Travel News:

6 vật dụng không nên mang khi du lịch

6 vật dụng không cần thiết khi du lịch

Trong mỗi chuyến du lịch xa, điều bạn cần làm với hành lý của mình là mang những thứ thiết thực nhất để không vượt quá kích thước và khối lượng cần thiết khi đi máy bay cũng như khi vận chuyển.

>

10 lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả khi du lịch

>

4 tuyệt chiêu giảm cước phí điện thoại khi đi nước ngoài

Trên thực tế, trước mỗi chuyến đi, bạn chuẩn bị mỗi thứ một ít dồn lại cũng thành khá nhiều. Vì vậy, bạn nên có sự lựa chọn những đồ dùng tối cần thiết để chiếc va-li của mình không bị ‘quá tải’. Không có gì tệ hại hơn là mang một đống đồ chật ních cả va-li mà không dùng đến một nửa trong số đó.

Để tránh tình trạng này xảy ra, dưới đây là 6 đồ dùng không cần mang đi trong kỳ nghỉ dài ngày của bạn.


Khi đi du lịch, bạn chỉ nên mang những vật dụng tối cần thiết.

1. Mang nhiều sản phẩm dành cho tóc

Để chăm sóc mái tóc hàng ngày được mượt mà, ít rụng, chúng ta đôi khi có cả một bộ sưu tập, đặc biệt là đối với phụ nữ hiện đại như các loại dầu gội, dầu xả, kem ủ, gel, lược, dầu gội dưỡng tóc, dầu dưỡng, bàn chải, keo xịt tóc… Nếu bạn đóng gói tất cả những thứ này trong chuyến đi vài ngày thì thật căng thẳng. Nếu bạn ở trong khách sạn, thường nơi đây có cung cấp dầu gội miễn phí và máy sấy. Có thể, bạn không hài lòng lắm, nhưng có thể giúp tóc bạn sạch sẽ trong vài ngày du lịch Singapore chẳng hạn.


Khi đi du lịch, bạn không cần phải mang đầy đủ một bộ chăm sóc tóc.

2. Máy sấy tóc

Máy sấy tóc là không quá cần thiết để bạn phải mang theo trong chuyến đi, ngay cả đối với những máy sấy nhỏ vì nó cũng làm chật thêm chiếc va-li của bạn. Trong khi, hầu hết các khách sạn đều có máy sấy tóc. Nếu không có, bạn có thể để mái tóc khô tự nhiên trong khi đi bộ ngắm cảnh ở khu vực du lịch. 


Máy sấy tóc cũng vậy.

3. Mang quá nhiều Giày dép

Trong chuyến đi, bạn nên mang tối đa 2 đôi giày là ổn. Đôi giày nhỏ gọn, dễ di chuyển và bền chắc.


Chỉ nên mang tối đa 2 đôi giày dép.

4. Thiết bị máy ảnh phụ trợ

Bạn có cần thiết phải sử dụng chân máy ảnh khi du lịch? Hay thêm đèn flash? Sử dụng 3 ống kính khác nhau? Chụp những tấm hình kỷ niệm đẹp đăng lên facebook, Instagram hay làm kỷ niệm trong các chuyến đi như du lịch Nha Trang, du lịch Hạ Long.. là cần thiết nhưng không cần phải quá cầu kỳ với những thiết bị phụ trợ nhiều như vậy trừ khi bạn là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.


Không nên mang thêm những thiết bị phụ trợ chụp ảnh.

5. Giày tập luyện thể thao

Mặc dù, trong chuyến đi, bạn vẫn muốn được vận động, hoạt động thể thao nhưng một đôi giày thể thao cũng không cần thiết mà bạn phải mang đi. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng những hoạt động vui chơi có sẵn ở điểm đến du lịch như bơi lội, đạp xe cũng đều là những hoạt động rất tốt cho cơ thể. Để cho va-li nhẹ bớt, bạn nên để bộ quần áo thể thao và giày tập luyện ở nhà.


Giày thể thao sẽ làm va-li của bạn chật thêm.

6. Khăn tắm

Nếu khách sạn không có sẵn khăn tắm thì bạn hãy nên xem xét việc mang đi. Bởi trên thực tế, khách sạn nào cũng có sẵn vài chiếc khăn tắm sạch trong các phòng.


Tất cả các khách sạn đều có sẵn khăn tắm.

nguồn: foxnews

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment