Travel News:

Những quốc gia cấm ngày lễ Tình nhân

Những quốc gia cấm ngày lễ Tình nhân

Trong khi tất cả chúng ta tưng bừng kỷ niệm ngày lễ Valentine ngọt ngào thì tại một số nơi trên thế giới, bất kỳ những thứ gì liên quan tới ngày này như hoa hồng hay thiệp trái tim, đều bị cấm.

Ít nhất có 4 quốc gia và hai bang trên thế giới đã ban lệnh cấm kỷ niệm ngày lễ này.

Nhiều công dân của các quốc gia này không coi nhẹ lệnh cấm, họ đấu tranh để đòi quyền được thể hiện tình cảm một cách công khai.

1. Malaysia

Malaysia
Malaysia, nơi có 60% dân số theo đạo Hồi, cấm các công dân theo đạo Hồi kỷ niệm ngày lễ này. Ra ngoài đi chơi để kỷ niệm dịp này là một rủi ro lớn. Năm 2012, cảnh sát đã ập tới các khách sạn bình dân và bắt các cặp đôi đang “tình cảm” với nhau – một tội có thể bị phạt tù.

2. Iran

Iran
Năm 2011, Iran chính thức cấm ngày lễ tình yêu này. Trong một thông báo phát đi trên các phương tiện truyền thông của chính phủ, các nhà chức trách cảnh cáo “biểu tượng trái tim, nửa trái tim, hoa hồng đỏ và bất kỳ hoạt động nào đều bị cấm trong ngày này.” Những thể hiện tình yêu có thể bị phạt nặng, bỏ tù hoặc bị những hình phạt nặng nề hơn.

3. Saudi Arabia

Arabia
Tại Saudi Arabia, các quan chức bảo thủ ban lệnh cấm ngặt ngèo đối với ngày lễ Valentine. Việc bán hoa hồng, các sản phẩm màu đỏ hoặc bưu thiếp tình yêu bị cấm trước cả ngày 14 tháng 2. Lệnh cấm này đã dẫn đến sự ra đời của một chợ đen bán các sản phẩm liên quan tới Valentine.

4. Indonesia

Indonesia
Các giáo sỹ Hồi giáo yêu cầu các cặp đôi hoặc những người độc thân không được phép trao đổi bưu thiếp, hoa hồng hoặc tham gia bất kỳ hoạt động nào lộ liễu. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ Indonesia phản đối lệnh cấm này bằng cách kỷ niệm ngày lễ và tổ chức biểu tình.

5. Nga

Nga
Chính quyền tỉnh Belgorod, Nga đã cấm ngày Valentine vào năm 2011. Các nhà chức tránh cho rằng lệnh cấm là để bảo vệ “an ninh tinh thần.”
 

6. Florida

Florida
Năm nay, hiệu trưởng trường trung học Lake Nona cũng cấm học sinh kỷ niệm ngày lễ này. Bất kỳ học sinh nào cố tình vi phạm sẽ bị tịch thu các quà tặng. Lệnh cấm này đã được nhiều trường trung học khác trong khu vực hưởng ứng.

Xem thêm: Du lịch nước ngoài

Depplus

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment