Travel News:

Đèn lồng ở Văn Miếu không phù hợp với văn hóa Việt Nam

Đèn lồng ở Văn Miếu không phù hợp với văn hóa Việt Nam

Hôm qua, 21-2, Bộ VH-TT&DL đã có văn bản số 395/BVHTTDL gửi Sở VH-TT&DL các tỉnh thành phố về việc triển khai thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ, tăng cường công tác quản lý hoạt động lễ hội năm 2014.

đèn lồng ở Văn Miếu
Đèn lồng từng được giăng khắp Văn Miếu

Bên cạnh việc yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh tại các khu du lịch, các lễ hội, Bộ VH-TT&DL cũng yêu cầu không sử dụng ngân sách nhà nước vào việc tổ chức lễ hội; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân thực hành tiết kiệm.

Cán bộ, công chức không sử dụng giờ hành chính và xe công đi lễ, trừ các trường hợp thực thi nhiệm vụ theo chức trách được phân công. Kiên quyết đưa những hộ kinh doanh trong khu vực di tích dịch vụ, đổi tiền lẻ, bán đồ mã, kinh doanh trò chơi có thưởng biến tướng thành cờ bạc, treo bán thực phẩm tươi sống, xem bói, ăn xin… ra khỏi khu vực lễ hội. Đặc biệt, lần đầu tiên, Bộ VH-TT&DL yêu cầu tháo dỡ tất cả các loại đèn lồng không rõ nguồn gốc xuất xứ, in bằng chữ nước ngoài không phù hợp với bản sắc văn hóa Việt Nam đang được trang trí tại các di tích, lễ hội và khu dân cư.

Xem thêm: Du lịch Hà Nội

ANTĐ

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment