Travel News:

Travel Blogger – Cách để chạm vào đam mê và khao khát tự do

Travel Blogger – Cách để chạm vào đam mê và khao khát tự do

 Những người luôn say sưa với đam mê của mình, lang thang trên khắp các nẻo đường có thể đi, trên người lúc nào cũng vác theo những balo to sụ lỉnh kỉnh quần áo, máy ảnh hay laptop… đó là tất cả những gì về cuộc sống của những travel blogger.

Travel blogger

Travel blogger là người đam mê kể những câu chuyện du lịch ( FB:Nhị Đặng)

Nhị Đặng – nàng blogger bướng bỉnh

Tự nhận mình là một kẻ “ghiền đi chơi”, Nhị Đặng với những câu chuyện về du lịch trên blogger của mình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Với bản tính tự do, thích bay nhảy và ghét sự khuôn khổ, Nhị Đặng đã từng khẳng định chắc nịch rằng: “Không ai muốn thức dậy lại phải ngồi vào bàn giấy và thỏa hiệp với deadline cả”, đó cũng là lí do Nhị quyết định nghỉ việc và trở thành một freelancer về film và travel.

Travel blogger

Nhị Đặng trong chuyến đi Ladakhc (FB Nhị Đặng)

Travel Blogger

Cùng với bạn đồng hành (FB:Nhị Đặng)

Là con gái nhưng Nhị Đặng chứng tỏ mình chẳng thua gì những gã con trai khác khi có thể trèo đèo, lội suối, chấp nhận ở dơ hay thậm chí là việc ngủ bờ bụi trong mỗi chuyến du lịch. Ban đầu là những chuyến đi nhỏ, sau dần là những chuyến xa hơn như du lịch Myanmar, Indonesia, Iran, Ấn Độ, Ladakah…Thước phim trải nghiệm mang tên “Dreams of Myanmar” mà Nhị Đặng mang về nhận được hàng triệu lượt view trên mạng xã hội. Đó là cách cô bắt đầu giấc mơ trave bloger của mình – chuyển động để khám phá.

Travel Blogger

Ở Ấn Độ (FB Nhị Đặng)

Travel Blogger

Nghi lễ cầu nghuyện trên sông Hằng (FB Nhị Đặng)

Một thước ảnh tuyệt đẹp của Nhị Đặng ở Burma

Một thước ảnh tuyệt đẹp của Nhị Đặng ở Burma

 Jaisalmer

Ở Jaisalmer

Quang Đại – Du lịch là niềm yêu thích bất tận

Tài giỏi, nổi tiếng, có sự nghiệp ổn định với nghề model và làm kinh doanh nhưng anh chàng người mẫu điển trai này vẫn chọn du lịch như một lẽ sống. Đi du lịch một cách âm thầm và chia sẻ những bức ảnh của mình trên instargram cá nhân, Quang Đại đem đến một góc nhìn mới về du lịch cho người trẻ. Mỗi tấm hình là một câu chuyện mới về những nơi anh đã đi qua, những con người anh đã gặp trên chuyến hành trình của mình. Dù là chụp bằng điện thoại hay máy ảnh, Quang Đại cũng luôn đặt tính chỉn chu, thẩm mĩ của bức ảnh lên hàng đầu.

Travel Bloger
Travel Bloger

Chuyến đi đến Đài Loan (FB Quang Đại)

Travel Bloger

Ở Bhutan (FB Quang Đại)

Câu chuyện mới đây của anh có tên gọi “No money, no internet travel to Bhutan” (Tạm dịch: Không tiền, không Internet du lịch đến Bhutan) cũng đã truyền được rất nhiều cảm hứng cho người trẻ về đất nước đặc biệt này.

Travel Bloger

Và ở xứ sở chuột túi – Nước Úc xinh đẹp (FB Quang Đại)

Tâm Bùi – “Be a smart traveler”

Travel Bloger

“I’m the world traveler” – Tâm Bùi (FB: Tâm Bùi)

Nổi tiếng với bộ ảnh “Gà Trống – Gà Mái” với hàng chục ngàn lượt like, share trên facebook, Tâm Bùi chập chững bước chân vào thế giới của travel blogger với mong muốn trước là được đi nhiều nơi, sau là kể lại những câu chuyện thú vị mình bắt gặp trên đường.

Tâm Bùi chụp Skull Island

Tâm Bùi chụp Skull Island (FB Tâm Bùi)

Chụp ông cụ đánh cá ở Trung Hoa

Chụp ông cụ đánh cá ở Trung Hoa (FB Tâm Bùi)

Hành trình của anh đa phần là những chuyến đi kéo dài từ nước này sang nước khác, chính vì vậy mà trước mỗi chuyến đi, Tâm Bùi luôn dành một quãng thời gian để chuẩn bị mọi thứ trước khi chuyến đi bắt đầu.

Nepal

Ở Nepal (FB Tâm Bùi)

Anh quan niệm phải là một người du lịch thông minh thì mới hạn chế được phần nào rủi ro được vì bất cứ chuyến đi nào ít nhiều cũng có những điều ngoài ý muốn. Đó là khi anh bị giữ lại tại đồn cảnh sát Larung Gar (Tây Tạng), phải cải trang thành người dân bản địa để vào được khu học viện Phật Giáo. Là những đêm phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt của Nepal nhưng vẫn gắn gượng và tự mình cổ vũ chính mình. Travel blogger không phải là một nghề sung sướng như hàng triệu người trẻ vẫn đang nhầm lẫn, nên đi ra sao?, đi như thế nào thì bạn phải luôn đặt ra một kế hoạch rõ ràng cho mình.

học viện Phật Giáo

Bức ảnh để đời tại học viện Phật Giáo (FB Tâm Bùi)

Sắp tới đây, Tâm Bùi và nhóm bạn thân sẽ tiếp tục một chuyến du lịch Đài Loan và băng qua Ai Cập, anh cũng đã ra mắt cuốn Bụi Đường Tuổi Trẻ kể về những chuyến đi trước của mình. Travel blogger đối với Tâm Bùi không chỉ là một nghề, nó còn là đam mê!

“Be a smart traveler”

“Be a smart traveler”

Travel blogger đang trở thành một nghề thịnh hành không chỉ trên thế giới mà còn ở Việt Nam. Chỉ cần bạn có đam mê và mang theo bên mình một trái tim dũng cảm, một đôi chân phát cuồng trước những vùng đất mới thì đừng ngận ngại gì nữa: Chỉ cần đi và kể lại câu chuyện của bạn thôi!

Theo Báo Du Lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment