Travel News:

Ngôi làng khỏa thân lâu đời nhất nước Anh

Ngôi làng khỏa thân lâu đời nhất nước Anh

Người dân sinh sống trong ngôi làng đều thoải mái khỏa thân mà không phải ngại ngùng hay chịu bất cứ hình phạt nào.

Ngôi làng đặc biệt này có tên là Spielplatz, tọa lạc trên khu vực Hertfordshire, giáp vùng đô thị ở London. Nhìn bề ngoài, ngôi làng cũng giống như những ngôi làng khác, song, đây lại là nơi sinh sống của nhóm người theo chủ nghĩa khỏa thân lâu đời nhất nước Anh.

Tới nay, người dân Anh trong làng đã sống khỏa thân trong 85 năm (Ảnh: Internet)
Tour du lịch Anh | Khách sạn ở Anh | Vé máy bay đi Anh | Visa đi Anh

Làng Spielplatz được thành lập vào năm 1929 trên một mảnh đất rông 12 mẫu. Sau 85 năm thầm lặng duy trì kiểu ăn mặc khỏa thân, người dân trong làng đã quyết định công khai câu chuyện của mình với thế giới qua bộ phim tài liệu chiếu sẽ chiếu vào thời gian tới.

Mọi sinh hoạt đều diễn ra bình thường. (Ảnh: Internet)

Được biết, ngôi làng khỏa thân này chỉ là một cộng đồng nhỏ, nơi tất cả mọi người đều biết về nhau. Dù vậy, đã có nhiều tranh cãi sảy ra trong chuyện đối xử với khách du lịch thích ghé vào làng. Những người theo chủ nghĩa khỏa thân bảo thủ muốn khách cũng phải cởi đồ khi thăm làng, còn những người ôn hòa hơn thì muốn để khách mặc đồ theo ý họ muốn.

Xem thêm: Tổng quan du lịch AnhDu lịch Anh nên mua gì?Du lịch Anh có gì hấp dẫn?

Hiện tại ngôi làng là nơi cư trú của 34 hộ dân. Họ sống trong những ngôi nhà gỗ một tầng. Ngoài ra, ngôi làng còn 24 ngôi nhà khác dành riêng cho khách du lịch muốn thuê. Trung tâm của ngôi làng là một câu lạc bộ, nơi người dân có thể tới để tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như nhảy múa, hát karaoke và thi đấu…


Người dân sống ở đây cho rằng, việc sống khỏa thân tại đây là điều may mắn và tuyệt vời nhất.(Ảnh: Internet)

Vào những ngày lao động như làm vườn, chăn gia súc, người dân vẫn có thể mặc quân áo bình tường. Song, các điểm đến như quan rượu, hồ bơi thì họ không cần bất cứ miếng vải trên người. Nếu không thực hiện theo quy định này, người ở nơi khác đến sẽ không thể mua nhà và sinh sống được ở đây.

Bởi sự khác biệt thú vị đó mà ngôi làng khỏa thân Spielplatz đã trở thành điểm đến của những người thích cuộc sống phóng thoáng, thoải mái. Nếu muốn sở hữu một căn nhà ở đây, trước tiên du khách phải là một tín đồ khỏa thân và có trong tay khoảng 85.000 bảng Anh.

Dân Trí/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment