Travel News:

Đà Lạt khai hội Festival hoa lần thứ 6

Đà Lạt khai hội Festival hoa lần thứ 6

Sự kiện Festival hoa là điểm nhấn văn hóa du lịch cho người dân, du khách trong và ngoài nước. Đồng thời cũng là sự nối tiếp, khẳng định, tôn vinh và quảng bá những giá trị về hoa của Đà Lạt.
> Festival Huế 2016 sẽ có khoảng 20 nước tham gia

> Đà Nẵng tổ chức ‘Lễ hội đếm ngược’ chào năm mới 2016

Với chủ đề “Đà Lạt, muôn màu sắc hoa”, đêm 29/12, Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI 2015 chính thức khai mạc tại Công viên Lâm Viên với sự tham gia của hàng nghìn người dân và du khách thập phương, trong đó có hơn 20 Đại sứ quán, lãnh sự quán các nước. Festival hoa lần 6 sẽ diễn ra từ nay cho đến ngày 2/1/2016.

Lễ hội hoa Đà Lạt
Festival hoa chính thức khai hội với chương trình nghệ thuật đặc sắc kéo dài 90 phút.

Festival hoa năm nay có 9 chương trình chính và 19 chương trình hưởng ứng, điểm đến văn hóa du lịch cho người dân, khách trong và ngoài nước, là sự nối tiếp, khẳng định, tôn vinh và quảng bá những giá trị về hoa của Đà Lạt.

Ông Đoàn Văn Việt – Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban tổ chức Festival hoa 2015 cho biết Festival hoa là cơ hội giao lưu của những người trồng hoa, nhà nghiên cứu và kinh doanh nhằm kết nối thương hiệu hoa Đà Lạt đến với thị trường ra thế giới. “Đây cũng là dịp để tỉnh Lâm Đồng quảng bá các sản phẩm đặc hữu trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của địa phương như các loại rau, trà, cà phê, dâu tằm, dược liệu và gần 20 thương hiệu sản phẩm trong nông nghiệp”, ông Việt nhấn mạnh.

Lễ hội hoa đà lạt
Màn pháo hoa 30 phút trong đêm khai hội.

Hiện nay Đà Lạt có hơn 4.000 ha hoa các loại, sản lượng 6 tỉ cành hoa mỗi năm, trong đó xuất khẩu chiếm 20%. Những năm gần đây rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã chọn Đà Lạt để đầu tư canh tác hoa cao cấp.

Cũng nhân dịp này, Tổ chức Văn hóa, Giáo dục và Khoa học của Liên Hợp quốc (UNESCO) đã chính thức trao bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển Lang Biang (Lâm Đồng) là Khu dự trữ sinh quyển thế giới thứ 9 tại Việt Nam.

Theo Vnexpress

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment