Khai mạc Festival hoa Đà Lạt, diễu hành xe hoa suốt đêm

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt, diễu hành xe hoa suốt đêm

Sau Lễ khai mạc, xe hoa sẽ diễu hành suốt đêm trong ánh sáng của pháo hoa và nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn.

Tối nay, vào lúc 20h, Lễ kỉ niệm 120 năm hình thành phát triển, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5 và Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt với chủ đề: Đại ngàn Tây Nguyên sẽ chính thức khai mạc tại quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Dự kiến, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ về dự khai mạc và trực tiếp trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài 3 sự kiện lớn như đã kể trên là 19 chương trình tôn vinh văn hóa, du lịch của Đà Lạt như trưng bày các loại hoa địa phương, hoa từ nhiều vùng miền trong cả nước và một số quốc gia lân cận. Đặc biệt, nhân dịp này, BTC còn thiết kế tiểu cảnh đá Trường Sa, Hoàng Sa, qua đó góp phần tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

xe hoa
Ngựa cảnh kéo xe hoa ở Festival hoa Đà Lạt 2013

Để phục vụ cho Lễ khai mạc, tỉnh Lâm Đồng đã mời và huy động gần 1.700 diễn viên tham gia biểu diễn, bao gồm diễn viên của 5 đoàn nghệ nhân của 5 tỉnh Tây Nguyên gồm Đắc Lắk, Gia Lai, Đắc Nông, Kon Tum và đoàn dân tộc Kơ Ho của Lâm Đồng. Mỗi đoàn có 40 nghệ nhân, riêng đoàn Lâm Đồng có 270 nghệ nhân. Ngoài ra, còn có 220 diễn viên chuyên nghiệp và hơn 1.000 diễn viên không chuyên của các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Sau Lễ khai mạc, xe hoa sẽ diễu hành suốt đêm trong ánh sáng của pháo hoa và nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn, như: carnaval thời trang hoa; kết hoa lên xe đạp; trưng bày giới thiệu những loài hoa hàng đêm ở quảng trường Lâm Viên; tổ chức không gian hoa ở ga Đà Lạt…

Ông Đoàn Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, năm 2013, Đà Lạt đã đón hơn 4,3 triệu du khách và dự tính trong năm tới sẽ đón trên 5 triệu lượt du khách tới thăm thành phố này.

Được biết, trong dịp này, Cục Di sản Văn hóa (Bộ VHTTDL) cũng phối hợp với Sở VHTTDL Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể Sử thi Tây Nguyên đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia trong năm 2013.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

Thể thao và Văn hóa

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Gửi phản hồi