Việt Nam ấn tượng trong mắt nhiếp ảnh gia Slovakia

Việt Nam ấn tượng trong mắt nhiếp ảnh gia Slovakia

Coi nhiếp ảnh là một lối thoát của cuộc sống, du lịch và nhiếp ảnh đã trở thành lẽ sống của Framing Hands, một nhiếp ảnh gia sinh năm 1971 đến từ Slovakia. Anh cũng đã có những thước ảnh tuyệt đẹp về Việt Nam trong những dịp tới đây.

Framing Hands vốn học ngành IT nhưng lại theo đuổi công việc nhiếp ảnh sau khi mua một máy ảnh SLR vào năm 2000. Niềm đam mê với nhiếp ảnh lớn dần trong anh khi đồng hành cùng chiếc máy ảnh trong một chuyến đi tới Úc.

Anh nhận ra mình thích ghi lại những khoảnh khắc của cuộc sống, những con người bị lãng quên, đi khắp thế giới, thưởng thức những cảnh quan tuyệt vời và những con người thú vị. Sau một thời gian, anh nhận ra mình nên dùng nhiếp ảnh để nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội khác nhau. Bằng công việc chụp ảnh, Framing Hands đóng góp vào nỗ lực chống lại tình trạng nô lệ tình dục và buôn bán người, trở thành thành viên tích cực của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em –  Save The Children, và tổ chức chống nạn buôn bán người trên toàn thế giới – Somaly Mam Foundation.

hoc sinh nguoi Hmong

Framing Hands và các em học sinh người H’Mông ở một trường tiểu học ở Bắc Hà


Trong những hành trình không mệt mỏi của mình, Việt Nam là một trong những điểm đến yêu thích của Framing Hands. Với anh, mảnh đất hình chữ S có một vẻ đẹp tiềm ẩn khơi gợi cảm hứng nhiếp ảnh rất mạnh mẽ. Trong nhật ký hành trình của mình, ngoài những bức ảnh đẹp tuyệt, nhiếp ảnh gia người Slovakia cũng không tiếc lời khen tặng những địa danh của Việt Nam mà anh có dịp ghé qua và chụp ảnh như thành phố sương Sapa, phố cổ Hà Nội, Cát Bà, Đồng bằng sông Cửu Long

Ấn tượng nhất trong bộ sưu tập ảnh của Framing Hands về Việt Nam có lẽ là loạt ảnh đen trắng và ảnh màu về Huế và Đà Nẵng, cảnh chợ sớm ở Đồng bằng sông Cửu Long và người H’Mông ở Sapa.

Người H’Mông ở Sapa:


em be Hmong
anh mat em be Hmon
be gai Hmong
be trai Hmong
cu gia

Chợ sớm ở Đồng bằng sông Cửu Long:


cho som
cho som DBSCL

Huế và Đà Nẵng:


hue
doc sach
em be Hue
tam song
nguoi Hue
nguoi dan ong nam vong
xe om
hang rong
nguoi phu nu
nha co
cay cau
huong
thuyen nan
hoa sung
tho moc

Kênh 14

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Gửi phản hồi