Travel News:

10 nhà tù kỳ quái nhất hành tinh

10 nhà tù kỳ quái nhất hành tinh

Có những nhà tù nổi tiếng vì các khung hình phạt có một không hai, song một số khác lại được coi là “thiên đường”.

Nha tu ky quai
1. Nhà tù nghỉ dưỡng Holiday Prison ở Na Uy. Bạn đừng nên nghĩ rằng các tù nhân ở Na Uy phạm những trọng tội như giết người, hiếp dâm,buôn bán ma túy … sẽ phải chịu những hình phạt đau đớn. Thực tế họ sẽ được nghỉ ngơi tắm nắng, hay thậm chí còn được tham gia các khóa nấu ăn có sẵn trong khuôn viên nhà bếp trong tù, sửa chữa các loại xe ở xưởng tù và còn nhiều bất ngờ nữa.

Nha tu
2.Trái ngược hoàn toàn so với nhà tù Holiday Prison, nhà tù Dark Knight Rises ở Rwanda lại có không gian sống vô cùng tối tăm và khắc khổ. Đó là một nhà tù ở dưới mặt đất, ánh sáng hầu như không thể chiếu tới. Nhiễm trùng hàng loạt thường xuyên bùng phát, hay tình trạng thiếu thốn thức ăn cho các tù nhân cũng không hiếm. Thậm chí, một vài tin đồn còn cho rằng, quá đói nên các tù nhân còn ăn thịt lẫn nhau.

Nha tu
3.Nhà tù Custom-Built Prison ở quần đảo Pitcairn ở Thái Bình Dương với dân số chỉ vẻn vẹn 60 cư dân, những hậu duệ của người nổi loạn Bounty. Đến năm 2004, một cư dân nơi đây đã phạm tội nhưng lại không có bất cứ nhà tù nào ở đây để trừng phạt lỗi lầm của anh ta. Vì vậy, năm 2006, nước Anh đã tới đây xây dựng nhà tù này. Tuy nhiên, cho tới ngày nay, khi không có tù nhân nào trong tù thì những cư dân đảo dự định biến nhà tù này thành một quán cà phê hay một câu lạc bộ du thuyền.

Nha tu
4.Nhà tù Louisiana State Penitentiary nằm ở tiểu bang Louisiana, nơi được gắn liền với các nạn bạo lực. Nhà tù này có hẳn một sân golf dành cho các phạm nhân. Ngoài ra, nó còn có hẳn một đài phát thanh, phòng in ấn báo chí, đài studio truyền hình và đường băng dành cho máy bay. 

Nha tu Pelican Bay
5.Nhà tù tiểu bang Pelican Bay nổi tiếng với những phòng biệt giam, nơi các tù nhân vi phạm quy định trong tù sẽ phải ở trong đó. Hàng ngày họ không được tiếp xúc với bất cứ ai trong vòng 22 giờ và chỉ được rời phòng biệt giam một ngày trong tuần với thời gian rất ngắn. Do vậy, sau một thời gian ở trong đó, khá nhiều tù nhân đều măc hội chứng phòng biệt giam, một kiểu rối loạn tâm lý.

Nha tu Two Man
6.Nhà tù Two-Man nằm ở Sark, một hòn đảo nhỏ giữa Anh và Pháp, với dân số dưới 600 người. Thực ra, nhà tù này trông giống như một nhà vệ sinh công cộng. Diện tich khá chật hẹp nên nó chỉ có thể giam giữ tối đa hai phạm nhân. 

Nha tu Chikurubi
7.Những nhà tù ở Mexico. Vốn nổi tiếng vì tình trạng quá tải và tình trạng bạo lực, nhà tù nơi đây có lẽ được coi là nhà tù “thoải mái nhất” trên Trái Đất. Lý do của nhận xét trên lại bắt nguồn từ chính nạn tham nhũng, hối lộ những quản giáo trong ngục. Họ đã nhận tiền của tù nhân và làm ngơ trước những việc làm của họ. Chẳng vậy mà, hồi tháng 7/2011, các quan chức Mexico đã phát hiện đường dây xổ số bí mật của các tù nhân ở bang Sonora. Ở đó, người thắng cuộc sẽ có hẳn một tủ lạnh riêng, ti vi, đầu video và điều hòa.

Nha tu Chikurubi
8.Nhà tù Chikurubi: địa ngục khét tiếng ở ngoại ô Harare. Rác rưởi, bênh tật, bạo lực rất phổ biến và nhiệt độ luôn dưới mức 0 độ C. Chưa kể, tù nhân còn không nhìn thấy bên ngoài. Trên tất cả, những tù nhân mới phải khỏa thân hoàn toàn trong vòng 1 năm. 

Nha tu Mpimba
9. Nhà tù Mpimba ở Burundi là một nơi không dễ chịu chút nào. Bạo lực, lạm dụng, quấy rối là những điều xảy ra thường xuyên. Với ý tưởng ban đầu để chia cắt khu vực của tù nhân nữ và nam riêng biệt, bức tường chạy dọc chính giữa nhà tù đã được xây dựng. Tuy nhiên, tỷ lệ trẻ tù nhân nữ mang thai ở đây lại đang ở mức đáng lo ngại. 

Nha tu o nuoc cong hoa Seychelles
10. Nhà tù ở nước Cộng hòa Seychelles, một quốc gia có diện tích nhỏ nhất trên thế giới và vốn chỉ là một hòn đảo thiên đường nhỏ bé ở ngoài khơi châu Phi. Tuy nhiên, vùng đất xinh đẹp này lại là nơi giam giữ nhừng tên cướp biển Somali.

Kiến thức

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment