Travel News:

Xứ sở kim chi Hàn Quốc và 10 điểm đến hấp dẫn nhất

Xứ sở kim chi Hàn Quốc và 10 điểm đến hấp dẫn nhất

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch xứ sở kim chi mà chưa biết đến những điểm du lịch phổ biến nào. Du lịch Việt Nam xin giới thiệu 10 điểm đến hấp dẫn nhất xứ Hàn để tham khảo nhé.

>

Cẩm nang du lịch Gyeongsanbuk Hàn Quốc

> 10 món ăn đường phố nhất định phải thử khi đi du lịch Seoul

1. Jinhae

Jinhae là một khu vực trong thành phố Changwon, Hàn Quốc, nổi tiếng với lễ hội hoa anh đào vào mùa xuân.
Jinhae là một khu vực trong thành phố Changwon, Hàn Quốc, nổi tiếng với lễ hội hoa anh đào vào mùa xuân.

Jinhae là một khu vực trong thành phố Changwon, Hàn Quốc, nổi tiếng với lễ hội hoa anh đào vào mùa xuân. Có 2 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Hàn Quốc là nhà ga Kyeongwha và dòng sông Yeojwa ở Jinhae. Đặc biệt ở con sông nhỏ Yeojwa, những đôi tình nhân thường cùng nhau dạo bộ qua cây cầu lãng mạn xuất hiện trong bộ phim truyền hình lãng mạn với cặp tình nhân nổi tiếng Kim Ha Neul và Kim Jae Won.

2. Núi Seorak

Seorak là ngọn núi lớn thứ 3 ở Hàn Quốc
Seorak là ngọn núi lớn thứ 3 ở Hàn Quốc

Seorak là ngọn núi lớn thứ 3 ở Hàn Quốc, nằm ở tỉnh Gangwon phía đông bắc nước này. Vườn Quốc gia Seoraksan là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách du lịch Hàn Quốc với nhiều điểm tham quan đẹp ngoạn mục như tảng đá 5 cạnh Ulsanbawi, thung lũng Phật giáo hàng nghìn năm còn gọi là thung lũng Seorak bởi hai cạnh núi sắp xếp giống như hai hàng tượng Phật.

3. Đảo Jeju

Đảo Jeju
Đảo Jeju

Đảo Jeju là điểm đến phổ biến của du khách đến Hàn Quốc, từng xuất hiện nhiều trong phim tâm lý xã hội của xứ sở Kimchi. Hòn đảo nghỉ dưỡng tuyệt đẹp và yên bình với những điểm tham quan hấp dẫn như bờ biển phía đông Seopjikoji với điểm ngắm ngọn núi lửa đá ấn tượng Seongsanl Lchubong còn gọi là đỉnh núi Mặt trời mọc.

Gần đảo là đảo Udo cũng là điểm đến phổ biển ở Hàn Quốc, nơi có bờ biển đẹp cùng dải san hô nhiều màu sắc.

4. Bomun Gazebo

Bomun Gazebo nằm ở thành phố Gyeongju
Bomun Gazebo nằm ở thành phố Gyeongju

                    Xem thêm:  Vé máy bay đi Hàn Quốc

Khách sạn tại Hàn Quốc

Bomun Gazebo nằm ở thành phố Gyeongju, một khu phố cổ của thời đại Shilla. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Hàn Quốc, nơi  bạn có thể ngắm cảnh đẹp bốn mùa với màu xanh của cây hoa anh đào vào mùa xuân, màu lá đỏ và vàng vào mùa thu cũng như ngắm tuyết rơi vào mùa đông.

5. Ngôi chùa Haeinsa

Ngôi chùa Haeinsa
Ngôi chùa Haeinsa

Ngôi chùa Haeinsa đã có 1200 năm tuổi, một kiến trúc chùa Phật giáo cổ nhất thế giới. Trong chùa có nhiều tượng gỗ cổ nhất ở Hàn Quốc. Đây là một điểm đến Phật giáo quan trong của du khách ở xứ sở kim chi.

6. Vườn trúc Juknokwon

Vườn trúc Juknokwon
Vườn trúc Juknokwon

Khu vườn sở hữu cảnh quan vườn trúc tuyệt đẹp nằm sau trường Confucian ở Damyang, tỉnh Jeollanam. Điểm hấp dẫn nhất ở đây là vườn trúc, một khu rừng trúc xanh tươi cùng thác nước tuyệt đẹp và toà vọng lâu. Đây cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn ở Hàn Quốc.

7. Đồn điền chè xanh Boseong

Đồn điền chè xanh Boseong
Đồn điền chè xanh Boseong

Là vùng cung cấp khoảng 40% sản phẩm chè ở Hàn Quốc, đồn điền chè xanh Beseong còn sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp, một địa điểm nổi tiếng trong nhiều bộ phim tâm lý truyền hình đình đám. Thêm nữa, bạn có thể nhìn thấy cảnh đồi qua những cánh đồng chè cũng như thưởng thực và tham quan quy trình làm chè xanh ở đây.

8. Ngôi chùa Bulguksa

Ngôi chùa Bulguksa
Ngôi chùa Bulguksa

Chùa Bulguksa nằm ở thành phố Gyeongju, là một trong những ngôi chùa tôn giáo và giàu lịch sử nhất Hàn Quốc. Với 1.500 năm xây dựng, ngôi chùa đã được Unesco công nhận là Di sản thế giới với hai tháp lưu giữ hài cốt của sư trụ trì chùa và 2 bức tượng đồng đỏ.

9. Đảo Cheongsando

Đảo Cheongsando
Đảo Cheongsando

Cheongsando là một hòn đảo xinh đẹp nằm ở dải bờ biển Hàn Quốc. Nơi đây có những làng chài và cánh đồng lúa mạch mùa đông. Trong đó, nổi bật là những cách đồng ngăn bởi những bức tường đá thấp. Thêm vào đó là vẻ đẹp cánh đồng lúa mạch xanh tươi và vàng rực vào mùa thu hoạch cực kỳ ấn tượng cùng vẻ đẹp của cảnh đồng hoa cải dầu (hoa cưỡng bức – rape flower)  và hoa cúc vàng rực trên đảo Cheongsando.

10. Đảo Nami

Đảo Nami
Đảo Nami

Đảo Nami cũng là điểm đến hấp dẫn du khách ở Hàn Quốc bởi nơi đây từng nhiều lần xuất hiện trong cảnh phim truyền hình tâm lý xã hội với Bản tình ca mùa đông nổi tiếng và hai diễn viên chính Bae Yong Joon và Choi Ji Woo. Đến đây, bạn sẽ được đi bộ trên con đường giữa hai hàng cây thuỷ sam Metasequoia giống như trong phim Bản tình ca mùa đông.

>> Xem thêm các địa danh khắp thế giới ở Danh thắng thế giới

nguồn: topplacestravel

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment