Travel News:

9 sai lầm tốn tiền phổ biến khi du lịch bạn nên tránh

9 sai lầm tốn tiền phổ biến khi du lịch bạn nên tránh

Để tránh ‘vung tay quá trán’ khi du lịch, cùng Du lịch Việt Nam tìm hiểu về những sai lầm phổ biến mà chúng ta hay mắc phải trong bài viết dưới đây nhé.

>

Lên kế hoạch du lịch gia đình qua 10 kinh nghiệm

> Tại sao không nên đi chân trần khi du lịch?

Khi du lịch với một gói chi phí nhất định, chúng ta thường lên một danh sách các khoản chi phí cần dùng đến như vé máy bay, khách sạn, điểm dừng chân, thuê xe, đi lại và vé tham quan. Nhưng trên thực tế, đây chỉ là những khoản chi phí không thể không có bởi, trong suốt chuyến đi, sẽ có nhiều chi phí phát sinh thêm từ  phí qua trạm đường, phí hành lý phát sinh hay là mua chai nước uống ở sân bay. Thêm nữa là những chi phí khi bạn đến điểm đến như phí mua sim và gọi điện thoại, phí rút tiền ngân hàng, wifi khách sạn và tiền tip cho người phục vụ khách sạn.

1. Không báo với ngân hàng của bạn biết thời gian và hành trình chuyến đi

Quên gọi điện báo với ngân hàng của bạn trước khi du lịch nước ngoài là lỗi phổ biển mà nhiều du khách mắc phải. Vì vậy, hãy bạn nên note ra để ghi nhớ. Bởi trong chuyến đi bạn sẽ rút tiền ở một địa điểm khác, nếu không báo trước, ngân hàng sẽ không biết là do bạn lấy tiền từ nhà băng vì vậy có thể gặp trục trặc khi bạn cần tiền.

2. Không chú ý đến phí ngân hàng

Trong khi du lịch nước ngoài, mỗi lần bạn rút tiền hay đổi tiền thường bị tính phí cao. Phí phụ thuộc nhiều vào điểm đến cũng như các máy ATM nhiều hay ít phụ thuộc vào ngân hàng lớn hay không. Vì vậy, bạn nên check thông tin về phí và thông tin về ngân hàng ở điểm đến trước chuyến đi.

3. Không tính đến kế hoạch đi lại từ khách sạn đến sân bay và ngược lại

Đầu tiên là đoạn đường đi taxi từ sân bay về khách sạn khi máy bay hạ cánh xuống điểm đến. Đây là một điều bạn nên lưu ý trong bất kỳ chuyến du lịch nào và nó cũng thường phải mất một khoản phí. Và để mất phí với giá thấp nhất, bạn nên tham khảo các phương tiện đi lại ở tuyến đường đó trước và nếu có thể chọn tàu hoặc xe buýt hoặc xem khách sạn bạn ở có dịch vụ chở xe miễn phí hay không. Bởi sau một chuyến đi dài, đến nơi bạn sẽ cảm thấy mệt, không muốn bỏ công tìm kiếm xe đi lại nhiều để có giá tốt.

4. Không để ý đến hoá đơn điện thoại

Khi du lịch nước ngoài, có thể bạn sẽ muốn xem và gửi văn bản, xem bản đồ chỉ dẫn đường hay mở xem email. Nếu bạn không để ý đến mà truy cập bằng mạng di động của bạn thì có thể sẽ mất cước phí rất đắt đỏ. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu các gói cước giới hạn, hoặc sử dụng wifi miễn phí ở điểm đến hoặc mua một sim điện thoại mới để dùng tại điểm đến.

5. Đừng quên nghiên cứu tỷ lệ trao đổi ngoại tệ ở điểm đến

Đặc biệt trong những giờ đầu ở điểm đến, bạn mới tìm những điểm đổi tiền so với việc đổi ở nhà là một sự khác  biệt lớn.

6. Không tìm hiểu về tiền tip ở điểm đến

Tiền tip ở mỗi nơi một khác, không có giá chung cho bất kỳ nơi nào. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước về điểm đến để biết tiền tip nơi mình sắp đến là bao nhiêu.

7. Không tip cho nhân viên phòng khách sạn trong ngày cuối cùng

Nhiều du khách thường để lại một chút tiền tip, thường là bằng cách để lại một số tiền mặt trên đầu giường khi trả phòng khách sạn. Điều này có thể phản tác dụng. Tốt nhất bạn nên mà người Việt thường nói ‘đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn’. Bạn nên tip luôn để có những thời khắc tốt đẹp.

8. Không để những vật có giá trị lung tung

Với nhiều hoạt động trong chuyến đi có thể không phải lúc nào bạn cũng có thể mang theo những vật giá trị, tài sản bên mình hay mang theo đi bên người trong những hoàn cảnh dễ bị mất và đánh cắp như đến những chỗ đông người, đi tàu xe đông đúc hay đến những điểm vui chơi. Đó là những lúc, tài sản của bạn mất an toàn nhất.

Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một chiếc túi đeo về phía trước, hoặc ví buộc ngang bụng thay vì túi xách hay túi đeo sau lưng.

9. Không sử dụng Wifi công công cho các giao dịch tài chính

Nếu bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng, thanh toán trực tuyến hoặc nhập mật khẩu tài khoản tài chính nào chăng nữa bằng việc sử dụng wifi công công là khá nguy hiểm. Mặc dù tin tực ở wifi ở khách sạn là thấp nhưng vẫn tiềm ẩn những rủi do. Bởi có thể kẻ gian là một nhân viên khách sạn hay hệ thống cài đặt bị đột nhập.

>> Đọc thêm những bài về kinh nghiệm du lịch trong mục  Kinh nghiệm – Tư vấn

nguồn: independenttraveler

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment