Travel News:

Nhà hàng khỏa thân ở Pháp – nơi thưởng thức ẩm thực theo cách mới

Nhà hàng khỏa thân ở Pháp nơi thưởng thức ẩm thực theo cách mới

Du lịch Pháp, ăn tối trong không gian lãng mạn và thưởng thức ẩm thực tinh tế ư? Thường thôi, hãy thử ăn tối ở Nhà hàng khỏa thân của Pháp theo phong cách mới – ‘hoàn toàn tự nhiên’ để cảm nhận sự khác biệt.

Bữa tối đặc biệt trong nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở Pháp

Bạn đã từng nghe rằng, ở Pháp có hàng trăm bãi biển, các khu cắm trại mà người dân có thể được khỏa thân tận hưởng như trong spa. Và bây giờ, kinh đô thời trang có bước đột phá mới trong trào lưu tự do thân thể, khi vừa khai trương nhà hàng khỏa thân đầu tiên tại Paris.

Theo tờ Le Parisien địa phương, vào thứ sáu ngày 10/11 vừa qua, nhà hàng O’Naturel – nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở Paris vừa khai trương, nhằm mang đến cho người dân niềm vui ăn tối khỏa thân vào mọi thời điểm trong năm.

Không gian bên nhà hàng khỏa thân ở Paris
Không gian bên nhà hàng khỏa thân ở Paris 

Tọa lạc tại số 9 đường Rue de Gravelle, quận 12, thành phố Paris là nhà hàng O’ Naturel – nơi bạn có thể đặt bàn cho nhóm của mình vào các ngày từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần, từ 19g30-23g00 với giá mỗi bữa ăn khoảng 30 Euro. 

Không gian nhà hàng ngoài màu của gỗ tự nhiên lát sàn, làm mặt bàn và cây trang trí thì chỉ thuần 2 màu đen trắng đơn giản, nhưng không kém phần tinh tế, đúng như tinh thần của nhà hàng “tôn trọng các giá trị tự nhiên”.

Thực khách thưởng thức ẩm thực trong trạng thái hoàn toàn khỏa thân
Thực khách thưởng thức bữa tối trong trạng thái khỏa thân hoàn toàn

Tinh thần “tôn trọng các giá trị tự nhiên” còn được thể hiện ở cách thưởng thức ẩm thực Pháp và cách chế biến các món ăn của nhà hàng. Cụ thể, khi đến đây bạn sẽ được trút bỏ tất cả quần áo và gửi chúng ở tủ giữ đồ của nhà hàng, trước khi bước vào phòng ăn chính để thưởng thức những món ăn tinh tế thanh đạm.

Thực đơn của nhà hàng chủ yếu là những món ăn mang phong cách đơn giản giữ nguyên hương vị tự nhiên, như: thịt vịt sấy, ốc sên nướng, các món ăn chay,… thích hợp cho những người thích ăn kiêng, không thích thức ăn nhiều dầu mỡ.

Những nhà hàng khỏa thân thành công trên thế giới

Nhà hàng O’ Natural không phải là nhà hàng khỏa thân đầu tiên trên thế giới ra đời với hình thức kinh doanh này. Trước đó, năm 2016, trên thế giới đã có 2 nhà hàng mở cửa khá thành công theo phong cách này, đó là : nhà hàng Bunyadi (London, Anh) và nhà hàng Amrita (Tokyo, Nhật Bản).

Trong đó, Bunyadi là nhà hàng đầu tiên ở Anh và trên thế giới phục vụ thực khách ăn tối khỏa thân.

Nhà hàng Bunyadi rất được thực khách ở London, Anh ủng hộ
Không gian lãng mạn của nhà hàng Bunyadi London, Anh

Nhà hàng Bunyadi có hai khu vực tự chọn, gồm: mặc quần áo và khỏa thân. Tuy nhiên, ở khu vực khỏa thân, các bàn được ngăn cách bằng hàng rào tre để mang đến cảm giác riêng tư cho thực khách, trong khi xung quanh thắp nến thơm để tạo không khí lãng mạn và thoải mái như đang ở spa.

Phong cách phục vụ của Bunyadi rất được thực khách ở London, Anh ủng hộ. Vì thế, họ dự định mở thêm một nhà hàng khỏa thân ở Pháp. Tuy nhiên, đến nay dự định đó vẫn chưa được thực hiện.

Nhà hàng khỏa thân không chỉ có ở châu Âu, mà ngay cả một nước Á Đông như Nhật Bản cũng ủng hộ trào lưu này. Tháng 7 năm 2016, Amrita – nhà hàng khỏa thân đầu tiên của Nhật đã mở cửa tại Tokyo. Trong năm qua, hàng trăm lượt khách tham gia tour du lịch Nhật Bản đã rất thích thú khi được trải nghiệm ẩm thực tại nhà hàng này.

Du khách nước ngoài thích thú với nhà hàng khỏa thân Amrita, Nhật
Du khách nước ngoài thích thú với nhà hàng khỏa thân Amrita, Nhật

Ngay trong ngày khai trương, mặc dù mức giá vào nhà hàng khá cao, dao động từ 135 – 270 USD nhưng nhà hàng Amrita cũng đã bán hết sạch vé vào cửa. Điểm đặc biệt ở nhà hàng này, đó là thực khách đến với Amrita sẽ được những anh chàng bồi bàn phương Tây mặc đồ lót phục vụ những món ăn tươi ngon được chế biến từ thực phẩm hữu cơ.

Điểm chung của hầu hết các nhà hàng này, đó là tôn trọng các giá trị tự nhiên và tôn trọng nhau. Vì thế, khi đi du lịch Pháp, đến O’Naturel thưởng thức ẩm thực bạn sẽ không phải lo ngại nhận được những ánh mắt soi mói, hay lời bình luận dung tục từ những người khác.

Theo Báo Du lịch

Sưu tầm

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment