Travel News:

Hải Đăng Cô Tô – ngọn đèn biển có tầm nhìn đẹp nhất Việt nam

Cô Tô – quần đảo xinh đẹp không chỉ hấp dẫn du khách bởi nét hoang sơ, lãng mạn của biển ngọc tinh khôi, những bãi cát trắng, mịn màng, êm ái mà còn lôi cuốn du khách bởi ngọn đèn Hải Đăng – “con mắt biển đêm” luôn soi rọi xuống mặt biển, làm sáng lấp lánh những nét kỳ ảo và mê hoặc lòng người!

hải đăng cô tô

Hải Đăng Cô Tô tọa lạc trên quần đảo cùng tên, được xây dựng cuối thế kỷ 19. Và kể từ khi có những chiếc pin năng lượng mặt trời này những người thắp đèn biển không còn phải chèo thuyền nan đi đốt đèn bằng dầu hỏa nữa. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là cuộc sống, công việc của họ đã hết khó khăn vất vả.

hai dang co to 1

Đặt chân tới đảo Cô Tô, ta có thể đứng trên một ngọn đèn hải đăng được mệnh danh là đẹp nhất trong các ngọn đèn biển tại Việt Nam để phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn hay đo xem độ rộng dài của sông nước nơi đây. Con đường lên ngọn đèn hải đăng dẫn ta băng qua một cánh rừng, một con đường đầy chất thơ, chất tình của đảo Cô Tô kiều diễm.

hai dang co to 3

Leo lên hết 72 bậc thang xoáy trôn ốc lên đến đỉnh ngọn hải đăng, bạn sẽ thấy được một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ về Vịnh Bắc Bộ với những hòn đảo như trùng trùng, điệp điệp, cứ nối tiếp nhau không ngừng giữa cái rộng dài, mặn mòi của sóng nước, của bờ cát trắng tinh khôi, và những hàng cây rừng xanh ngợp như những anh lính, không quản ngày đêm, tô thêm nét đẹp, sức trẻ cho đào Cô Tô, phía xa xa là cánh đồng xanh mươn mướt, đằng xa ta thấy thấp thoáng bóng một con đường cong cong như những dải lụa đào uyển chuyển, e ấp đang mắc vào lưng đồi, tàu cá neo trong vụng biển.

hai dang co to2

Đứng trên lan can của ngọn đèn hải đăng, tất cả Cô Tô như được thu hẹp lại vào tầm mắt bạn. Cái kì vĩ, lớn lao của Cô Tô ngày thường như lùi lại phía xa, để lại cái dung dị rất đời thường, cái e ấp như một nàng thiếu nữ đang say trong cái men tình của người du khách.

Đến ngọn đèn hải đăng, ngoài việc có thể thu vào tầm mắt những khung cảnh tuyệt vời của vùng biển đảo mà bạn còn có thể cảm nhận được cái hoang sơ, bình yên nơi đây. Bạn sẽ có dịp khám phá những thủ pháp hứng nước mưa – tận dụng lan can trên hải đăng mà “không nơi nào có” của các anh chiến sĩ nơi đây. Đó cũng chính là lý do vượt 72 bậc thang của ngọn tháp này, bạn nhớ đi chân trần để không làm bẩn nước mưa nhé!

Nếu như Trạm Hải đăng sừng sững, hiên ngang trên đảo là biểu tượng khẳng định chủ quyền đất nước thì ánh sáng ngọn đèn được ví như “linh hồn” để những con tàu vươn mình căng buồm rẽ sóng ra khơi, hoạt động trong vùng an toàn.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment