Travel News:

Cố cung Bắc Kinh: Bí quyết khiến giới trẻ Trung Quốc yêu mến

Ngày đăng: 6 tiếng 12 phút trước

Cố cung Bắc Kinh tại Trung Quốc vừa chào đón khách tham quan thứ 17 triệu. Một địa điểm gắn liền lịch sử truyền thống tưởng như kém thu hút với thế hệ trẻ đã làm thế nào để thay đổi câu chuyện này?

>>

Du lịch Ả Rập Xê Út trước làn gió hội nhập phương Tây

>>

“Vùng chết” đang bóp nghẹt đại dương ra sao?

Số lượng khách nước ngoài du lịch Trung Quốc nói chung và khách du lịch Bắc Kinh nội địa đến tham quan Cố cung Bắc Kinh tiếp tục tăng, từ khi đạt mốc 10 triệu vào năm 2009. Số lượng du khách kỷ lục trong năm nay cũng tăng 6,25% so với năm 2017.

Cố cung Bắc Kinh: Bí quyết khiến giới trẻ Trung Quốc yêu mến

Điểm đáng chú ý, trong số khách tham quan Cố cung Bắc Kinh, 40% dưới 30 tuổi,  24% thuộc nhóm từ 30 đến 40 tuổi. Điều đó phần nào chứng minh sức hút của điểm tham quan lịch sử Cố cung Bắc Kinh với người trẻ tuổi tại Trung Quốc.

Ngoài việc triển khai nhiều hoạt động nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, nỗ lực số hóa và chiến dịch tiếp thị sáng tạo của Cố cung Bắc Kinh được đánh giá cao nhằm thu hút khách tham quan Trung Quốc trẻ tuổi đến nơi này khám phá, tìm hiểu về một phần ký ức lịch sử Trung Hoa.

Cố cung Bắc Kinh: Bí quyết khiến giới trẻ Trung Quốc yêu mến

Những năm gần đây, Cố cung Bắc Kinh đã giới thiệu hơn 10.000 vật phẩm văn hóa mang dấu ấn cung đình. Sản phẩm theo chủ đề phiên bản giới hạn như quạt, son môi tới các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Những sáng tạo này mang đến một góc nhìn mới với du khách để tìm hiểu về Cố cung Bắc Kinh cũng như nền văn hóa lâu đời của Trung Quốc.

Cố cung Bắc Kinh cũng phối hợp sản xuất nhiều chương trình truyền hình, nhiều người trẻ tuổi tại Trung Quốc quyết định ghé thăm địa danh lịch sử này sau khi theo dõi sản phẩm truyền thông được đăng tải.

Cố cung Bắc Kinh: Bí quyết khiến giới trẻ Trung Quốc yêu mến

Một điểm khá thú vị, khoảng hơn 200 chú mèo trong khu vực Tử Cấm Thành có thể là một lý do để thu hút du khách Trung Quốc trẻ tuổi. Nhiều người bày tỏ chuyến thăm đặc biệt của họ xuất phát từ mong muốn trực tiếp đến thăm loài vật đáng yêu này kể từ khi hình ảnh ngộ nghĩnh của chúng xuất hiện trên mạng xã hội.

Tài khoản Weibo chính thức của Cố cung Bắc Kinh với hơn 6 triệu người theo dõi, đóng vai trò quan trọng trong việc tương tác với giới trẻ và quảng bá bảo tàng khi thường xuyên đăng tải vẻ đẹp của Cố cung suốt 4 mùa hay tiết lộ những góc chụp mới, tạo ấn tượng với du khách Trung Quốc trẻ tuổi.

Cố cung Bắc Kinh: Bí quyết khiến giới trẻ Trung Quốc yêu mến

Trong suốt 76 ngày mở cửa năm nay, Cố cung Bắc Kinh đã giới hạn số lượng khách tham quan không quá 80.000, số lượng khách du lịch không thuộc mùa cao điểm vẫn tăng trưởng ổn định, chiếm gần 30% tổng số du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Cố cung.

Tử Cấm thành tại Trung Quốc hay Cố Cung Bắc Kinh (theo cách gọi ngày nay), nằm ngay giữa trung tâm thủ đô Bắc Kinh, là cung điện của các triều đại từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh, Trung Quốc, mang dấu ấn của kỹ sư Đại Việt, Nguyễn An.

Ngọc Phan

Theo Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment