Travel News:

Du lịch Úc, lựa chọn sáng suốt

Du lịch Úc, lựa chọn sáng suốt

 Đảo quốc phía Nam bán cầu là lựa chọn lý tưởng cho nhiều hình thức du lịch: mạo hiểm, nghỉ dưỡng, du học…

1. Năm nghỉ ngơi

Gap year hay “năm nghỉ ngơi” là một từ đã khá quen thuộc với giới trẻ nước ngoài nhưng còn xa lạ với người Việt Nam. Năm nghỉ ngơi thường là năm thứ 13 sau phổ thông hoặc năm sau khi tốt nghiệp đại học.

Những bạn trẻ vừa tốt nghiệp chưa đi làm ngay mà lên đường du hành để tìm hiểu về thế giới, trau dồi, tích lũy kiến thức cho bản thân. Australia là thiên đường của những ai lựa chọn năm nghỉ ngơi sau tốt nghiệp. Ở đây, tới 90% sinh viên lựa chọn hình thức du lịch sau tốt nghiệp và họ được chào đón trên toàn đất nước.

du lich Uc

2. Cà phê Australia

Không phải chỉ các cường quốc như Italy hay Pháp mới có cà phê ngon mà cả người dân Australia cũng rất “sành” thức uống này. Vài năm trước, hãng Starbucks đã cố xâm nhập thị trường này nhưng sau đó đã phải đóng cửa 61 trong số 87 cửa hàng trên đất Australia, vì người dân nơi đây không chịu từ bỏ thói quen uống cà phê rang xay truyền thống.

Ca phe Uc

3. Bờ biển vàng

Là một quốc đảo, Australia sở hữu vô vàn bờ biển xanh trong với những đợt sóng lớn, là điểm đến yêu thích của những người yêu thích thể thao dưới nước: bơi, lặn biển, lướt sóng…

bien vang

4. Hệ sinh thái đa dạng

Với điều kiện thời tiết tốt, môi trường trong sạch, Australia có hệ sinh thái vô cùng đa dạng bao gồm cả các loài sống dưới biển như rùa, cá voi… và những loài trên cạn độc đáo như: gấu koala, chuột túi…

sinh thai

5. Sinh nhật thủ đô Canberra

Thủ đô Canberra của Australia cũng là một ngày lễ lớn và tất cả đều được nghỉ làm. Một loạt các buổi biểu diễn ca nhạc được tổ chức miễn phí!

Canberra

6. Những hồ nước hồng

Ở Australia, có khá nhiều hồ nước có sắc hồng, đỏ rất bắt mắt, bị đổi màu do lượng tảo, vi sinh sống trong nước tác động.

ho nuoc hong

7. Visa online

Bạn có thể làm thủ tục xin visa du lịch tới Australia qua internet mà không cần phải xếp hàng và đau đầu vì quá nhiều công đoạn.

8. Chế độ bảo tồn thiên nhiên số một

Nhiều quốc gia cho khách du lịch vào tràn lan, làm hỏng cảnh quan và môi trường của điểm du lịch. Đó không phải là trường hợp của Australia. Đảo Lord Howe là một ví dụ điển hình. Dù là một hòn đảo cực đẹp với những rạng san hô bắt mắt, hút khách, chính quyền nơi đây chỉ cho phép 400 du khách tham quan vào mỗi dịp nhất định trong năm.

thien nhien

9. Cầu vòm lớn nhất thế giới

Australia tự hào sở hữu cây cầu vòm bằng sắt lớn nhất hành tinh, một trong những kỳ quan hiện đại đáng ngưỡng mộ của người dân quốc gia này.

cau vom

Xem thêm: Du lịch Úc

Xzone

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment