Hà Nội, TP.HCM lọt top những điểm đến lý tưởng 2016

Hà Nội lọt top 25 điểm đến “hot” nhất thế giới

Hà Nội lọt top 10 địa danh hút khách nhất thế giới

TP.Hồ Chí Minh lọt Top 50 thành phố an toàn nhất TG

Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet mới đây đã tiết lộ danh sách “Những địa điểm du lịch tốt nhất trong năm 2016” cùng với những nhận xét tinh tế và những kinh nghiệm đáng giá. Tom Hall, giám đốc xuất bản của Lonely Planet, cho biết: “Bộ sưu tập này không phải nói đến các địa điểm mà khách du lịch sẽ đổ xô đến thăm quan trong năm tới mà là những nơi đội ngũ biên tập của Lonely Planet cho rằng mọi người nên tới ít nhất một lần trong đời”.

 Hà Nội, TP.HCM lọt top những điểm đến lý tưởng 2016 - 1Đường phố đông đúc của thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn: Lonely Planet 

Có rất nhiều hạng mục trong danh sách những điểm đến lý tưởng năm 2016 của Lonely Planet, ví dụ như top 10 quốc gia tốt nhất, top 10 khu vực và thành phố tốt nhất và top 10 địa điểm có chi phí hợp lý nhất. Trong số các danh sách trên, thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội của Việt Nam xếp vị trí thứ 2 trong top 10 điểm đến du lịch có chi phí hợp lý nhất.

Lonely Planet nhận xét, để có được các khoản mua sắm, chi tiêu hợp lý là một phần rất quan trọng trong một chuyến du lịch, cho dù ngân sách của bạn có nhiều hay ít. “Để có được một chuyến đi “thân thiện” với ví tiền mà vẫn đảm bảo có được những trải nghiệm thú vị, chi tiêu, mua sắm thỏa thích mà không lo bị hớ hay thâm hụt ngân sách, chúng tôi đã liệt kê một số địa điểm phù hợp với tiêu chí trên”, Lonely Planet viết.

Các địa điểm bao gồm: Estoni; thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, Việt Nam; Tây Phi; New Mexico; Bosnia và Herzegovina Galicia; Tây Ban Nha; thành phố Quebec, Canada; bờ biển Caribbean, Costa Rica; và đứng thứ 10 là Timor-Leste.

Xếp ở vị trí thứ hai là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, Việt Nam. Theo phụ lục Chi phí du lịch, trong xếp hạng 31 thành phố châu Á theo giá cả, rất nhiều khách du lịch đã lựa chọn những thành phố của Việt Nam theo tiêu chí tài chính hợp lý. Cả thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội (đứng thứ 3 và thứ 2 trong danh sách trên) đều là điểm đến thu hút với những khách du lịch phụ thuộc vào túi tiền: chỉ khoảng 20 USD một ngày hoặc ít hơn cho tất cả các hoạt động ăn uống, ngắm cảnh và thuê nhà nghỉ.

 Hà Nội, TP.HCM lọt top những điểm đến lý tưởng 2016 - 2

Đảo Waiheke, New Zealand, đứng thứ 5 trong 10 khu vực đáng đến nhất năm 2016. Nguồn: CNN

Một số danh sách khác có, top 10 quốc gia tốt nhất để đi du lịch năm 2016 bao gồm: Botswana, Nhật Bản,Mỹ, Palau, Latvia, Australia, Ba Lan, Uruguay, Greenland, Fiji.

Top 10 khu vực tốt nhất: Transylvania, Romania; Tây Iceland; Valle de Vinales, Cuba; vùng rượu vang Friuli, Italy; đảo Waiheke, New Zealand; The Auvergne, Pháp; Hawaii; Bavaria, Đức; Costa Verde, Brazil; St. Helena, thuộc lãnh thổ Vương quốc Anh.

Top 10 thành phố đáng đến nhất: Kotor, Montenegro; Quito, Ecuador; Dublin, Ireland; George Town, Malaysia; Rotterdam, Hà Lan; Mumbai, Ấn Độ; Fremantle, Australia; Manchester, Anh; Nashville, Tennessee; Rome.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Gửi phản hồi