Travel News:

Du lịch Singapore khám phá thiên đường mua sắm Orchard Road

Du lịch Singapore khám phá thiên đường mua sắm Orchard Road

Đại lộ Orchard Road, nơi có những trung tâm mua sắm hiện đại nhất với đủ mọi thứ dành cho du khách, là điểm điến của hầu hết du khách khi đến Singapore.

>

10 địa điểm thú vị nhất ở Singapore ngày mưa

> Những chuẩn bị cần thiết cho người lần đầu du lịch Singapore

                    Xem thêm: Tour du lịch Singapore giá rẻ

Vé máy bay đi Singapore

Khách sạn tại Singapore

Trên đại lộ nổi tiếng là một loạt trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn sang trọng cùng những khu vui chơi giải trí sầm uất. Quận Orchard Road là dãy nối tiếp dãy, hàng nối tiếp hàng những cửa tiệm bán đủ các thứ đồ: từ những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thế giới đều tập trung tại Palais Renaissance, Hilton the Shopping Gallery, Wisma Atria, Paragon cho tới thời trang đường phố bình dân, từ những bộ cánh thời thượng nhất cho tới những trang phục mang hơi hướm cổ điển…

Đại lộ một chiều dài khoảng 2,2km được bao quanh bởi hơn 30 trung tâm mua sắm. Gần 800.000 m2 gian hàng bán lẻ, ăn uống và giải trí ở đây có thể đáp ứng bất kỳ khẩu vị hay khả năng tài chính nào của khách hàng – từ các thương hiệu nổi tiếng đến thời trang đường phố bình dân và từ các nhà hàng sang trọng đến các tiệm thức ăn nhanh giá rẻ.

Vào đầu những năm 1830, Orchard chỉ là một con đường đất vô danh với những vườn cây ăn quả, đồn điền nhục đậu khấu và nông trại hạt tiêu. Khoảng 20 năm sau, các khu dân cư, con phố, các trung tâm ăn uống ngoài trời, chợ tươi,… nhanh chóng thế chỗ cho các đồn điền. Đến những năm 1970, Đại lộ Orchard đã soán ngôi High Street trở thành khu phố mua sắm chính của thành phố.

Giao thông ở đây lại rất thuận tiện vì tuyến bus chạy liên tục và các đường ngầm thông nhau nối từ trung tâm này đến trung tâm khác.

(nguồn video: Small City Island)

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment