Travel News:

Bão đổ bộ, gần 40.000 du khách mắc kẹt trên đảo Thái Lan

Ngày đăng: 4 tiếng 56 phút trước

Chính quyền Thái Lan đã dừng mọi chuyến bay và dịch vụ thuyền phà để chuẩn bị ứng phó với bão Pabuk đang tới gần.

>>

90% khách du lịch Indonesia chưa từng trải nghiệm du thuyền

>>

Sắp diễn ra lễ hội băng đăng thường niên ở Cáp Nhĩ Tân – Trung Quốc

Bão Pabuk (Việt Nam gọi là bão số 1) dự kiến đổ bộ vào đất liền Thái Lan khoảng 19h ngày 4/1. Điểm dự sẽ đón bão đầu tiên nằm gần quần đảo Chumphon, ở biên giới phía đông của các tỉnh Surat Thani và Nakhon Si Thammarat với các cơn mưa lớn.

Huyện trưởng của đảo Koh Samui – Kittipop Roddon trả lời với CNN rằng: có khoảng 20.000 khách đang nghỉ tại hòn đảo lớn thứ hai tại Thái Lan. Nơi này hiện hoàn toàn chia cách khỏi đất liền, mọi phương tiện đã dừng hoạt động từ hôm qua. Ông cũng cho biết thêm, trên đảo vẫn có đủ thức ăn và nhu yếu phẩm thiết yếu để người dân lẫn du khách vượt qua cơn bão.

Du khách mắc kẹt trên đảo vì bão đổ bộ vào Thái lan
Du khách mắc kẹt trên đảo vì bão đổ bộ vào Thái lan

Ngoài ra, khoảng 15.000 du khách đang mắc kẹt ở trên Koh Phangan và 4.000 người ở Koh Tao. Huyện trưởng của đảo Koh Phangan và Koh Tao bày tỏ mối lo ngại rằng tình hình sẽ khó khăn nếu các lực lượng khẩn cấp phải thực hiện bất kỳ cuộc giải cứu nào trên đảo, do vị trí xa đất liền.

Theo đó, sân bay Nakhon Si Thammarat hiện cũng phải đóng cửa. Bangkok Airlines tuyên bố hủy mọi chuyến bay đến và đi từ Koh Samui vào 4/1 vì lý do an toàn. Một số nhân chứng ở Koh Samui trả lời CNN rằng hòn đảo hiện yên ắng hơn, với những quầy hàng trong các cửa hiệu trống trơn. Người dân gia cố nhà cửa bằng các tấm ván gỗ, đặt bao cát ngoài bờ biển, và chuyển tàu đánh cá vào nơi an toàn.

Cảnh sát Du lịch tỉnh Krabi giải thích sự cố với du khách
Cảnh sát Du lịch tỉnh Krabi giải thích sự cố với du khách

Một nữ du khách Mỹ tới đảo Koh Samui cùng gia đình nhỏ để mừng sinh nhật 30 tuổi của chồng chia sẻ “Ở đây khá đáng sợ vì chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra, cũng chẳng có cách nào để rời khỏi đây”. Theo lịch trình, họ rời hòn đảo vào hôm nay, song mọi chuyến bay và tàu bè đã bị cho dừng hoạt động.

Trước đó, cơn bão Gay đổ bộ năm 1989 đã khiến hơn 900 người ở khu vực vịnh Thái Lan thiệt mạng. Năm 1962, một cơn bão nhiệt đới ở miền nam Thái Lan cũng khiến hơn 900 người chết.

Nhi Tuyết (Tổng hợp)

Theo Vnexpress

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment