Travel News:

8 kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ tốt nhất

8 tuyệt chiêu săn vé máy bay giá rẻ tốt nhất

Giá vé máy bay cũng là một chi phí đáng kể trong các chuyến đi xa. Bạn có thể tiết kiệm ngân sách đáng kể khi lựa chọn được những chuyến bay giá rẻ. Sau đây là 9 gợi ý dành cho bạn.

>

10 lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả khi du lịch

>

4 tuyệt chiêu giảm cước phí điện thoại khi đi nước ngoài

Những gợi ý có thể giúp bạn có được tấm vé bay hấp dẫn.

1. Đăng ký thông tin cập nhật chuyến bay về điểm đến của bạn

Một khi bạn đã xác định được điểm đến cho kỳ nghỉ sắp tới của mình, hãy đăng ký thông tin cập nhật chuyến bay đi vùng này. Bạn sẽ nhận được email cập nhật báo giá thông tin chuyến bay cụ thể. Do đó, bạn có thể quyết định thời điểm đi phù hợp cho mình.

2. Book vé máy bay trước 8 tuần (tức 2 tháng) đối với du lịch trong nước và 24 tuần (6 tháng) cho du lịch quốc tế hoặc đi vào phút cuối

Để xác định chính xác thời điểm nào tốt nhất để đặt vé máy bay thì không hề đơn giản, dù bạn có tra cứu kết quả trên Google cũng sẽ thấy nhiều câu trả lời khác nhau. Tuy nhiên, theo các Công ty Hàng Không, du khách có thể tiết kiệm trung bình 19% khi đặt chỗ các chuyến bay trước 8 tuần khi du lịch trong nước còn trước 24 tuần (6 tháng) đối với du lịch nước ngoài.

Ngoài ra, có thể bạn có một vé máy bay giá rẻ vào phút cuối đặt vé. Có khi vé cuối cùng lại chọn được kỳ nghỉ vào ngày cuối tuần. Nhưng đôi khi thời điểm phút chót khiến bạn căng thẳng về xác suất tỷ lệ vé có thể có có thể không. Vì vậy, nếu bạn chắc chắn bay vào dịp này thì nên lựa chọn sự an toàn trong việc đặt vé trước.

3. Chọn ngày có giá vé rẻ nhất khi du lịch vào dịp cao điểm

Với cách này, bạn có thể xem giá vé máy bay mỗi ngày cho cả tháng một cách chủ động chứ không cần đợi email gửi đến. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm đô la mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, chỉ cần bạn linh hoạt biết được những ngày không vào giờ cao điểm.

4. Nghiên cứu về quy định hành lý của các hãng hàng không trước khi ra sân bay

Theo thống kê của Cục Giao Thông Vận tải, các hãng hàng không thu được hơn 3,5 tỷ đô la phí hành lý trong năm 2014. Vì vậy, bạn hãy để tiền phải chi phí cho hành lý vượt quá quy định bằng việc chi tiêu cho kỳ nghỉ của mình được thú vị hơn. Để tránh phải trả quá nhiều chi phí cho hành lý vượt quá, bạn nên nắm rõ quy định về quy định hành lý của các hãng hàng không như các đồ cấm mang lên chuyến bay, về kích thước và trọng lượng cho phép. Nếu nghi ngơ, bạn nên cân hành lý trước ở nhà. Thông thường, các vé giảm giá thường có quy định hành lý nghiêm ngặt hơn cũng như các hãng hàng không lớn.

5. Bay từ sân bay phụ

Điều này chỉ làm được khi bạn bay đến hoặc bay đi từ một thành phố lớn nhưng điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền. Bạn không cần phải cân nhắc những ưu, khuyết điểm như sân bay phụ có thể ở rất xa nên mất chi phí di chuyện hoặc vé tàu hoả và ăn uống nhưng thực sự vẫn là nhỏ so với giá vé tiết kiệm được.

6. Linh hoạt với những điểm đến

Nếu bạn đang chọn một điểm đến cho kỳ nghỉ dưỡng của mình, một nơi có một bãi biển đẹp và khí hậu thoáng mát, dễ chịu để tránh cái nóng mùa hè hay mùa đông thì có thể linh hoạt điểm đến. Chọn đăng ký nhận các thông tin về chuyến bay để có một tấm vé ưng ý nhất nhé.

7. Trung thành với một liên minh hàng không

Khi bạn chỉ chọn những hãng hàng không quen thuộc thì sẽ có những ưu đãi cho những lần bay sau.

Một số hãng giảm giá và các hãng hàng không khác có chương trình ưu đãi riêng nhưng bạn chỉ nên bay với hãng bay của mình. Đặc biệt nếu bạn thường xuyên phải đến một địa điểm cụ thể, điều này giúp bạn được tham gia chương trình điểm thưởng và quà tặng của hãng.

8. Hỏi thông tin di chuyển sau khi hạ cánh

Không có gì tệ hơn khi máy bay hạ cánh lúc các bàn thông tin chưa mở. Trong khi bạn chưa tìm hiểu về nơi đến, đi lại như thế nào là thuận tiện nhất. Lúc đó bạn không còn lựa chọn nào khác là đi taxi với giá cắt cổ. Hỏi thông tin trước khi cất cánh để chắc chắn không mất tiền một cách vô ích.

nguồn: yahoo

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment