Travel News:

Những con phố sặc sỡ nhất thế giới

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}Old San Juan, Puerto Rico

Những con phố sặc sỡ nhất thế giới - 1

Ola San Juan nổi bật với ngôi nhà mang màu sắc và phong cách khác nhau, ngay cả hè phố cũng được lát bằng những viên gạch màu xanh. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Thành phố Valparaiso, Chile

Những con phố sặc sỡ nhất thế giới - 2

Valparaiso là cảng biển quan trọng nhất của Chile, nằm cách 112km về phía tây bắc của thủ đô Santiago. Thành phố của những ngôi nhà rực rỡ sắc màu, những sườn dốc thoải được biết đến bởi những thủy thủ với tên gọi “Little San Francisco”. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Manarola, Ý

Những con phố sặc sỡ nhất thế giới - 3

Manarola là một trong những thị trấn nhỏ của nước Ý. Nơi đây nổi tiếng với những ngôi nhà đầy màu sắc được xây dựng trên bờ biển đá dốc và khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Manarola là thị trấn lâu đời nhất ở vùng Cinque Terre với nhà thờ cổ San Lorenzo được xây dựng từ năm 1338. Con đường mòn tình yêu nối liền Manarola với Riomaggiore cũng là một trong những điểm thu hút du khách đến với Manarola

St. John’s, Canada

Những con phố sặc sỡ nhất thế giới - 4

St. John’s là thủ đô của tỉnh bang Newfoundland và Labrador (Canada), một trong những thành phố lâu đời nhất ở châu Âu.  Nơi đây nổi tiếng với những ngôi nhà sắc màu được xây dựng bởi ngư dân của thành phố, mang kiến trúc độc đáo không giống với bất kỳ vùng đất nào khác ở Canada. Ý nghĩa lịch sử cũng như những con phố sắc màu quyến rũ là điểm lôi cuốn khách du lịch đến với St. John’s, thậm nó còn được so sánh với San Francisco.

Chefchaouen, Ma-rốc

Những con phố sặc sỡ nhất thế giới - 5

Chefchaouen đẹp dịu dàng với sắc xanh của những ngôi nhà được bao quanh bởi dãy núi Rif. Những con phố hẹp, khu chợ bán các mặt hàng thủ công, và nét truyền thống của địa phương là những điều thu hút khách du lịch đến với thị trấn nhỏ bé này.

Phố ô bay ở Agueda (Bồ Đào Nha)

Những con phố sặc sỡ nhất thế giới - 6

Con phố rực rỡ sắc màu này được thiết kế theo cảm hứng ngẫu nhiên của một studio, phục vụ cho liên hoan nghệ thuật Agitagueda. Lễ hội thú vị này thu hút đông đảo khách du lịch đến với thành phố có từ thời Trung cổ Agueda. Hiện nay có rất nhiều con phố ở châu Âu cũng được trang trí theo phong cách độc đáo này.

Thị trấn Bo-Kaap thuộc Cape Town (Nam Phi)

Những con phố sặc sỡ nhất thế giới - 7

Thị trấn Bo-Kaap là nơi rực rỡ nhất của thành phố Cape Town, là nơi sinh sống của cộng đồng dân tộc Cape Malay gồm người nhập cư Đông Nam Á và Hồi giáo. Những ngôi nhà nằm trên ngọn đồi Signal được xây theo phong cách Hà Lan hoặc Anh với nhiều màu sắc sống động. Một số ngôi nhà xây dựng vào năm 1750 được công nhận là di tích quốc gia.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment