Travel News:

Tổng hợp kinh nghiệm hay cho chuyến du lịch thuận lợi

Tổng hợp kinh nghiệm hay cho chuyến du lịch thuận lợi

Dưới đây là những bí kíp giúp bạn có những chuyến đi thuận lợi.

mu di du lich
1. Luôn luôn mang theo nón (mũ), để ấm đầu vào mùa đông và che nắng mùa hè.

2. Gói ghém hành lý ngay sau khi bạn vừa giặt chúng sẽ rất thơm tho sạch sẽ.

3. Mang theo túi cấp cứu loại nhỏ với những thứ cơ bản như thuốc nhức đầu, đau bụng, dị ứng, băng keo cá nhân, bông gòn…

4. Túi hay ba lô có bánh xe thật tuyệt vời để không phải thồ trên lưng hành lý nặng.

5. Đừng quên đồ sạc máy ảnh.

6. Không nên mang theo những thứ mà bạn chưa dùng bao giờ nếu không bạn sẽ có thể gặp phải vài tình huống kiểu như đôi giày mới thật khó chịu, chiếc áo thun quá chật gây ngứa…

7. Nếu bạn đang ở thủy cung hay cung thiên văn, hãy thoải mái bỏ qua chương trình chiếu phim IMAX movie nếu bạn từng xem qua rồi bởi tất cả mọi nơi hầu hết đều giống nhau và vé vào cửa cũng ngốn khá bộn tiền.

8. Để lại một ít tiền tip (boa) cho các nhân viên dọn phòng (thông thường là 2 usd/ngày). Cách hay nhất là để lại tip ở nơi nào đó dễ thấy khi bạn check-out.

9. Không bao giờ nhét ví/bóp vào túi quần sau.

10. Viết mọi ghi chú vào sổ, sách hướng dẫn, điện thoại… nếu muốn viết nhật ký hay bài vở về chuyến đi bởi một khi về đến nhà, bạn sẽ quên mất nhiều thông tin.

Chup anh
11. Nếu linh tính mách bảo bạn không nên chụp ảnh thì hãy đừng cố làm. Ở một số quốc gia, chụp ảnh người lạ không phải là một hành động đẹp và dễ dẫn đến những hiểu lầm.

12. Nếu bạn không nói được ngôn ngữ địa phương ở điểm đến, hãy cố học vài câu đơn giản như chào hỏi, cám ơn, xin lỗi, bao nhiêu tiền…

13. Có một loại dầu gội đầu khô đang trở nên phổ biến ngày nay giúp bạn khi không có thời gian gội đầu dưới vòi sen nhưng vẫn có thể tự tin ra phố để giao tiếp.

14. Đôi khi bạn cảm thấy mình quên quên cái gì đó. Mỗi lần như vậy thì nên kiểm tra lại theo thứ tự quan trọng sau: passport (hộ chiếu), bóp/ví, tiền mặt và thẻ tín dụng, bảo hiểm du lịch, điện thoại, địa chỉ khách sạn…

15. Nếu sử dụng thẻ tín dụng, nên gọi điện cho ngân hàng trước khi lên đường và đặt dịch vụ “cảnh báo du lịch” cho thẻ. Khi đi du lịch, nên ghi lại số điện thoại dịch vụ khách hàng quốc tế để có thể thông báo bất cứ khi nào nếu có vấn đề.

16. Luôn có trong tay số điện thoại và địa chỉ của đại sứ quán hay lãnh sự quán tại nước mình chu du.

17. Photo hộ chiếu gửi cho một người bạn, người thân ở nhà và mang theo một bản. Chuẩn bị thêm ảnh chụp 3×4, 4×6, 5×5 với phông nền trắng và tất nhiên không kẹp chung với hộ chiếu, hoặc scan passport rồi gửi email cho chính mình để dùng khi cần.

18. Tất cả các nhân viên hải quan đều không thích đùa trừ khi họ muốn chủ động.

19. Khi ở Bulgaria, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ… hay nhiều nước nữa, đừng bao giờ lên một chiếc taxi không có đồng hồ tính tiền trừ phi bạn đã ngã giá trọn gói trước cho cả chặng hành trình.

20. Các khách sạn giá rẻ thường có wifi miễn phí. Khách sạn cao cấp từ 4 -5 sao đều tính phí cho dịch vụ này với giá không rẻ chút nào.

Tin nóng

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment