Travel News:

Khám phá những phong tục hôn nhân kỳ quái trên thế giới

Khám phá những phong tục hôn nhân kỳ quái trên thế giới

Đàn ông có quyền mua bán trao đổi vợ hay mẹ cô dâu chứng kiến đêm động phòng và một cô gái có thể lấy nhiều chồng,… là những phong tục  hôn nhân kỳ quái vẫn còn tồn tại trên thế giới.

 >  

Chuyện lạ ở biên giới các nước

>  

Những người “ăn đất” cuối cùng ở ngôi làng chuyện lạ chuyện lạ Việt Nam

Mỗi vùng đất đều có những phong tục tập quán khác nhau để bạn khám phá. Dưới đây dulichvietnam chia sẻ cho bạn đọc một số những phong tục hôn nhân “quái gở” còn tồn tại 

Cô dâu kết hôn với tất cả anh em trai nhà chồng

Những người theo đạo Hindu ở vùng Dehradun (Ấn Độ) có tập tục: Một cô gái khi lấy chồng sẽ phải làm vợ của tất cả anh em trai nhà đó. Truyền thống này được cho là bắt nguồn từ sử thi Mahabharatha, trong đó Draupadi, con gái của vua Pancha, đã kết hôn với 5 anh em ruột. Đây là cách để giữ nguyên đất đai của gia đình vì nếu lấy nhiều vợ, gia đình sẽ phải chia đất đai cho các con.

Phong tục cưới kỳ lạ
Phong tục hôn nhân kỳ quái ( ảnh minh họa)

Mẹ cô dâu chứng kiến “đêm động phòng”

Một số nơi ở Columbia, đêm động phòng, đôi mới cưới sẽ phải “hoạt động” dưới sự chứng kiến của mẹ cô dâu. Tập tục này đã có từ lâu đời.

Người dân ở đây quan niệm đêm tân hôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của vợ chồng, giúp họ gắn kết lâu dài nhờ sự hòa hợp trong chuyện chăn gối. Chính vì vậy sự giám sát của người mẹ sẽ rất hữu ích cho cặp vợ chồng trẻ khi chưa có kinh nghiệm. Người mẹ ngồi quan sát con gái và con rể, nếu thấy có vấn đề gì sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích

Quan hệ với người thân của bạn đời

Một số bộ tộc ở các quốc gia Nam Mỹ như người Caingang ở Brazil, người Siriono ở Bolivia… cho phép vợ chồng có quyền quan hệ ngoài luồng với anh, chị em ruột của bạn đời. Như vậy, người vợ có thể công khai quan hệ với anh, em trai của chồng và ngược lại.

Với quan niệm như vậy nên trong gia đình không có sự hiềm khích mà còn được cho là gắn chặt thêm tình cảm gia đình. Tuy nhiên, do phong tục kỳ quặc này mà trong gia đình sẽ có những đứa con cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha.

Phụ nữ lấy nhiều chồng

Tại đảo Canary, Tây Ban Nha có tục lệ phụ nữ lấy nhiều chồng bởi ở đây có số lượng nam giới nhiều hơn nữ giới. Phụ nữ trên hòn đảo Canary đều có quyền tìm chồng, dù người vợ có tới 3 ông chồng nhưng không có sự mất đoàn kết, ghen tị mà họ đùm bọc, yêu thương nhau.
Những đứa con sẽ phải nghe theo sự dạy dỗ, điều khiển của người mẹ. Ở hòn đảo này, phụ nữ đã trở thành người giữ vai trò chính và có quyền thừa hưởng tài sản trong gia đình.

Tập tục bán vợ, trao đổi vợ

Ở một ngôi làng nhỏ thuộc tây bắc Honduras, đàn bà bị coi như một món hàng để người đàn ông có thể mua bán và trao đổi. Tập tục này đã có từ lâu đời và lưu truyền cho đến ngày nay.


Đàn bà Honduras giống như một món hàng để đàn ông buôn bán

Cứ khoảng 3 tháng một lần, các cặp vợ chồng lại dắt nhau ra chợ, có người mang theo cả con nhỏ. Người đàn ông sẽ bán vợ cho người khác hoặc đổi vợ cho nhau. Những người phụ nữ từng bị bán vẫn có thể là “món hàng” trao đổi tiếp của các ông chồng. Hiện giới chức của Honduras vẫn khá đau đầu để xóa bỏ hủ tục này.

dulichvietnam.com

Sưu tầm

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment