Travel News:

Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở

Bà Nà Hills lọt top 10 điểm du lịch cáp treo đẹp nhất TG

10 điểm du lịch cáp treo ấn tượng nhất thế giới

“Leo” Fansipan bằng cáp treo dài nhất thế giới

Kể từ khi được phát minh năm 1873, cáp treo đã trở thành một phương tiện hữu dụng giúp những người yêu thích du lịch được đến những nơi cheo leo, hiểm trở, thưởng ngoạn những khung cảnh tuyệt đẹp chỉ có được khi từ trên cao nhìn xuống. Dưới đây là 10 tuyến cáp treo khiến bạn phải trầm trồ. 

1. Núi Sugarloaf, Rio de Janeiro

 Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở - 1

Một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất thành phố Rio de Janeiro, Brazil đó là đỉnh núi Sugarloaf. Ở đây du khách có được tầm nhìn 360 độ toàn thành phố bên dưới. Đặc biệt, tuyến cáp treo hoạt động muộn. Thời gian đông khách nhất là vào chiều muộn khi mọi người muốn ngắm nhìn hoàng hôn từ đỉnh núi.

2. Ngong Ping 360, Hồng Kông

 Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở - 2

Tuyến cáp treo Ngong Ping 360 nằm trên đảo Lantau của Hồng Kông sẽ đưa bạn đến làng Ngong Ping, nơi đặt bức tượng phật bằng đồng cao 34m được coi là biểu tượng của sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, giữa chúng sinh và niềm tin vào phật pháp. Trên chuyến đi kèo dài 25 phút này, bạn còn được chiêm ngưỡng biển Hoa Nam cùng đảo Lantau trập trùng đồi núi xanh biếc.

 Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở - 3

Tượng Phật Thiên Tân

3. CabriO –Stanserhorn, Thụy Sỹ

 Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở - 4

CabriO –Stanserhorn, Thụy Sỹ là tuyến cáp treo đầu tiên trên thế giới có buồng đôi với buồn trên mở, cho phép du khách cảm nhận không khí và những con gió trên cao luồn qua kẽ tóc. Chỉ mất 6 phút để lên đến đỉnh núi Stanserhorn, nơi bạn có thể thoải mái thưởng thức vẻ đẹp phong cảnh xung quanh hoặc có một bữa ăn thú vị tại một nhà hang đặc biệt hình tròn nhìn ra bốn phía từ đỉnh núi. 

4. Núi Bàn, Cape Town, Nam Phi

 Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở - 5

5 phút đi trên tuyến cáp treo tới đỉnh núi Bàn, Cape Town, Nam Phi sẽ là một trải nghiệm đặc biệt bạn không bao giờ có ở nơi khác. Vừa di chuyển trên cao, buồng cáp vừa xoay tự động 360 độ cho bạn cảm giác hưng phấn và không bỏ xót một cảnh đẹp nào, từ toàn cảnh Cape Town, vịnh Bàn đến đảo Robben và vùng ven biển Đại Tây Dương.

5. Masada, Israel 

 Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở - 6

Những người yêu thích lịch sử chắc hẳn sẽ muốn một lần đi tuyến cáp treo này. Trên đường đi du khách sẽ được chiêm ngưỡng những di tích lịch sử, trong đó có Pháo đài Masada trên ní đá 400m đã được UNESCO chứng nhận là di sản thế giới, và Biển Chết.

 Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở - 7

Pháo đài Masada

6. Núi Sulphur, Banff, Canada

 Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở - 8

 

View đẹp nhất tại Công viên Quốc gia Banff chính là trên tuyến cáp treo này. Nằm ngoài thị trấn Banff chỉ 5 phút đi xe, tuyến cáp treo sức chưa 4 người sẽ đưa bạn lên độ cao 2500m cách mực nước biển để chiêm ngưỡng 6 dãy núi tuyệt đẹp.

7. Skyline Gondola, Queenstown, New Zealand

 Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở - 9

Tại Queenstown, New Zealand, bạn sẽ tìm thấy tuyến cáp treo dốc nahats Nam bán cầu. Tuyến cáp treo Skyline Gondola đưa bạn lên cao 500m phía trên thành phố với khung cảnh độc nhất vô nhị của đỉnh Coronet, Remarkles, đỉnh Walter và Cecil.

8. Emirates Air Line, London (Anh)

 Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở - 10

Được xây dựng cho Thế vận hội 2012, Emirates Air Line chở du khách từ London qua sông Thames đến Greenwich. 10 phút trên không đi kèm cùng với view đẹp đến vô cùng của thành phố.

9. Núi Grouse, Vancouver, Canada

 Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở - 11

Đây là hệ thống cáp treo lớn nhất Bắc Mỹ, đưa du khách đến đỉnh núi Grouse, Canada. Từ đây bạn không chỉ nhìn thấy thành phố Vancouver bên dưới mà còn nhìn được cả ra biển Thái Bình Dương, đảo Gulf từ rất xa.

10. Hakone, Phú Sỹ, Nhật Bản

 Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở - 12

Tuyến cáp treo Hakone cho bạn tầm nhìn đẹp nhất đến đỉnh Phú sỹ phủ tuyết trắng xóa. Ngoài ra còn rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên khác như các hồ bao quanh ngọn núi.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment