Travel News:

Câu chuyện về người đẹp "thú hoang" hại đời hoàng đế

Câu chuyện về người đẹp “thú hoang” hại đời hoàng đế

Vẻ đẹp hoang dã và thói phóng túng của Lola khiến hoàng đế Ludwig mất trí.

Giai nhân sở hữu vẻ đẹp bốc lửa, hoang dại này chính là Lola Montez. Từ nhỏ, người đẹp này có tên thật là Marie Dolores Eliza Rosanna Gilbert. Cô sinh ra trong một gia đình có cha là một công tước Ailen cao quý. Còn mẹ cô chỉ là một cô gái Tây Ban Nha lai Marốc làm nghề vũ nữ.

Vì bố mẹ Lola xuất thân từ 2 tầng lớp khác nhau nên cuộc hôn nhân không môn đăng hộ đối ấy bị gia đình cha cô kịch liệt phản đối. Nhưng trước sự phản đối ấy, bố mẹ Lola vẫn kết hôn. Và quyết định này khiến ông bà nội Loha tức giận nên họ cắt hết mọi khoản chu cấp và nguồn viện trợ cho bố mẹ cô. Thậm chí, Lola dù mới chào đời cũng không được ông bà nội cô thừa nhận.

Vì cuộc sống khó khăn nên khi Lola Montez lên 7 tuổi, bố mẹ cô đã quyết định tay trắng đến Ấn Độ lập nghiệp. Nhưng tại Ấn Độ, cha cô sớm qua đời, bỏ lại hai mẹ con cô một thân một mình đơn côi không một xu dính túi nơi đất khách.

Để vật lộn với cuộc sống khó khăn và kiếm chỗ dựa tài chính cho mình, mẹ của Lola đã nhanh chóng kết hôn lần 2 với một quan chức cao cấp ở Ấn Độ.

Từ khi kết hôn lần 2, vì mải chăm lo cho gia đình riêng, mẹ Lola không còn gần gũi và quan tâm tới cô gái của mình nữa. Vì thế, Lola rất khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống mới ở nhà cha dượng. Hằng ngày, đám người hầu dạy cô nhảy múa, nói tục, ngả ngớn và cợt nhả với đàn ông. Tính cách phóng túng, hoang dã của Lola bắt đầu nảy sinh từ đây.

Lola
 Vẻ đẹp man dại của Lola.


Lo sợ tính cách này của Lola trỗi dậy ngày một nhiều hơn sẽ ảnh hưởng đến tai tiếng của gia đình, cha dượng đã gửi Lola về Paris để cho cô học cung cách quý tộc. Nhưng tính cách hoang dã của cô vẫn không thay đổi khi Lola luôn ỡm ờ với tất cả đàn ông tại đây.

Bên cạnh đó, càng lớn, Lola càng xinh đẹp, nóng bỏng và càng trở nên hoang dại hơn. Vẫn nơm nớp lo sợ bị tai tiếng xấu, nên khi Lola 15 tuổi, cha dượng đã có ý sắp xếp cho cô một cuộc hôn nhân với lão thẩm phán già giàu có. Để chống lại quyết định này của cha dượng, Lola đã quyết kết hôn với đại úy Thomas James – một trong số những người si mê nàng đến cuồng dại.

Sau khi kết hôn và làm vợ đại úy James, Lola càng bị người chồng độc đoán này siết chặt và yêu theo kiểu chiếm hữu. Sợ mất vợ và chỉ muốn vợ làm của riêng mình, đại úy James đã đưa Lola về sống trong một ngôi nhà ở vùng ngoại ô yên tĩnh. Về ngoại ô, cuộc sống bình yên và buồn tẻ nơi đây khiến Lola không chịu nổi. Lola đã nhanh chóng ngoại tình và ly hôn với chồng.

Được tự do trong cuộc sống, Lola đã lên quyết tâm theo đuổi nghề vũ nữ mà cô đã đam mê từ khi còn ở nhà cha dượng. Do vừa có khiếu, lại xinh đẹp và đam mê với nghề, Lola nhanh chóng trở thành một vũ công được nhiều người biết đến, đặc biệt là cánh đàn ông. Nghệ danh Lola Montez được cô chính thức tự đặt cho mình và nghệ danh này đã bắt đầu xuất hiện trên các sân khấu lớn tại London.

Những buổi trình diễn của Lola tại các sân khấu lớn này luôn níu chân được nhiều đàn ông giới quý tộc. Nhiều người thời bấy nhận xét rằng, tài nhảy múa của Lola tuy không xuất chúng, nhưng quý ông đến xem ngày càng đông đúc chỉ vì muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ và khiêu khích của nàng vũ nữ nóng bỏng.

Cứ thế, với mong muốn có nhiều danh tiếng hơn nữa, Lola luân chuyển biểu diễn nhiều nơi như: Pháp, các nước châu Âu. Sau đó, Lola quyết dừng chân ở Munich (thủ phủ của Bavaria).

Một hôm khi Lola đang biểu diễn ở nhà hát hoàng gia, ngay phút đầu tiên nhìn thấy giai nhân xinh đẹp này, nhà vua Ludwig đệ nhất đã si mê nàng đến ngây dại. Khi ấy, vị vua già này đã hơn 60 tuổi.

Sau buổi biểu diễn “hớp hồn” đức vua, Lola nhanh chóng được nhà vua đưa vào cung điện. Chỉ sau 5 ngày Lola ở trong triều, cô đã được người đứng đầu đất nước này giới thiệu trước những quần thần rằng: “Đây là người bạn thân nhất của ta”.

Biết cách nắm giữ được trái tim vị hoàng đế già ham sắc đẹp, Lola đã ra sức lợi dụng đức vua để đòi hỏi các quyền lợi cho bản thân. Chưa đầy 1 tháng sau khi vào cung, Lola đã được vua phong là nữ bá tước vùng Landsfeld. Bên cạnh danh hiệu này là các khoản chu cấp hằng tháng đủ để Lola thỏa sức chi tiêu hoang phí. Thậm chí, nhà vua Ludwig còn xây hẳn cho Lola một cung điện lộng lẫy xa hoa.

Từ ngày có giai nhân nóng bỏng bên cạnh, nhà vua Ludwig không còn màng đến chuyện triều chính. Suốt ngày, ông chìm đắm trong những cuộc vui sắc dục. Được hoàng đế ưu ái, Lola ngày càng tiếm quyền. Nàng sẵn sàng đánh đập và trừng trị bất cứ ai làm trái ý mình, kể cả những đại thần trong triều.

lola
Lola những ngày lưu vong ở Mỹ.


Càng ngày, người đẹp nóng bỏng càng không biết mình là ai và nảy sinh quá nhiều tham vọng. Đỉnh điểm là Lola dám vô lễ với cả nữ hoàng tôn quý; lên kế hoạch điều khiển nhà vua, từng bước can thiệp vào triều chính; thành lập một quân đoàn có vũ trang của riêng mình và sai người bắn đại bác vào dân chúng…

Tất cả những điều này khiến các đại thần và dân chúng vô cùng phẫn nộ. Nhiều cuộc bạo động của dân chúng đã diễn ra nhằm buộc nhà vua xử lý vũ công lộng quyền, coi thường luật pháp và bắt nhà vua trục xuất Lola ra khỏi lãnh thổ. Mặc dù bản thân cũng nhận thấy Lola có nhiều hành động quá khích và điên rồ, song trước sức ép trục xuất người đẹp ra khỏi đất nước, vì quá yêu người đẹp, nhà vua Ludwig đã tuyên bố: “Ta thà mất ngai vàng còn hơn từ bỏ Lola Montez!”.

Dù được nhà vua si mê bảo hộ và bao bọc, nhưng trước cơn giận dữ của toàn thể dân chúng, nhà vua Ludwig đã buộc phải thu hồi tước hiệu và trục xuất nàng vũ nữ nóng bỏng của mình ra khỏi đất nước vào năm 1848. Bản thân vua Ludwig đệ nhất cũng bị dân chúng ép thoái vị và truyền ngôi cho con trai Maximilian vì họ sợ ông vẫn còn quyến luyến với người đẹp.

27 tuổi, Lola Montez bị trục xuất khỏi Munich. Sau đó, cô bắt đầu quay trở lại Pháp, Tây Ban Nha sinh sống. Cuối cùng, năm 30 tuổi (1951), cô quyết dừng chân và gây dựng lại sự nghiệp vũ công của mình tại Mỹ. Suốt 10 năm sau đó cho tới khi qua đời ở tuổi 40, cô vẫn sống trên đất Mỹ trong sự cô đơn và những chuỗi ngày nghiện thuốc lá.

Pháp Luật Xã Hội

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment