Travel News:

Thiết kế sản phẩm lưu niệm cho Di sản vịnh Hạ Long

Thiết kế sản phẩm lưu niệm cho Di sản vịnh Hạ Long

Hướng tới kỷ niệm 20 năm lần đầu tiên vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới (17/12/1994 – 17/12/2014), Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã phát động Hội thi “Sáng tác sản phẩm lưu niệm về Di sản vịnh Hạ Long”.

Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long sẽ có nhiều sản phẩm lưu niệm có giá trị.

Ông Đỗ Đức Thắng, Phó trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long, Trưởng BTC hội thi cho biết, với đề tài thể hiện các nét đặc trưng, độc đáo của Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, hội thi nhằm chọn ra các sản phẩm lưu niệm có hình thức đẹp, thể hiện rõ đặc trưng, chiến lược phát triển, sức hấp dẫn và lợi thế của vịnh Hạ Long; tôn vinh, quảng bá hình ảnh vịnh Hạ Long; khơi dậy tiềm năng sáng tạo của các tổ chức, cá nhân để tạo ra các sản phẩm lưu niệm có ý nghĩa phục vụ công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị vịnh Hạ Long, cũng như sản xuất làm tặng phẩm phục vụ nhu cầu mua sắm của khách tham quan.

Ban tổ chức sẽ trao 2 giải nhất (mỗi giải 15 triệu đồng cùng giấy chứng nhận), 2 giải nhì (mỗi giải 10 triệu đồng cùng giấy chứng nhận), 2 giải ba (mỗi giải 5 triệu đồng cùng giấy chứng nhận). Các tác phẩm dự thi vòng chung khảo sẽ được trưng bày, giới thiệu tại Bảo tàng Quảng Ninh và Quảng trường 30-4 đường Trần Quốc Nghiễn, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Riêng đối với các bản vẽ, mẫu thiết kế và các sản phẩm đoạt giải, BTC sẽ thương lượng mua lại bản quyền tác phẩm để hỗ trợ các cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đưa vào chế tác thành các sản phẩm du lịch để phục vụ du khách.

  Xem thêm: Vịnh Hạ Long trên bản đồ du lịch thế giới

Điểm tham quan ở Hạ Long

Tour du lịch Hạ Long giá rẻ

Theo ông Đỗ Đức Thắng, tuy đã có nhiều sản phẩm du lịch gắn với di sản vịnh Hạ Long, những sản phẩm lưu niệm thực sự có chất lượng, có tính hấp dẫn cao chưa nhiều, chưa xứng tầm với kỳ quan vịnh Hạ Long, chưa đáp ứng được yêu cầu về tuyên truyền, quảng bá di sản vịnh Hạ Long đối với du khách. Từ thực tế đó, BQL vịnh Hạ Long tổ chức hội thi “Sáng tác sản phẩm lưu niệm về Di sản vịnh Hạ Long” này, trước hết muốn thông qua các sản phẩm lưu niệm về vịnh Hạ Long để góp phần tuyên truyền về di sản vịnh Hạ Long, đồng thời tôn vinh các nghệ nhân, thợ thủ công, những tác giả có ý tưởng sáng tạo trong việc chế tác những sản phẩm lưu niệm về di sản vịnh Hạ Long. Ông Thắng cho biết thêm, để hội thi thành công, thu hút được nhiều đối tượng tham gia, có nhiều tác phẩm có chất lượng cao, BTC đã gửi thư mời đến tất cả các hội văn học nghệ thuật của 64 tỉnh thành trên cả nước, đến các trường đại học về mỹ thuật, về văn hóa…

Tin tức/Báo du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment