Travel News:

Những quốc gia có thể đi du lịch mà không cần thị thực?

Ngày đăng: 37 phút trước

Nếu một quốc gia cung cấp visa du lịch miễn phí, trong nhiều trường hợp họ cũng cho phép gia hạn visa dễ dàng. Dưới đây là danh sách các quốc gia miễn thị thực cho khách du lịch, người du mục hoặc những người thường xuyên tìm kiếm địa điểm để lập nghiệp,..mà bạn có thể sẽ rất muốn biết.

>> 5 lý do nên đi du lịch cùng người yêu trước khi cưới 

>> 30 mức thuế cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài 
* Lưu ý: Tình hình visa liên tục thay đổi, trước khi bạn mua vé máy bay, hãy đảm bảo rằng bạn đã liên hệ với đại sứ quán nơi bạn sẽ đến và tìm hiểu các yêu cầu thị thực hiện tại. Ngoài ra, chỉ có một vài quốc gia mới được du lịch mà không cần thị thực.

Dưới đây là danh sách các quốc gia miễn thị cho du khách Việt Nam ( Thời hạn lưu trú tại nước ngoài không quá 30 ngày và hộ chiếu phổ thông (HCPT) phải còn hạn ít nhất 6 tháng )

các quốc gia không cần visa

Thái Lan là một đất nước tự do, thân thiện và cởi mở

– Thái Lan: Quốc gia này miễn visa cho người mang HCPT với thời hạn lưu trú ở đây không quá 30 ngày.

– Singapore: Một điểm đến đắt đỏ khác ở châu Á. Khu phố Tàu, Tiểu Ấn , Đảo Sentosa và các công viên,.. cũng nên có trong danh sách những địa điểm bạn nên đến ở Singapore. Đất nước này miễn phí visa cho người mang HCPT, có thời hạn lưu trú tại nước này không quá 30 ngày, có vé khứ hồi hoặc vé di chuyển tiếp sang quốc gia khác.

các quốc gia không cần visa

Đất nước triệu voi – Những kiến trúc cổ kính, trang nghiêm

– Lào: Miễn visa cho người mang HCPT với thời hạn lưu trú tại đất nước này không quá 30 ngày.

– Campuchia: Campuchia cũng là quốc gia miễn thị thực cho du khách với điều kiện là người mang HCPT với thời hạn lưu trú tại đất nước này không quá 30 ngày.

các quốc gia không cần visa

Khám phá những hòn đảo ngoạn mục của Philippines

– Philippines: Philippines có rất nhiều thứ để du khách khám phá. Nếu bạn thích lặn biển, câu cá, chèo thuyền, lặn, bơi lội hoặc bất kỳ hoạt động dưới nước nào khác, thì đây là đất nước dành cho bạn. Quốc gia này miễn visa cho người mang HCPT với thời hạn lưu trú không quá 21 ngày với điều kiện là có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác và hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là 6 tháng.

– Myanmar: Quốc gia miễn visa cho người nhập cảnh có mang HCPT và visa còn giá trị ít nhất 6 tháng và đối với trường hợp quá cảnh thì thời hạn lưu trú không quá 14 ngày.

các quốc gia không cần visa

Đền Ulun Danu Bratan ở Bali, Indonesia

– Indonesia: Indonesia cũng là một quốc gia ở Châu Á có nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà bạn nên đến tham qua. Quốc gia này miễn visa đối với công dân Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

– Brunei: Công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày sẽ được miễn visa.

– Malaysia: Người mang các loại HCPT sẽ được miễn visa với thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

– Panama: Công dân Việt sẽ được miễn visa và thẻ du lịch nếu như sang quốc gia này với mục đích đi du lịch.

các quốc gia không cần visa

Một khung cảnh thiên nhiên cực kỳ hoang dã

– Ecuador: Ecuador miễn thị thực cho rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam và thời hạn tối đa cho du khách Việt đến tham quan, du lịch tại đây là 90 ngày.

– Saint Vincent và Grenadines: Hai quốc gia này không yêu cầu visa đối với bất kỳ quốc gia nào khác ngoài lãnh thổ của họ. Tuy nhiên, trước khi đến đây thì du khách phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp sang quốc gia khác và du khách phải chứng mình rằng có đủ ngân sách cho chuyến đi của mình đến quốc gia này.

các quốc gia không cần visa

Một bãi biển với bờ cát trắng và làn nước trong xanh

– Haiti: Ngoại trừ 3 nước là Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama phải xin visa thì các công dân của tất cả các quốc gia còn lại đều được miễn thị thực và lưu trú tại quốc gia này 90 ngày ( trong đó có Việt Nam )

– Quần đảo Turks và Caicos: thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Họ miễn visa và cho phép họ lưu trú trong vòng 30 ngày cho công dân Việt Nam và những hầu hết các quốc gia khác trên thế giới để thu hút khách du lịch và thúc đẩy ngành du lịch phát triển hơn. Tuy vậy để được miễn visa thì du khách phải có sẵn một vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay ra khỏi đảo.

– Đảo Jeju (Hàn Quốc): Mặc dù khác nơi khác thuộc lãnh thổ Hàn Quốc bắt buộc du khác phải có visa nhưng riêng đảo Jeju của Hàn miễn thị thực cho du khách Việt Nam. Trong trường hợp du khách Việt đã có visa còn hiệu lực của 5 quốc gia bao gồm: Mỹ, Canada, Australia và New Zealand hoặc Nhật Bản thì sẽ được phép vào Hàn Quốc mà không cần xin thêm visa nữa.

– Đài Loan: Điểm đến tuyệt đẹp này dành cho những người thích tìm hiểu về văn hóa lịch sử, tham qua các hoạt động ngoài trời như đạp xe, đi bộ, tản mạn ven biển Thái Bình Dương và thưởng thức nền ẩm thực độc đáo.Công dân Canada, Mỹ, Úc và Anh được cấp visa 90 ngày miễn phí tại Đài Loan. Những người từ Canada và Vương quốc Anh có thể kéo dài thời gian lưu trú lên tới 180 ngày.
Còn đối với các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia sở hữu thẻ cư trú hoặc visa còn hạn của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen, Australia và New Zealand cũng sẽ được miễn thị thực trong khoảng 30 ngày. Tuy vậy, để được chấp nhận thì bạn cần phải đăng ký trước trên mạng. Được xét duyệt thì mới được làm thủ tục nhập cảnh vào đất nước này.

các quốc gia không cần visa

Đảo Jeju được coi là thiên đường của Hàn Quốc

– Cộng hòa Dominica: Nếu du khách có thẻ du lịch hoặc cư trú hợp pháp tại các quốc gia như Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (bao gồm cả Vương quốc Anh)  thì có thể du lịch tại quốc gia này.

– Costa Rica: Nếu công dân Việt Nam có visa còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và đang thường trú hợp pháp tại các quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen thì sẽ được nhập cảnh vào Costa Rica mà không cần xin visa.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch tại các quốc gia này thì bạn không cần phải lo lắng về việc xin visa tốn thời gian, tiền bạc, lại quá nhiều rắc rối. Thông tin các quốc gia mà công dân Việt Nam có thể đi du lịch mà không cần thị thực trên toàn thế giới sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Mời các bạn đón đọc. 

Bảo Trân

Theo Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment