Travel News:

Cuộc sống ở nơi có nhiệt độ âm 47 độ như thế nào?

Ngày đăng: 8 tiếng 8 phút trước

Đây là mức nhiệt độ được tại thị trấn thị trấn Villa Las Estrellas thuộc Chile. Nhiều người nói, muốn sống ở đây bạn phải cắt ruột thừa và vượt qua bài trắc nghiệm về tâm lý.

>>

Úc: Siêu bão Owen tấn công hai lần, bang Queensland căng sức chống chọi

>>

Người dân Bắc Kinh đang trải qua tiết Đại Tuyết lạnh nhất 70 năm qua

Tại Villa Las Estrellas, một cộng đồng cư dân nhỏ thuộc Chile nằm tại miền Nam Cực, người dân được chính quyền yêu cầu phải cắt ruột thừa. Những ai thực hiện đúng quy định mới được phép sống tại khu vực này lâu dài.

Quy chế kỳ lạ này được chính quyền Chile áp dụng bắt nguồn từ địa hình đặc biệt ở Villa Las Estrellas. Đây là một thị trấn nằm trên hòn đảo King George hẻo lánh luôn bị bao phủ bởi băng tuyết, nằm cách rất xa khu vực sinh sống của dân cư trên thế giới. 

Những người sống ở đây đều phải cắt bỏ ruột thừa
Những người sống ở đây đều phải cắt bỏ ruột thừa

Vị trí này còn nằm cách bờ biển Nam Cực 120 km và cách bệnh viện có khả năng làm phẫu thuật tới hơn 1.000 km. Do đó, việc chính quyền bắt người dân cắt ruột thừa nhằm giúp họ hạn chế các tình huống phải đi cấp cứu.

Tại đây, chính phủ Chile cũng cho xây một khu chữa trị. Tuy nhiên, vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên các bác sĩ không thể thực hiện một ca phẫu thuật khẩn cấp khi cần thiết. Gió ở đây luôn thổi rất mạnh, tốc độ lên đến 200 km/h, kèm mưa đá vậy nên máy bay rất khó để cất, hạ cánh hỗ trợ.

Villa Las Estrellas bị bao phủ bởi tuyết trắng
Villa Las Estrellas bị bao phủ bởi tuyết trắng

Đặc biệt vào mùa đông, mức nhiệt trung bình ở đây là âm 3 độ C và nhiệt độ được ghi nhận lạnh nhất xuống ngưỡng âm 47 độ C khiến mọi thứ đều bị đóng băng. Sự khắc nghiệt này khiến cho người dân hầu như không thể làm gì hơn ngoài việc hạn chế ra đường và ngồi trong nhà suốt những tháng ngày mùa đông. Nhiều người cảm nhận và miêu tả điểm đến này như đưa họ đến với một hành tinh hoàn toàn khác – hành tinh đá.

Những người dân trước khi quyết định đến định cư ở đây đều phải trải qua một bài kiểm tra tâm lý kỹ càng. Họ phải chứng minh được rằng mình có thể sinh sống và tồn tại ở thị trấn này trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm thần và thể chất.

Đây là nơi cư trú của chủ yếu là các nhà khoa học, binh lính và người nhà
Đây là nơi cư trú của chủ yếu là các nhà khoa học, binh lính và người nhà

Ngày nay, thị trấn hẻo lánh Villa Las Estrellas này đã là nơi cư trú của hơn 80 cư dân. Tuy nhiên chủ yếu là các nhà khoa học, binh lính của lực lượng không quân Chile và người thân, gia đình họ. 

Về mặt tài chính để duy trì sự sinh tồn thì phía chính phủ cũng có những ưu đãi về cho các cư dân chấp nhận ở đây vài năm. Nhưng cũng không hẳn những cư dân lựa chọn sống ở đây là vì số tiền nhận được. Họ cho rằng cuộc sống bên gia đình ở Nam Cực rất bình yên, dễ chịu, nhờ sự khắc nghiệt này mà họ được ở trong nhà suốt và dành nhiều thời gian quan tâm cho nhau hơn thay vì trước đó.

Nhi Tuyết (Tổng hợp)

Theo báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment