tháng 6 bằng Google ITA, Kayak và Skyscanner. Để cho đơn giản hơn, tôi bỏ qua chuyến bay qua Colombia theo kết quả của Skyscanner tìm thấy, bởi vì Google ITA và Kayak không cung cấp thông tin các hãng hàng không nhỏ trong tìm kiếm của họ. Thay vào đó, chúng ta sẽ so sánh hai hãng hàng không lớn bay tuyến đường này, LAN Airlines và Avianca.

Không ngạc nhiên mấy khi Kayak đánh mất vị thế khi đưa ra kết quả không mấy tối ưu, Kayak cho kết quả các chuyến bay giá rẻ nhất trên mạng LAN là 116 USD và các chuyến bay giá rẻ nhất trên Avianca là 137 USD. Nhưng kết quả sẽ khác một chút khi chúng ta tìm kiếm những thông tin tương tự bằng Google ITA mua tại New York hay bằng Skyscanner thì chuyến bay giá rẻ nhất trên mạng LAN là 114 USD và Avianca nó là 136 USD.


Thời điểm bán vé giá rẻ thay đổi trên Google ITA.

Có thể Skyscanner đã giúp chúng ta có giá vé máy bay tốt nhất nhưng không dừng lại ở đó, thay vì địa điểm tìm vé của bạn tại một thành phố nào đó ở Mỹ thì chúng ta hãy bắt đầu ở Colombia – là điểm chỉ có thể được tìm kiếm bằng Google ITA. Yên tâm rằng bạn vẫn có thể chọn điểm đến tùy thích đến bất cứ nơi nào trên thế giới mà không cần thêm bất cứ công cụ hỗ trợ nào khác, vì trên các trang web bán vé luôn được thiết kế sẵn chức năng này. Sự khác biệt chính ở đây là chúng ta sẽ có giá vé bằng đồng Peso Colombia và đó chính xác là những gì chúng ta muốn.


Giá vé theo đồng Peso Colombia.

Trong lần tìm kiếm mới với các thông tin nơi đi – đến và ngày bay được giữ nguyên, kết quả các chuyến bay giá rẻ nhất trên Avianca là 116.280 COP và các chuyến bay giá rẻ nhất trên mạng LAN là 173.820 COP. Sẽ rất khó để so sánh để mọi người thấy được sự khác biệt nếu để giá vé ở hai loại tiền tệ khác nhau, vì vậy chúng ta hãy chuyển đổi sang đồng đô la Mỹ.

Sau khi chuyển đổi, kết quả cho thấy các chuyến bay của Avianca nay chỉ xấp xỉ 61,59 USD trong khi các chuyến bay của LAN là 91,96 USD. Chỉ bằng một mẹo nhỏ va không mất nhiều thời gian bạn đã tiết kiệm được 22,04 USD nếu sử dụng LAN và 74,41 USD nếu bạn chọn Avianca đơn giản là trả tiền bằng một đồng tiền khác. Sự chênh lệch giá giữa các chuyến bay giá rẻ nhất ở Mỹ và Colombia nếu bạn sử dụng cách này vào khoảng 54,41 USD. Vậy thì bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu nữa nếu bạn sử dụng mẹo mua vé máy bay này với nhiều loại tiền tệ khác nữa?

Vị trí để chọn lựa địa điểm mua vé trên trang web Avianca.

Vấn đề ở đây là chúng ta tìm một nơi để mua vé máy bay này bằng đồng peso, hiển nhiên Google ITA sẽ không nói cho chúng ta biết đâu. Tôi truy cập thẳng vào các trang web Avianca, giá khoảng 137 USD cho các chuyến bay, đó không phải là những gì tôi muốn tìm. Tôi bắt đầu một lần nữa, nhưng lần này tôi nhấp chuột vào góc trên bên phải và chọn Colombia là nước và tiếng Anh là ngôn ngữ của tôi. (Hãng hàng không khác có thể không cung cấp chức năng lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh cho trình duyệt trang web. Lúc này nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha thì thực sự có ích đấy). Không xem thông tin trang web như bình thường, việc chọn địa điểm và ngôn ngữ cũng giống như bạn đang mua vé từ một vị trí khác không phải tại Mỹ

Tôi tìm kiếm một lần nữa. Đôi khi tôi không thể có được giá vé chính xác như tôi tìm thấy trong Google ITA, nhưng tôi luôn có được một giá vé rẻ hơn so với giá vé Kayak đưa ra nếu tôi tìm theo cách bình thường. Kết quả sau khi tìm lại thì các chuyến bay giá rẻ nhất là 136.000 COP vào khoảng 72,14 USD, cao hơn một chút so với những gì tôi đã tìm được trước đó, nhưng vẫn thấp hơn giá của Kayak. Để tiết kiệm được nhiều tiền hơn, chắc chắn bạn sẽ cần một thẻ tín dụng không thu phí giao dịch nước ngoài. Cuối cùng, tôi có được một chuyến bay về 43,86 USD rẻ hơn so với những gì bất kỳ trang web của Mỹ đưa lại cho tôi.


Giá vé thật trên trang web của Avianca.

Thậm chí nếu bạn không có một thẻ tín dụng du lịch thân thiện thì chiếc thẻ tín dụng này vẫn có ích khi dùng nó để thanh toán các lệ phí bằng đồng Peso. Thanh toán bằng thẻ tín dụng se cho bạn thấy lợi ích của nó ngay khi bạn phải thanh toán các phụ phí giao dịch nước ngoài, thay vì bạn phải trả 3% thì thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn chỉ 2,16 USD để đặt các chuyến bay. Tỷ lệ chính xác sẽ khác nhau tùy thuộc vào các điều khoản của các tổ chức phát hành thẻ. Đây chỉ là ưu điểm trong ngắn hạn nhưng bạn cũng có thể tận dụng nó để kiếm vé máy bay giá rẻ đấy.

Với một chút thay đổi, bạn cũng có thể sử dụng mẹo nhỏ này để mua vé máy bay quốc tế. Các điểm bán vé giảm giá dễ tìm nhất thường nằm ở các điểm đến hoặc ở các quốc gia không có trụ sở của các hãng hàng không mà bạn đang tìm kiếm. Có nghĩa là bạn cũng có thể kiểm tra thông tin của các hãng hang không ở các quốc gia trướ khi quyết định book vé, việc thống kê này sẽ là một cống hiến vô cùng quý giá nhưng dù là như thế thì thực sự tôi cũng chưa có thời gian để thực hiện.

Sau một khoảng thời gian áp dụng phương thức này để săn vé giá rẻ, tôi nhận ra rằng mình có thể mua vé giá rẻ hơn dao động từ vài USD đến hơn một trăm USD bằng cách tận dụng các ngoại tệ, không phải là đúng tuyệt đối nhưng tỷ lệ chính xác cũng khá cao. Trên thực tế thì đôi khi giá vé máy bay giá rẻ nhất lại là vé mà bạn tìm thấy dễ dàng nhất. Nhưng chỉ để bạn biết thôi đấy.

Trí Thức Trẻ/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment