Travel News:

Du khách thường ghé thăm địa danh nào khi du lịch Paris? (P2)

Du khách thường ghé thăm địa danh nào khi du lịch Paris? (P2)

Paris quyến rũ khách thập phương bởi những vẻ đẹp nhỏ nhất từ con phố rải sỏi cổ kính, những hàng cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng đến những công trình vĩ đại như tháp Eiffel, đại lộ Champs-Elysées và nhà thờ Đức Bà.

Xem gì khi đi du lịch Paris vào mùa thu?

Ba cách tận hưởng một ngày ở Paris

8. Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn
Khải Hoàn Môn

Nhắc tới Paris, ngoài tháp Eiffel thì Khải Hoàn Môn cũng được nhiều du khách nhắc tới như một biểu tượng lịch sử nổi tiếng của nước Pháp. Khải Hoàn Môn nằm ở cuối đại lộ Champs-Elysées, giữa quảng trường Étoile, khu vực tập trung khách du lịch của thành phố. Đây cũng là địa điểm tổ chức các lễ hội, sự kiện hay ăn mừng các chiến thắng thể thao.

9. Nhà thờ Sainte-Chapelle

Nhà thờ Sainte-Chapelle
Nhà thờ Sainte-Chapelle

Sainte-Chapelle (nghĩa là Nguyện đường Thánh) là một nhà thờ Công giáo nằm trên đảo Île de la Cité, thuộc Quận 1 thành phố Paris. Công trình này được vua Louis IX xây dựng vào giữa thế kỷ 13, dành cho các thánh tích của Chúa Giêsu. Sainte-Chapelle mang phong cách kiến trúc Gothic tiêu biểu, ngày nay là một trong những địa điểm du lịch quan trọng của Paris.

10. Vườn Luxembourg

Vườn Luxembourg
Vườn Luxembourg

Vườn Luxembourg nằm tại Quận 6 của thành phố, là nơi đi dạo, gặp gỡ của sinh viên, người dân Paris và cả khách du lịch. Cả khu vườn có diện tích gần 23 hecta bao quanh cung điện Luxembourg, cùng nhiều tượng đài và một vài công trình khác.

11. Vương cung thánh đường Sacré-Cœur và khu Monmartre

Vương cung thánh đường Sacré-Cœur
Vương cung thánh đường

Vương cung thánh đường Sacré-Cœur là một nhà thờ Công giáo nổi tiếng của Paris nằm trên đỉnh đồi Montmartre, thuộc Quận 18.

Montmartre là một khu phố của Paris, nằm trên quả đồi lớn thuộc Quận 18. Từng là nơi tập trung của nhiều họa sĩ nổi tiếng, cộng với nhà thờ nhà thờ Sacré-Cœur, các con phố nhỏ, quán cà phê, nhà hàng… 

12. Điện Panthéon


Điện Panthéon

Điện Panthéon là một nhà thờ được xây dựng để bảo quản thánh tích của thánh Geneviève. Du khách có thể ghé thăm ngôi đền ở trên đồi Sainte-Geneviève, thuộc Quận 5 thành phố Paris. Hiện nay điện Panthéon là nơi chôn cất và tôn vinh những nhân vật lịch sử và những người đã làm rạng danh cho nước Pháp.

13. Quảng trường Vosges

Quảng trường Vosges
Quảng trường Vosges

Đây là quảng trường cổ nhất của Paris, nằm tại quận Marais. Xung quanh quảng trường Vosges có những quán café và các phòng trưng bày mỹ thuật có phong cách riêng biệt. Ngoài ra, còn có nhà của Victor Hugo.

14. Quảng trường Vendôme

 Quảng trường Vendôme
Quảng trường Vendôme

Quảng trường Vendôme là một trong những quảng trường nổi tiếng của Paris, nằm ở Quận 1 của thành phố. Quảng trường mang hình chữ nhật bị cắt ở bốn góc tạo thành một bát giác. Không được trồng cây hay trang trí các tượng đài, quảng trường chỉ có cây cột Vendôme cao 44 mét ở chính giữa và các đèn đường. 

Đây là một trong những khu vực sang trọng nhất của thành phố, quảng trường Vendôme được bao quanh bởi các cửa hàng đắt tiền, sang trọng như Chanel, Cartier, Bvlgari… và những địa chỉ quan trọng như trụ sở Bộ Tư pháp, khách sạn Ritz…

15. Trung tâm nghệ thuật và văn hóa quốc gia Georges-Pompidou

Trung tâm nghệ thuật và văn hóa quốc gia Georges-Pompidou
Trung tâm Pompidou

Đây là nơi du khách sẽ tìm thấy bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật hiện đại và đương đại lớn thứ hai trên thế giới với nhiều kiệt tác trên toàn cầu. Bảo tang này nằm ở quận 4, có hơn 60.000 tác phẩm nghệ thuật sáng tác từ năm 1905 đến nay. Ngày nay trung tâm Pompidou đón tiếp khoảng 5,3 triệu lượt khách mỗi năm, đứng thứ ba về thu hút khách du lịch ở Paris chỉ sau bảo tàng Louvre và tháp Eiffel.

>Xem thêm: Khách sạn Pháp | Vé máy bay đi Pháp | Kinh nghiệm du lịch Pháp Điểm du lịch Pháp 

Du Lịch Việt Nam

Tổng hợp

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment