Travel News:

Lễ tế thần ở Nepal: Thảm sát đẫm máu 6.000 con trâu

Lễ tế thần ở Nepal: Thảm sát đẫm máu 6.000 con trâu

Ở Nepal, gần 6.000 con trâu đã bị giết bằng cách chặt đứt cổ và những người sùng đạo đã dùng máu của chúng để tế thần.

Vào những ngày cuối cùng của tháng 11, hàng triệu tín đồ Hindu đổ về một ngôi đền ở làng Bariyapur thuộc miền nam Nepal và giáp biên giới Ấn Độ để tham gia lễ tế thần Gadhimai. Theo tín ngưỡng của người dân nước này, Gadhimai chính là Nữ thần sức mạnh. Lễ hội này diễn ra 5 năm một lần và trong hai ngày. Những người sùng đạo tin rằng việc giết các con vật để tế sẽ xoa dịu nữ thần sức mạnh và sẽ được thần linh tối cao ban cho may mắn, thịnh vượng.


Quang cảnh đẫm máu của buổi lễ hội. Ngoài trâu, chim bồ câu, gà… là những loài vật chịu chung số phận làm vật cúng tế. Ảnh: Viralspell
Đặt vé máy bay giá rẻ  | Tour du lịch trong – ngoài nước | Đặt khách sạn giá tốt | Dịch vụ visa

Theo ước tính của chính quyền địa phương lễ tế thần ở Nepal năm nay thu hút khoảng 2,5 triệu tín đồ. Nghi lễ bắt đầu từ bình minh, khi người dân dùng hết sức chém lìa đầu hàng ngàn con vật xấu số và sau đó ném đầu của chúng vào một cái hố để làm vật cống tế. Phần thân sẽ được giao cho các cửa hàng thịt thu gom.


Hàng ngàn người đã xuống tắm tại ao nằm trong đền thờ Gadhimai để tẩy trần, nhằm thể hiện sự sùng kính với nữ thần sức mạnh. Ảnh: Viralspell.

Trong hai ngày 28 và 29, hơn 6.000 con trâu và 200.000 con vật khác đã bị giết. Năm 2009, số lượng động vật ghi nhận bị giết trong lễ hội là 250.000. Đây là một trong những lễ hội lớn của người Nepal và mộ đạo, tuy nhiên nó đã bị tổ chức bảo vệ động vật PETA phản đối và chỉ trích kịch liệt trong nhiều năm qua. PETA miêu tả đây là một hành động tàn ác, man rợ và là một trong những lễ tế có số lượng loài vật bị giết nhiều nhất thế giới.


Lễ hội thu hút hàng triệu người mộ đạo. Ảnh: Viralspell.

Một quan chức địa phương cho biết đây là nghi thức thể hiện niềm tin, tín ngưỡng của người mộ đạo với tôn giáo của họ. Vấn đề này khá nhạy cảm và chính quyền địa phương cũng không thể can thiệp vì sợ làm tổn thương đến quyền tự do tín ngưỡng của người dân.

Xem thêm:  Vòng quanh thế giới xem những lễ hội độc đáo nhất tháng 11Pukul Sapu – lễ hội “bạo lực” bậc nhất Indonesia   

“Sởn gai ốc” xem Lễ hội xiên mình ở Thái Lan         

Vnexpress/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment