Travel News:

Những điểm đến không thể bỏ qua tại Festival hoa Đà Lạt

Những điểm đến không thể bỏ qua tại Festival hoa Đà Lạt

Cùng điểm qua toàn cảnh chương trình để du khách tiện tham gia trong những ngày lưu lại Đà Lạt trong dịp cuối năm và festival hoa.
> Tết dương – săn mây Tà Xùa, ngắm cải Mộc Châu

> 5 lời khuyên để có được chuyến du lịch giá rẻ trong mùa nghỉ lễ

Với mong muốn thu hút được khoảng 500 nghìn lượt khách về Đà Lạ trong 5 ngày diễn ra lễ hội, ban tổ chức đã kỳ công thiết kế không gian festival với nhiều hoạt động.

Các hoạt động đa phần hướng tới việc “lôi kéo” du khách cùng tham gia.

Những con đường hoa

Không gian hoa được tổ chức quanh hồ Xuân Hương và khu vực lân cận. Đa phần hoa được trang trí trong khu vực là những loài hoa đặc trưng tại Đà Lạt do chính quyền địa phương đầu tư hoặc các làng hoa truyền thống cùng tham gia.

Du khách đến với không gian hoa này có thể gặp được những nghệ nhân và được chụp ảnh lưu niệm cùng các tiểu cảnh. Không gian hoa này được duy trì từ ngày 29-12-2015 đến ngày 2-1-2016.

Các đường hoa

Không gian hoa xung quanh hồ Xuân Hương: Bố trí 20 – 30 tiểu cảnh hoa thông qua cuộc thi Tiểu cảnh hoa hồ Xuân Hương. Tiểu cảnh bằng hoa tươi thống nhất kích cỡ do Ban tổ chức quy định, có thể duy trì trong thời gian dài phục vụ du khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Ngoài ra, để phục vụ tối đa nhu cầu được chìm trong không gian hoa của du khách, ban tổ chức đã xây dựng không gian hoa theo chủ đề tại các khu, điểm du lịch và khách sạn 3-5 sao trên địa bàn.

Lễ hội hoa Đà Lạt
Du khách chìm trong không gian hoa của festival

Xem thêm:  Tour du lịch lễ hội hoa Đà Lạt 4 ngày

Đặt phòng khách sạn Đà Lạt giá rẻ

Các tour khám phá làng rau, làng hoa

Để giúp các du khách hiểu thêm về các công đoạn sản xuất hoa, rau tại Đà Lạt, ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt đã phối với hợp các làng nghề truyền thống như Thái Phiên, Hà Đông, Vạn Thành… tổ chức các tour tham qua các làng rau hoa.

Tham gia các chương trình này, ngoài tham qua, du khách được tham gia vào công việc sản xuất nông sản, thu hoạch và sơ chế. Đây được xem như cách để du khách có cơ hội “đo” độ sạch của nông sản Đà Lạt.

Du khách tham gia liên lạc trực tiếp với UBND các phường 5, 8, 12 hoặc các công ty sản xuất hoa lớn như Công ty cổ phần công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt (7A/1 Mai Anh Đào, P.8, TP Đà Lạt), Công ty TNHH Agrivina (Dalat Hasfarm, 450 Nguyên Tử Lực, P.8, TP Đà Lạt) trong thời gian từ ngày 29-12-2015 đến hết ngày 2-1-2016. 

Trải nghiệm 3 ngày khám phá Kyoto
Du khách tìm hiểu về rau sạch Đà Lạt ở con đường nông sản Nguyễn Văn Cừ

Lễ hội đường phố

Carnaval hoa Đà Lạt diễn ra từ ngày 29-12-2015 đến ngày 02-01-2016. Trong đêm khai mạc, các đội nhóm biểu diễn nghệ thuật trên đường phố sẽ biểu diễn thời trang rau, hoa; hóa trang ấn tượng hoặc mang sắc thái cổ tích…Chương trình có sự tham gia của các em học sinh, sinh viên các trường cao đẳng và đại học

Ngoài ra, các nhóm carnaval biểu diễn chọn lọc vào thời gian nhất định tại khu vực quảng trường Lâm Viên và một số điểm quanh hồ Xuân Hương.

Ẩm thực

Tại các tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Hồ Tùng Mậu hình thành những khu phố rau hoa, cà phê và rượu vang và nông sản đặc sản Đà Lạt. Hơn 100 gian hàng của các thương hiệu nông sản có tiếng tại Đà Lạt sẽ trưng bày tại đây.

Theo Tuổi trẻ Online

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment