Travel News:

Mùi thơm của Paris

Mùi thơm của Paris

Tôi đến Paris không 1 lần “nhìn tận tay, day tận trán” Eiffel, vì Paris có quá nhiều thứ hấp dẫn hơn, khêu gợi hơn và lung linh hơn thế!

Tôi tự nhận tôi thường cố gắng làm cuộc sống mình khác biệt với số đông! Chả để làm gì cả ngoài việc thỏa mãn bản tính cá nhân quá lớn! Do đó, với tôi Eiffel ban ngày chỉ là 1 tháp sắt gỉ giữa lòng Paris, đêm đêm giăng đèn lợi dụng bóng nước sông Seine xinh đẹp để “nổi tiếng”! (Ai muốn chửi gì thì chửi, Eiffel vẫn là 1 cục sắt gỉ theo đúng nghĩa vật lý!). Nên tôi đến Paris không 1 lần “nhìn tận tay, day tận trán” Eiffel, vì Paris có quá nhiều thứ hấp dẫn hơn, khêu gợi hơn và lung linh hơn thế!

Tôi thường cố gắng đi du lịch 1 mình vì tôi thích được mở tất cả các giác quan để cảm nhận chuyến hành trình! Mũi tôi nhạy cảm hơn, mắt tinh hơn, tay chân linh hoạt hơn, trí não vận động nhiều hơn, và phản xạ bản năng tốt hơn! (Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là tôi không thích đi chơi theo nhóm! J ) Bước chân xuống Charles De Galle, tôi ngập mình trong 1 không gian rộng lớn, với hàng chục cửa ra vào, hàng trăm người, hàng chục thứ tiếng; dù đã hỏi khoảng 5 người, tôi mới tìm ra được lối ra sau 30 phút!

Bước chân xuống sân ga đi về trung tâm, tôi ngập mình tiếp trước hàng chục các máy tự động đủ mầu xanh, đỏ, vàng, xám; 30 phút nữa để đổi tiền ở máy mầu xám và mua vé ở máy mầu xanh! Bước chân vào dòng người lên tầu, tôi lại ngập mình trong thứ ngôn ngữ tuyệt nhất từng biết, đầy âm điệu, tươi vui và thanh thoát! (Cần nhắc lại rằng, chữ Quốc Ngữ ngày nay được tổng hợp và hình thành nhờ công của Alexander de Rhodes, một vị mục sư người Pháp với cuốn từ điển An Nam-Pháp-Tây Ban Nha đầu tiên!)

Suốt 3 ngày, tôi đi lang thang khắp Paris, và tôi yêu TP này nhiều hơn là tôi đã từng nghĩ! Nó giống Hà Nội, hay chính xác hơn thì Hà Nội giống Paris! Cũng những con ngõ nhỏ xinh, những quán café góc phố, bộ ghế mây tre bày ra vỉa hè, mọi người nhâm nhi cà phê, nhìn dòng người qua lại và thư thái tận hưởng cuộc sống! Cũng những ngôi nhà đậm chất Paris, khung cửa sổ xanh, tường vàng và bóng cây trước nắng sớm! Giữa góc phố vắng lặng, mùi bánh mỳ ngọt ngào đâu đó cứ khiến tôi hít hà mãi, vô thức bước theo làn gió và hạnh phúc cười! Tôi chưa bao giờ có cảm giác đó với bánh mỳ Đức, rất tiếc, nhưng nó quá cứng cho bộ răng đểu của tôi!

Paris
Paris2
Paris3

Một góc Paris

Paris4
Paris5

Dàn nhạc trên đường phố

Paris6

Nụ hôn bên ngoài bảo tàng Louvre

Paris7

Sông Seine!

Paris8

Một nhà hàng ở Montmartre!

Xem thêm: Du lịch Pháp

sividuc/TTVN

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment