Travel News:

Năm đầu tiên trong 6 năm khách quốc tế đến VN giảm

Năm đầu tiên trong 6 năm khách quốc tế đến VN giảm

Khách quốc tế đến VN chỉ bằng 30% Malaysia. Năm 2015 khách quốc tế đến nước ta ước trên 7,9 triệu lượt người. Đây là năm đầu tiên khách đến Việt Nam giảm kể từ năm 2009.
> Phú Quốc dự kiến thu hút nhiều khách nhất năm 2016

> Thanh Hóa đón trên 5,5 triệu khách trong Năm Du lịch quốc gia

Theo số liệu được Tổng cục Thống kê công bố, tính chung cả năm 2015 khách quốc tế đến nước ta ước trên 7,9 triệu lượt người, giảm 0,2% so với năm 2014 và đây là năm đầu tiên khách đến Việt Nam giảm kể từ năm 2009.

Mặc dù khách quốc tế đến bằng đường hàng không trong năm 2015 vẫn tăng 0,8%, khách đến bằng đường biển tăng 27,5% so với năm trước, khách đến bằng đường bộ giảm 6,5% (chủ yếu do khách từ Trung Quốc giảm 8,5%, Campuchia giảm 43,8%, Lào giảm 16,6%).

khách quốc tế đến việt nam
Du khách quốc tế khám phá đồng quê Việt Nam tại Hội An.

Tổng cục Thống kê cũng cho biết, trong khi năm 2015 Việt Nam chỉ có gần 8 triệu khách quốc tế, năm 2014 Malaysia đã đón tới 27,4 triệu lượt khách, Thái Lan 24,8 triệu lượt, Singapore 15,1 triệu lượt.

Theo các công ty du lịch, gần đây lượng khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực (visa) có tăng nhưng không thể bù lại lượng khách giảm từ các thị trường Trung Quốc, Nga.

Ông Từ Quý Thành, giám đốc Công ty du lịch Liên Bang, cho biết lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam bằng đường hàng không (sử dụng visa) tăng nhiều so với năm 2014. Tuy nhiên khách đến Việt Nam bằng giấy thông hành (theo quy chế 849) gần như không có.

Riêng khách Nga đến Việt Nam trong năm chỉ đạt trên 338.900 lượt, giảm 7,1% so với năm 2014. Theo bà Hoàng Thị Phong Thu – chủ tịch Công ty du lịch Pegas Misr Travel Vietnam, khách Nga đến Việt Nam giảm chủ yếu do đồng rúp mất giá, người dân không thoải mái chi tiền để đi du lịch nữa. Chi phí một chuyến du lịch hiện nay so với năm 2014 đã tăng gấp đôi.

Theo NewZing

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment