Travel News:

Tục lệ tán tỉnh độc đáo của các nước trên thế giới

Tục lệ tán tỉnh độc đáo của các nước trên thế giới

Kết hôn với cây, cuộc thi sắc đẹp dành cho nam giới… là một trong những tục lệ lạ lùng mà không phải ai cũng biết.
> Phong tục thờ thần toilet ở Nhật Bản

> Tục lệ mai táng độc nhất vô nhị của người Toraja

1. Cuộc thi sắc đẹp nam giới

Vào cuối mùa mưa, các chàng trai của bộ tộc Woodabe (Cộng hòa Niger) lại tổ chức một cuộc thi sắc đẹp thường niên để gây ấn tượng và thu hút người khác giới. Những người phụ nữ sẽ tranh thủ cuộc thi để tìm ra người phù hợp với mình dựa trên các đặc điểm như chiều cao ấn tượng, mắt sáng răng trắng, giọng nói đĩnh đạc… Các chàng trai sẽ biểu diễn các vũ điệu và hát hàng giờ liền để các cô gái thưởng thức và lựa chọn. Nhiều khi họ phải ca hát và nhảy múa tới 5 tiếng liền giữa cái nóng của sa mạc để các cô gái có thể tìm ra người vừa ý. Nếu không được chọn, họ sẽ phải chờ tới năm sau.

Tục lệ tán tỉnh độc đáo của các nước trên thế giới
Cuộc thi sắc đẹp của bộ tộc Woodabe

2. Cướp dâu

Tại Kyrgyzstan và Turkmenistan cách truyền thống để một chàng trai bày tỏ mong muốn cô gái mình thích trở thành bạn đời khá lạ lùng. Với sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình, chàng trai sẽ bắt cóc “cô gái trong mơ” dù họ có đồng ý hay không, và đưa về nhà mình cho dù cô ấy có thích hay không. Trong khi cô gái được giữ làm con tin tại nhà riêng, gia đình nhà trai sẽ thuyết phục nhà gái để cô kết hôn với anh chàng này. Tùy thuộc vào địa vị xã hội của chàng trai, gia đình nhà gái có thể tham gia và ép buộc cô ở lại hoặc cố gắng giúp cô trốn thoát. Mặc dù tục lệ này đã bị cấm vào năm 1991, thế nhưng thống kê cho thấy gần 1/3 số cuộc hôn nhân của Kyrgyzstan được cho là bắt đầu theo cách như thế này.

3. Kết hôn với cây

Tại Ấn Độ có một niềm tin cổ xưa rằng những cô gái bị sao Hoả chiếu mệnh sẽ không có cơ hội lấy chồng, thậm chí ngay cả việc hẹn hò. Họ có niềm tin chắc chắn bất kỳ ai dám tiến đến gần những cô gái này đều kết thúc với sự thất bại và chết chóc.

Tục lệ tán tỉnh độc đáo của các nước trên thế giới
Kết hôn với cây là tục lệ kỳ lạ ở Ấn Độ

Để tránh khỏi những điều xấu với cuộc đời mình, đầu tiên các cô gái phải kết hôn với một cái cây để loại bỏ những ảnh hưởng từ “Hành tinh Đỏ”. Họ cho rằng cái cây sẽ chịu đựng được những trừng phạt của cơn thịnh nộ từ sao Hỏa tốt hơn vị hôn phu là con người. Truyền thống đó còn tồn tại đến tận bây giờ.

4. Ngủ cùng giường

Người Amish có nhiều truyền thống lạ lùng, nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết các chàng trai được phép tới nhà và ngủ cùng giường với cô gái mình yêu trước khi kết hôn (dù không được phép vượt quá giới hạn). Trong nhiều trường hợp, giữa giường sẽ có một tấm gỗ để tránh các cặp đôi chạm vào nhau. Họ sẽ nằm nói chuyện cả đêm để hiểu hơn về nhau, cũng như thể hiện ý chí chống lại các cám dỗ. Trong một vài trường hợp, chiếc giường này sẽ có một “hội đồng” luôn sẵn sàng ngăn chặn những hành động thái quá đầy tính cảm xúc của đôi trẻ. Hoặc mỗi người phải bị trói chặt vào một chiếc chăn riêng, rồi mới được phép nằm cạnh nhau và trò chuyện cả đêm. Đây là một truyền thống đang tàn lụi dần, nhưng nó vẫn được sử dụng trong cộng đồng người Amish ở Pennsylvania.

Dulichvietnam

Sưu tầm

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment