Travel News:

Đề xuất miễn visa cho khách châu Âu, Bắc Mỹ, Hồng Kông, Đài Loan và Úc

Đề xuất miễn visa cho khách châu Âu, Bắc Mỹ, Hồng Kông, Đài Loan và Úc

Hôm qua (10-7), Tổng cục Du lịch đề xuất miễn thị thực (visa) đơn phương cho khách du lịch đến từ châu Âu, Đài Loan, Hồng Kông, Úc và Bắc Mỹ cũng như kéo dài thời gian miễn thị thực cho du khách đến từ một số nước khác nhằm thu hút thêm khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo Tổng cục Du lịch, hiện tại việc miễn thị thực cho du khách đến Việt Nam còn hạn chế, thủ tục nhận thị thực phức tạp, thời gian chờ đợi dài. Việc cấp thị thực qua cửa khẩu tuy đã thực hiện nhưng phải xin xét hồ sơ trước và chờ đến hai ngày với một số thủ tục phức tạp, nên chưa thực sự mang tính chất cấp thị thực tại cửa khẩu.
Khách nước ngoài
Vì những hạn chế này, cơ quan quản lý du lịch đề xuất nên miễn thị thực cho khách du lịch đến từ những thị trường lớn và đang tăng trưởng kể trên, đồng thời kéo dài thời gian miễn thị thực từ 15 ngày lên 30 ngày cho công dân 7 nước thuộc diện miễn thị thực đơn phương gồm Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch và Thụy Điển.

Tổng cục cũng đề xuất cải tiến quy trình cấp thị thực qua cửa khẩu và nghiên cứu cấp thị thực điện tử.

Những đề xuất trên được đưa ra tại Hà Nội trong phiên họp với Hội đồng Tư vấn du lịch gồm lãnh đạo một số công ty du lịch, vận tải, khách sạn lớn, quan chức du lịch, thương mại, Phòng Thương mại châu Âu. Những cải tiến này, cùng với một số hoạt động khác về quảng bá xúc tiến, cải tiến chất lượng dịch vụ, được cơ quan quản lý du lịch xem là hành động giúp ngành du lịch vượt qua khó khăn, duy trì đà tăng trưởng trong hai năm tới.

  Xem thêm: Các nước miễn visa cho khách Việt

Kinh nghiệm xin visa châu Âu

Dịch vụ làm visa hộ chiếu giá rẻ

Những đề xuất này cũng tương tự như đề xuất của Nhóm công tác Du lịch thuộc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam đưa ra trong phiên đối thoại hồi đầu tháng 6-2014 giữa Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp.

Thesaigontimes.vn/Báo du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment