Travel News:

Những tòa nhà kì dị như vật thể ngoài hành tinh

Những tòa nhà được xây theo phong cách hiện đại, hoàn toàn không có các góc cạnh hay theo quy chuẩn kiến trúc nào.

1. Metropol Parasol, Tây Ban Nha

 Metropol Parasol, Tây Ban Nha
Metropol Parasol là một trong những công trình bằng gỗ lớn nhất hành tinh. Tòa nhà độc đáo này được xây dựng ở thành phố Seville, Tây Ban Nha, đối lập với các công trình lịch sử cổ kính xung quanh. Năm 2012, kiến trúc sư J.Mayer H đã nhận giải thường thiết kế Red Dot cho công trình này.

2. Kunsthaus Graz, Áo

Kunsthaus Graz, Áo
Còn được biết đến với cái tên: “Friendly Alien” (Người ngoài hành tinh thân thiện), công trình này được xây dựng để kỷ niệm sự kiện thành phố Graz của Áo được vinh danh là thủ đô văn hóa của châu Âu. Bên trong tòa nhà là phòng triển lãm với hơn 900 bóng đèn, làm nên những hình ảnh lấp lánh tuyệt đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài tòa nhà.

3. Experience Music Project, Mỹ

Experience Music Project, Mỹ
Công trình kiến trúc nằm ở thành phố Seattle này sử dụng màu sắc và họa tiết để mô phỏng một chiếc đàn guitar đang… tan chảy. Ý tưởng độc đáo này của nhà thiết kế Frank O.Gehry được người dân Seattle ủng hộ nhiệt liệt.

4. Selfridges, Anh

Selfridges, Anh
Selfridges là một trung tâm mua sắm được làm từ những mảnh nhôm lấp lánh trong ánh mặt trời. Lấy ý tưởng từ hang động nhưng tòa nhà này nhìn vô cùng hiện đại và đã mang về cho kiến trúc sư thiết kế ra nó tới 6 giải thưởng lớn trong lĩnh vực.

5. The Sage Gateshead, Anh

The Sage Gateshead, Anh
Phía dưới những vòm cong bằng kính của tòa nhà này là 3 sảnh lớn để tổ chức hòa nhạc với đủ kích cỡ và trang thiết bị hiện đại. Từ năm 2004, sau khi xây dựng xong, tòa nhà này đã được coi là một phần của tổ hợp du lịch xung quanh thành phố Newcastle nước Anh.

6. De Admirant Entrance, Hà Lan

De Admirant Entrance, Hà Lan
Tòa nhà ấn tượng này được lấy cảm hứng từ một quả trứng, với diện tích 950 mét vuông ở sàn và 250 mét vuông ở tầng cao nhất. Ngày nay, De Admirant Entrance đã trở thành một biểu tượng, một phần không thể thiếu của khu mua sắm Eindhoven.

7. Golden Terraces, Ba Lan

Golden Terraces, Ba Lan
Tổ hợp nhà ấn tượng này là một phần của dự án nhà ở chất lượng cao tại thủ đô Warsaw, Ba Lan. Khu trung tâm thương mại, nhà ở này có phần mái làm từ hơn 4.700 miếng thủy tinh cứng, nhưng vẫn tạo nên được dáng cong quyến rũ, mềm mại cho quần thể.

8. City Hall, Anh

City Hall, Anh
Là tòa thị chính của thủ đô London, City Hall được xây theo dáng oval và bằng những vật liệu, phương pháp thân thiện nhất với môi trường. Đó cũng là một lý do khiến tòa nhà độc đáo này được đánh giá rất cao.

Tri Thức Thời Đại

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment