Travel News:

Điểm qua một số công trình kiến trúc kì vĩ của thế giới

Điểm qua một số công trình kiến trúc kì vĩ của thế giới

Từ những công trình kiến trúc cổ kính, kì vĩ đến những tòa nhà phong cách mang hơi hướng hiện đại, cùng điểm qua một số kiệt tác kiến trúc trên thế giới thu hút khách du lịch đến khám phá.

Top 10 điểm đến mùa xuân đẹp mê đắm lòng người (P2)

> 9 thành phố bên sông đẹp nổi tiếng thế giới

1. Đại học Trinity College Dublin

Đại học Trinity College Dublin
Đại học Trinity College Dublin

Đại học Trinity College Dublin thành lập vào năm 1592, là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất và uy tín nhất tại Ailen. Đại học Trinity College Dublin cũng tự hào là ngôi trường có thư viện sách cổ kính và đẹp nhất thế giới với kiến trúc mái vòm đặc biệt, cổ kính, tráng lệ cùng hàng triệu đầu sách, trong đó cuốn sách nổi tiếng Kells – một kiệt tác của thư pháp phương Tây và cũng được coi là báu vật của quốc gia Ailen.

2. Nhà thờ Hồi giáo Blue Mosque

Nhà thờ Hồi giáo Blue Mosque
Nhà thờ Hồi giáo Blue Mosque

Nhà thờ Hồi giáo Blue Mosque ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ được xây dựng vào đầu những năm 1600, giai đoạn đỉnh cao của đế chế Ottoman. Nhà thờ có tên gọi này vì được lát ngoài bằng 20.000 viên gạch tráng men xanh dương nhạt. Lúc chiều tà, ánh xanh dương huyền bí làm cả khung cảnh như lắng đọng lại. Phần sân phía trước Blue Mosque còn có bồn nước như là nơi rửa tay linh thiêng cho các tín đồ với những chiếc vòi xinh xinh bằng đồng nâu, khảm hình hoa cúc 7 cánh.

3. Thánh đường Sheikh Zayed

Thánh đường Sheikh Zayed
Thánh đường Sheikh Zayed

Thánh đường Sheikh Zayed không chỉ là nơi hành hương thiêng liêng của người theo đạo Hồi mà còn là một tác phẩm kiến trúc đầy nghệ thuật với phong cách trang trí vô cùng độc đáo. Công trình tôn giáo đáng ngưỡng mộ nhất thế giới này được đặt theo tên vị tổng thống đã thành lập nên Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) – ngài Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan.


4. Nhà thờ thánh George

Nhà thờ thánh George
Nhà thờ thánh George

Nhà thờ thánh George là một nhà thờ đẽo gọt từ đá nguyên khối ở Lalibela, thuộc khu vực Amhara tại Ethiopia.Nhà thờ này là một trong số 11 nhà thờ nằm trong khu vực Lalibela. Nó là nổi tiếng nhất trong số này và được xây dựng sau khoảng đầu thế kỷ 13 và đã từng được coi là “Kỳ quan thứ 8 của thế giới”.

5. Nhà thờ Temppeliaukio

Nhà thờ Temppeliaukio
Nhà thờ Temppeliaukio

Nhà thờ Temppeliaukio ở Helsinki (Phần Lan) với phần mái bằng kính, dù nằm trong lòng đất, nhà thờ vẫn chan hòa ánh sáng tự nhiên. Nhà thờ được xây trong một tảng đá khổng lồ nhô cao khỏi mặt đường khoảng 12 thước. Nhà thờ do hai anh em Timo và Tuomo Suomalainen thiết kế, và được khai mạc vào năm 1969. Kiến trúc nhà thờ này rất độc đáo và được liệt vào hạng phải tham quan.

6. Thánh đường Sagrada Familia

Thánh đường Sagrada Familia
Thánh đường Sagrada Familia

Thánh đường Sagrada Familia do Antoni Gaudi thiết kế, bắt đầu xây dựng năm 1882. Là một nhà thờ công giáo lớn đang xây tại Barcelona, Tây Ban Nha, được coi là kiệt tác vĩ đại và phong cách độc đáo. Nó là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Barcelona và là một biểu tượng của Tây Ban Nha. 

7. Đền vàng Harmandir Sahib

Đền vàng Harmandir Sahib
Đền vàng Harmandir Sahib

Đền vàng Harmandir Sahib nằm ở thành phố Amritsar, Punjab, Ấn Độ. Đây là ngôi đền thiêng liêng nhất đối với những tín đồ đạo Sikh trên toàn thế giới. Ngôi đền này được xây dựng từ năm 1574 và hoàn thành 27 năm sau đó. Đã có 100kg vàng được dùng để dát lên các mãi vòm của thành đường cũng như mặt bên ngoài của Harmandir Sahib.

>>Xem thêm: Khách sạn Ấn Độ | Vé máy bay đi Ấn Độ | Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ | Điểm du lịch Ấn Độ 

Du Lịch Việt Nam

Tổng hợp

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment