Travel News:

Bệnh viện kỳ lạ có bệnh nhi là các bé… búp bê

Bệnh viện kỳ lạ có bệnh nhi là các bé… búp bê

Bệnh viện Đa khoa Vùng đất Trẻ thơ không giống như xưởng sản xuất búp bê thông thường. Đây là nơi duy nhất trên thế giới mà du khách có thể tận mắt được chứng kiến cảnh tượng sinh nở của một em bé búp bê Cải bắp là như thế nào.

Mặc dù trên danh nghĩa không phải là bệnh viện nhưng Bệnh viện Đa khoa Vùng đất Trẻ thơ ở Cleveland, bang Georgia, Mỹ vẫn luôn tấp nập người tới xin nhận “búp bê nuôi”. Điều thú vị là mặc dù chỉ là một công ty sản xuất búp bê nhưng họ đã xây dựng theo mô hình như một bệnh viện thực thụ.

Bệnh viện búp bê độc đáo ở bang Georgia, Mỹ
Tour du lịch Mỹ | Khách sạn ở Mỹ | Vé máy bay đi Mỹ | Visa đi Mỹ


Sau khi đọc lời tuyên thệ sẽ trở thành những bậc cha mẹ nuôi tốt, một nhóm những người thích chơi búp bê Cabbage Patch Kid (tạm dịch: Búp bê nhồi vải Cải bắp) sẽ được người của Bệnh viện búp bê dẫn tới một căn phòng để chọn một lấy cho mình một bé búp bê ưng ý nhất. Búp bê Cải bắp là dòng búp bê vải được làm bằng tay do nghệ sĩ Xavier Roberts sáng tạo và sản xuất vào năm 1978. Kể từ khi ra đời, chúng đã trở thành một cơn sốt càn quét khắp địa cầu.

Tọa lạc tại phía chân núi phía Bắc của bang, Bệnh viện Đa khoa Vùng đất Trẻ thơ không giống như xưởng sản xuất búp bê thông thường. Đây là nơi duy nhất trên thế giới mà du khách có thể tận mắt được chứng kiến cảnh tượng sinh nở của một em bé búp bê Cải bắp là như thế nào. Các du khách có nhu cầu “nhận nuôi” búp bê sẽ được dẫn tới phía dưới Cây Pha lê Ma thuật. Khi các hạt pha lê bắt đầu phát sáng là lúc Mẹ Cải bắp bắt đầu sinh ra các em bé búp bê.

Được biết, tại bệnh việc búp bê ở Mỹ, mỗi con búp bê làm bằng tay này có giá khởi điểm là 225 USD (khoảng 4,8 triệu đồng) nhưng cũng có thời điểm nó được rao bán trên thị trường đại chúng với giá lên tới hàng chục nghìn USD.

Công ty được xây dựng và hoạt động theo đúng mô hình bệnh viện.

Cây Pha lê Ma thuật nơi Mẹ Cải bắp sinh nở ra các bé búp bê.

Du khách tới nhận nuôi búp bê phải ký vào giấy cam kết sẽ trở thành cha mẹ tốt.

Các em bé búp bê được nằm trong một phòng riêng với các y tá.

Một bà mẹ tỏ ra khá hạnh phúc khi đón 3 “đứa con” nuôi về tổ ấm của mình.

Trí Thức Trẻ/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment