Travel News:

Những vườn cây ăn trái nổi tiếng ở Việt Nam

Những vườn cây ăn trái nổi tiếng ở Việt Nam

Nhiều vườn cây này sai trĩu quả mà du khách có thể hái trái cây tươi ngon ngay tại vườn. Cùng Du lịch Việt Nam khám phá những vườn cây ăn trái nổi tiếng ở Việt Nam.

>

Việt Nam với 4 cánh đồng cừu đẹp lãng mạn

> Nghe bác tài kể chuyện đi tour

Vườn trái cây Trung An – Củ Chi

Vườn trái cây Trung An – Củ Chi

: Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 40km, vườn trái cây Trung An, Củ Chi, rất hợp để bạn đổi gió vào những ngày nghỉ. Vườn trái cây nổi tiếng này chủ yếu trồng các loại trái cây làm du lịch, nên một vườn trồng rất nhiều loại trái như: dâu da, mít, chôm chôm, mận, măng cụt. Ở Trung An có rất nhiều nhà vườn cho khách tới thăm quan, hái và ăn trái cây thỏa thích.

Vườn trái cây Trung An – Củ Chi

Giá vé vườn tham quan, hái và thưởng thức trái cây tại chỗ trung bình là 50k/người, nếu đi vào mùa trái cây rộ thì giá chỉ tầm 30k-40k/người. Tuy nhiên giá này chỉ bao gồm các loại trái cây phổ biến như dâu, măng cụt, chôm chôm, với một số vườn trồng thêm sầu riêng thì tính thêm tiền riêng.

Vườn trái cây Long Khánh – Đồng Nai

Vườn trái cây Long Khánh – Đồng Nai

: Long Khánh là vựa trái cây của tỉnh Đồng Nai, nhất là vào mùa hè. Chỉ cần đến đây, bạn sẽ tha hồ lạc mình vào những vườn chôm chôm xanh đỏ bắt mắt hay dạo chơi nhưng ăn thiệt giữa những khi vườn măng cụt, sầu riêng trĩu quả. Bạn có thể dừng lại ở bất cứ nhà vườn nào ở đây để hỏi mua và tham quan nhé.

Miệt vườn Lái Thiêu - Bình Dương

Miệt vườn Lái Thiêu – Bình Dương

: Nằm ven sông Sài Gòn, cách thành phố Thủ Dầu Một khoảng 10km về phía Nam và cách TP HCM chừng 20km về phía Bắc, vườn trái Lái Thiêu là vựa cây trái của các loại sầu riêng, chôm chôm, mít tố nữ, sapoche, mãng cầu…thơm ngon suốt bốn mùa.

Miệt vườn Lái Thiêu - Bình Dương

Lái Thiêu là một trong những vựa trái cây lớn nhất miền Nam Bộ. Du khách có thể vào vườn mua trái cây bằng cách hái tại chỗ ăn hoặc đem về.

 Vườn trái cây Nam Nhi – Lâm Đồng

Vườn trái cây Nam Nhi – Lâm Đồng

: Đây cũng là một khu vực trồng trái cây lớn. Vừa đi ra khỏi Đồng Nai là bạn bước vào khu vực Nam Nhi. Không chỉ có những vườn chôm chôm ngút ngàn mà ở đây còn đa dạng các loại cây trái khác như mít, sầu riêng, măng cụt…. Muốn tham quan hay mua trái cây chỉ cần dừng xe vào và hỏi thăm chủ vườn.

                    Xem thêm:  Tour du lịch miền Tây

Tour du lịch Đà Lạt

Miệt vườn Cái Bè - Tiền Giang

Miệt vườn Cái Bè – Tiền Giang

: Vùng Cái Bè thuộc Tiền Giang cũng là khu vực bạn có thể đến đây để tìm hương hoa và quả ngọt. Nhiều vườn trái cây ở đây bạn không chỉ có thể tham quan, ăn trái thảo thích mà còn có thể mắc võng ngủ để cảm nhận được không khí riêng biệt của vùng sông nước miền Tây.

Miệt vườn Mỹ Khánh - Cần Thơ

Miệt vườn Mỹ Khánh – Cần Thơ

: Vườn Mỹ Khánh là điểm du lịch miệt vườn nổi tiếng của Tây Đô. Vườn rộng 4ha với những loại cây trái phong phú. Bạn có thể tìm thấy ở đây xoài, măng cụt, chôm chôm, sầu riêng, cam , quýt…

Miệt vườn Cái Mơn - Bến Tre

Miệt vườn Cái Mơn – Bến Tre

: Vào tháng 4, tháng 5 sẽ là thời điểm tuyệt vời để đến Cái Mơn – Bến Tre xuống vùng Chợ Lách thăm thú cây trái đang lúc lỉu quả trên cành. Có thể đến đây để dạo những miệt vườn thơm nức mũi mùi sầu riêng, đỏ chói chôm chôm chín tới, bưởi da xanh đung đưa trên cành, mận chín hồng mọng nước…

Miệt vườn Vĩnh Long

Miệt vườn Vĩnh Long

: Vĩnh Long cách thành phố Sài Gòn chỉ 125km nên đây cũng là nơi bạn có thể đi về trong ngày. Những trái cây ở đây nổi tiếng với chôm chôm Bình Hòa Phước, bưởi Năm Roi, xoài Cát Hòa Lộc…

Vườn nho Ba Mọi – Ninh Thuận

Vườn nho Ba Mọi – Ninh Thuận:

Vườn nho Ba Mọi là điểm đến thu hút khách du lịch bậc nhất Ninh Thuận với những chùm nho sai trĩu quả đẹp tựa như các nông trại ở châu Âu, đặc biệt đây còn là điểm tham quan hoàn toàn miễn phí.

Cách Phan Rang chừng 7km, vườn nho Ba Mọi ở thôn Hiệp Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước

Cách Phan Rang chừng 7km, vườn nho Ba Mọi ở thôn Hiệp Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước hàng ngày luôn nhộn nhịp đón khách du lịch gần xa đến tham quan và khám phá. Sau khi tham quan vườn, bạn có thể mua nho hay các sản phẩm từ nho về làm quà.

Theo Kiến thức

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment