Travel News:

Hà Nội, Sài Gòn vào top du lịch bụi rẻ nhất thế giới

Hà Nội, Sài Gòn vào top du lịch bụi rẻ nhất thế giới

Chuyên trang về du lịch Priceoftravel công bố danh sách các điểm đến rẻ nhất trên thế giới, trong đó Hà Nội đứng thứ hai và TP HCM giữ vị trí thứ năm.

Mới đây, trang web Priceoftravel công bố danh sách các thành phố đắt và rẻ nhất thế giới dành cho dân du lịch bụi (Backpacker) trong năm 2014. Rẻ nhất là Pokahara của Nepal với chi phí trung bình một ngày chỉ vỏn vẹn 14,32 USD (khoảng 300.000 đồng). Hà Nội đứng thứ hai trong danh sách với chi phí 15,88 USD/ngày (hơn 330.000 đồng). Chiang Mai, Thái Lan đứng thứ ba với tổng chi phi 17,66 USD/ngày (hơn 370.000 đồng).

Hà Nội

Hà Nội đứng thứ hai trong top du lịch giá rẻ.

Goa, Ấn Độ đứng thứ tư với 18,25 USD (hơn 380.000 đồng). TP HCM đứng thứ năm với 18.27 USD (khoảng 385.000 đồng). Kathmandu, Nepal đứng thứ sáu với chi phí một ngày vào khoảng 18,46 USD (gần 400.000 đồng). Vientiane, Lào đứng thứ bảy. Ba thành phố đứng ở các vị trí tiếp theo trong top 10 địa điểm rẻ nhất là Delhi (Ấn Độ), Luang Prabang (Lào) và Bangkok, Thái Lan.

Sài Gòn

Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ năm trong top du lịch giá rẻ.

Trong khi đó, Priceoftravel cũng công bố các thành phố đắt đỏ nhất dành cho dân du lịch. Đứng đầu các thành phố chỉ dành cho “dân nhà giàu” này là Zurich (Thụy Sĩ). Trung bình một ngày, khách du lịch phải tiêu tốn 122,22 USD (hơn 2,5 triệu).

Đứng thứ hai là Stockholm, Thụy Điển với chi phí lên đến 109.69 USD (hơn 2,2 triệu). Thủ đô của Na Uy – Oslo đứng thứ ba, Interlaken (Thụy Sỹ) đứng thứ tư, Venice (Italy) đứng thứ năm. Chia nhau 5 vị trí tiếp theo là New York (Mỹ), London (Anh), Caracas (Venezuela), Helsinki (Phần Lan) và Copenhagen (Đan Mạch).

zurich

Zurich là thành phố đắt đỏ nhất thế giới dành cho dân du lịch bụi.

Chi phí trung bình mỗi ngày được tính dựa trên tổng chi một ngày của mỗi du khách cho chỗ nghỉ ngơi tại nhà nghỉ giá rẻ, ba bữa ăn giá rẻ, hai chuyến đi sử dụng phương tiện công cộng, tiền vé để vào một điểm du lịch và 3 cốc bia giá rẻ.

Xem thêm: Du lịch Hà Nội, Du lịch Sài Gòn

Vnexpress

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment