Travel News:

Sắp diễn ra lễ hội băng đăng thường niên ở Cáp Nhĩ Tân – Trung Quốc

Ngày đăng: 5 tiếng 20 phút trước

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 5/1 – 5/2/2019 trong nhiệt độ trung bình từ -17 đến -20 độ C, hứa hẹn sẽ là điểm đến hoàn hảo cho du khách trong mùa đông lạnh giá này. 

>>

Du khách phải trả 9 USD ”thuế tạm biệt” khi rời Nhật

>>

Israel sắp khai trương sân bay gần Biển Đỏ

Như mọi năm, Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân năm nay sẽ diễn ra ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) với nhiều hoạt động và cảnh tượng ngoạn mục. Lễ hội sẽ bắt đầu từ ngày 5/1 nhưng trước đó, một số điểm tham quan đã mở cửa để phục vụ du khách. Năm nay, khu vực diễn ra lễ hội trải rộng trên 600.000 m2 và bao gồm hơn 100 địa danh, được làm từ 110.000 m3 băng và 120.000 m3 tuyết ở sông Tùng Hoa gần đó.

lễ hội băng đăng thường niên ở Cáp Nhĩ Tân Trung Quốc

Du khách từ khắp nơi trên thế giới cũng sẽ đổ về đây, bất chấp cái lạnh dưới -20 độ C. Họ đến để có thể tận mắt chứng kiến Trung Quốc biến thành một xứ sở mùa đông, nơi có những công trình băng tuyết hoành tráng nhất hành tinh.

lễ hội băng đăng thường niên ở Cáp Nhĩ Tân Trung Quốc

Ngoài việc tham quan các lâu đài băng khổng lồ, những điểm nổi bật khác có thể kể đến là bức tượng phật Buddha bằng tuyết tinh xảo (được làm từ hơn 4.500 m3 tuyết), màn trình diễn ánh sáng 3D và đường trượt băng chủ đề “Ánh sáng phương Bắc” dài 340m.

Du khách cũng có thể ngắm các tác phẩm của 12 nhà điêu khắc đến từ các quốc gia khác nhau mang tới đây tranh tài trong cuộc thi thường niên. Vé tham quan Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân có giá 330 Nhân dân tệ (tương đương 48 USD).

Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động vui chơi miễn phí khác được tổ chức xung quanh thị trấn tới cuối tháng 2/2019. Sẽ có 2019 người tuyết với kích cỡ, hình dạng khác nhau bày dọc bờ sông phục vụ khách du lịch tham quan, chụp ảnh.

lễ hội băng đăng thường niên ở Cáp Nhĩ Tân Trung Quốc

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 1985, Lễ hội điêu khắc băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân được lấy cảm hứng từ những chiếc đèn lồng truyền thống được chạm khắc trên băng và chiếu sáng bằng nến của tỉnh Hắc Long Giang. Năm nay là lần thứ 35 lễ hội được tổ chức. Lễ hội này được xem là một trong những lễ hội mùa Đông hàng đầu thế giới, cùng với Lễ hội tuyết Sapporo ở Nhật Bản, Lễ hội mùa đông Quebec của Canada và Lễ hội trượt tuyết Holmenkollen của Na Uy.

lễ hội băng đăng thường niên ở Cáp Nhĩ Tân Trung Quốc

Từ những năm đầu tiên, lễ hội này đã không ngừng thu hút ngày càng nhiều du khách đến với thành phố Cáp Nhĩ Tân. Năm trước, nơi này có hơn 18 triệu lượt khách đến tham quan, thu về cho thành phố 4,4 tỷ đô.

Cẩm Luyến (tổng hợp)

Theo Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment