Travel News:

Những điểm đến không ngờ giữa sa mạc Ả Rập

 Sa mạc ở tiểu vương quốc Ả Rập không chỉ có cát nóng mà có công viên nước mát rượi.

1. Vườn hoa khổng lồ

Vườn hoa khổng lồ
Giữa sa mạc hoang vu của Dubai, du khách có thể tìm tới vườn Dubai Miracle để chiêm ngưỡng tới 45 triệu bông hoa đua nở. Để chăm sóc cho số lượng hoa nhiều như vậy cho dịp mở cửa đón du khách vào tháng 2, cần rất nhiều nỗ lực và tiền đầu tư cho công nghệ vận chuyển nước về sa mạc.

Hoa nơi đây đủ mọi sắc màu, không chỉ được kết thành vườn, cổng vòm mà còn được kết thành những hình mô phỏng kim tự tháp, thác nước, tháp đồng hồ…

2. Sân golf

Sân golf
Trên lãnh thổ tiểu vương quốc Ả Rập, có tới hơn 20 sân golf, bất chấp địa hình nơi đây hầu hết là sa mạc khô cằn. Để giải quyết vấn đề cấp nước, giữ cho những sân golf này luôn xanh, các doanh nghiệp nơi đây phải đầu tư số tiền cực lớn. Đó là lý do vì sao các tiểu vương quốc Ả Rập nói chung và Dubai nói riêng vẫn luôn thu hút du khách, nhất là các khách VIP, bất chấp điều kiện thời tiết, địa hình không thuận lợi.

3. Hệ sinh thái rừng ngập mặn

Hệ sinh thái rừng ngập mặn
Ở thánh địa hoang dã Ras al Khor, ở rìa phía Bắc của Dubai, du khách có thể chiêm ngưỡng hệ sinh thái rừng ngập mặn vô cùng đa dạng, một cảnh quan không dễ thấy tại các vùng đất khô cằn.

Tại đây, có 20.000 chú chim, thuộc 67 loài, sống gần các vùng đầm nước và nhiều loài động vật được xếp trong sách Đỏ khác như hồng hạc, đại bàng…

4. Tuyết và chim cánh cụt

Tuyết và chim cánh cụt
Mặc dù khí hậu khá khô, nóng, Dubai vẫn có một khu trượt tuyết với những đồi, sân được phủ tuyest nhân tạo, rộng tới 25.000 mét vuông cho du khách tham quan, chơi các trò mạo hiểm. Nhiệt độ được giữ ở mức -1 độ C suốt cả ngày và giảm xuống chỉ còn 6 độ C về đêm. Thậm chí tại đây còn nuôi một số chú chim cánh cụt để mô phỏng y hệt cảnh quan của các xứ lạnh, tuy nhiên bạn phải chi thêm vài chục USD nữa mới được vào khu nuôi chim cánh cụt riêng biệt.

5. Công viên nước

Công viên nước
Thêm một nỗ lực tuyệt vời nữa của các nhà đầu tư Dubai khi mang tới nơi đây 4 công viên nước mát rượi, phục vụ nhu cầu người dân địa phương và du khách. Những công viên nước này đều sở hữu đường ống trượt dài và ấn tượng không kém bất cứ khu vui chơi giải trí tại các quốc gia tiên tiến nào.

Tri Thức Thời Đại

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment