Travel News:

"Vé tháng" máy bay: Du lịch Đông Nam Á sẽ dễ như đi xe bus

“Vé tháng” máy bay: Du lịch Đông Nam Á sẽ dễ như đi xe bus

Thẻ AirAsia ASEAN Pass sẽ cho phép khách du lịch bay tới 10 điểm khác nhau trong Đông Nam Á trong một tháng chỉ với giá 499 ringgit (148 USD), chưa bao gồm thuế sân bay.

Mới đây hãng hàng không AirAsia cho biết sẽ tung ra thẻ bay AirAsia ASEAN Pass nhằm gia tăng doanh thu và thúc đẩy du lịch khu vực Đông Nam Á, trong bối cảnh cạnh tranh hàng không giá rẻ ngày càng gay gắt hiện nay.


Hãng hàng không AirAsia sẽ tung thẻ bay nhằm thúc đẩy du lịch Đông Nam Á
Đặt vé máy bay giá rẻ  | Tour du lịch trong – ngoài nước | Đặt khách sạn giá tốt | Dịch vụ visa

Giám đốc điều hành Tony Fernandes cho biết thẻ AirAsia ASEAN Pass sẽ cho phép khách du lịch bay tới 10 điểm khác nhau trong Đông Nam Á trong một tháng với giá 499 ringgit (148 USD), chưa bao gồm thuế sân bay.

Ông cho biết đây sẽ là “chất xúc tác” thúc đẩy du lịch khu vực Đông Nam Á, và cũng thu hút khách du lịch nước ngoài.

Phát ngôn chính thức của AirAsia cho biết, “vé tháng” máy bay này sẽ được bán từ ngày 15/01, những thông tin chi tiết hơn sẽ được công bố vào thời gian tới.

AirAsia thống trị du lịch giá rẻ khu vực trong nhiều năm qua và hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gia tăng từ các hãng hàng không giá rẻ khác tại châu Á, vốn là thị trường du lịch hàng không lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Điều này đã khiến AirAsia đưa ra ý tưởng về thẻ AirAsia ASEAN Pass bay theo tháng.

Du lịch hàng không tại châu Á dự kiến sẽ tăng 6,7% mỗi năm trong vòng 20 năm tới, từ mức 780 triệu hành khách trong năm 2010 lên mốc 2,2 tỷ USD năm 2030. Hàng không giá rẻ hiện chiến một phần tư thị phần du lịch hàng không tại khu vực này, và tiếp tục tăng trưởng.


Thẻ AirAsia ASEAN Pass cho phép bay tới 10 điểm Đông Nam Á trong một tháng với giá 148 USD

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương vốn có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng và du lịch là một yếu tố quan trọng của việc tăng trưởng. Theo Tổ chức du lịch thế giới, hàng năm khu vực này hiện có 230 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Ngày càng có nhiều hãng hàng không đang vật lộn để đạt chân vào thị trường hàng không giá rẻ, đặt cược gia tăng nguồn thu tại Châu Á và cơ hội rộng mở sau năm 2015 khi 10 nước thành viên Asean gia nhậm cộng đồng kinh tế chung.

Theo thông báo từ AirAsia lợi nhuận ròng quý III của hãng giảm 85% xuống mức 5,4 triệu ringgit (1,6 triệu USD) do chi phí điều hành và chi phí tài chính tăng cao. Với chặng bay dài AirAsia X ghi nhận mức lỗ ròng 210,9 triệu ringgit (63 triệu USD), là quỹ thứ 4 lỗ liên tiếp. AirAsia X cũng vừa công bố nó sẽ hoãn việc giao máy bay mới trong ba năm tới, và cắt giảm các chuyến bay đến Australia.

Xem thêm:  Hé lộ khoang bí mật của mọi hãng hàng không đều muốn giấu kínHot: Hãng hàng không Vietnam Airlines ra quy định mới    

5 hãng hàng không phục vụ bữa ăn tốt nhất thế giới         

Fernandes cho biết AirAsia X bị giảm sút nghiêm trọng do nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh sau 2 thảm họa hàng không quốc gia Malaysia Airlines. Điều này cũng khiến hãng hàng không quốc gia Malaysia giảm giá vé nhằm thúc đẩy doanh thu sau những thảm kịch trên. Tuy nhiên Fernandes cũng cho biết ông tin tưởng rằng thẻ bay AirAsia ASEAN Pass sẽ cải thiện khả năng sinh lời trong năm tới. Ông cho biết giá nhiên liệu máy bay đang thấp hơn, cũng như nhu cầu dần phục hồi, sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Trí thức trẻ/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment