Travel News:

8 sai lầm thường thấy khi mang hành lý máy bay

8 sai lầm thường thấy khi mang hành lý máy bay

Thông thường trong một chuyến đi xa công tác hay du lịch, bạn thường mang theo một túi hành lý với những đồ cần thiết dùng đến cho chuyến đi. Và trong mỗi chuyến bay đều cho mỗi hành khách mang theo một túi hành lý miễn phí nhất định.

>

6 bước tiết kiệm tiền hiệu quả nhất khi du lịch ở các thành phố lớn

>

5 hòn đảo lý tưởng ở Việt Nam để thưởng thức tôm hùm

Tuy nhiên, chúng ta lại thường mắc một số lỗi trong việc sắp xếp hành lý của mình.

1. Mang hành lý vượt quá mức cho phép

 

Vì đi xa chúng ta cần phải dùng đến nhiều thứ khác nhau trong khi bạn không muốn mua thừa vừa tốn chi phí, vừa thừa ra khi trở về trong chuyến đi vài ngày. Do đó, chúng ta thường có tâm lý cái gì cũng cần thiết muốn đóng gói vào hành lý mang đi. Vì vậy, thường xảy ra tình trạng hành lý vượt quá mức cho phép của chuyến bay khiến bạn mất thêm phí. 

Trước chuyến bay, bạn tham khảo cân nặng cho phép của hành lý.

2. Đóng gói hành lý với những đồ trong danh mục bị cấm

Đó là sự thật mà bạn sẽ bị các nhân viên kiểm soát an ninh sân bay lướt qua phát hiện những vật dụng chất lỏng lớn hơn giới hạn cho phép như dầu gội, nước uống, rượu, sữa tắm.

Nếu không nắm chắc quy định này, đồ của bạn sẽ phải giữ lại sân bay hoặc là bạn phải huỷ chuyến bay. Để tiết kiệm tiền của, tốt nhất trước khi đi bạn nên tìm hiểu và kiểm tra kích thước của chai theo đúng quy định của ngành hàng không. 

Ngành hàng không có quy định khi mang các vật dạng chất lỏng mà bạn nên lưu ý.

3. Kích thước hành lý vượt quá giới hạn cho phép

Mỗi chuyến bay chỉ cho mỗi hành khách mang một va-li có kích thước nhất định. Nếu hành lý của bạn vượt quá kích thước giới hạn cho phép th́ sẽ bị tính phí. V́ vậy, để tránh mất tiền, bạn nên xem kích thước giới hạn của các hãng hàng không trước khi sắp xếp hành lí. Vì quy định của sân bay rất nghiêm khắc, họ sẽ không chấp nhận du kích thước va-li của bạn chỉ lớn hơn một chút. 

Hành lý cũng cần có kích thước theo quy định.

4. Không chú ý đến chi phí hành lý phát sinh

Nhiều du khách không quan trọng việc hành lý bị tính phí vì cho rằng phí đó không đáng kể. Trong khi, các hãng hàng không đã tạo điều kiện cho mỗi hành khách có thể mang một va-li hợp lý với những đồ dùng cần thiết nên mang theo trong các chuyến đi xa.

Vì vậy, nếu hành lý vượt quá giới hạn cho phép thì sẽ bị tính phí, thậm chí nhiều hãng hàng không còn tính phí 2 lần lên và xuống máy bay. 

Hành lý phát sinh sẽ bị tính phí theo quy định của mỗi chuyến bay.

5. Không tính phí hành lý khi đặt vé máy bay

Như đã nói ở trên, bạn sẽ thường xuyên được yêu cầu lúc đặt mua vé cùng với phí của hành lý phát sinh nếu có.

6. Mang quá nhiều túi lỉnh kỉnh

Để sắp xếp hành lý đầy đủ các thứ cần thiết trong khi vẫn không vượt quá quy định về hành lý của hãng  hàng không là một kinh nghiệm mà bạn nên chú ý và học hỏi khi chuẩn bị cho chuyến bay của mình. Có nghĩa là bạn chỉ nên mang những thứ thiết yếu và quần áo nhẹ có thể dễ dàng giặt và mau khô. Nhưng đừng hạn chế mang thuốc vì đây là thứ cần mang như thuốc chống say và những loại thuốc mà bạn cần.  Bạn nên hạn chế những đồ cồng kềnh hoặc có giá trị ở nhà nếu không thật sự cần đến trong chuyến đi.

Cuối cùng là bạn nên tính số lượng túi sao cho gọn nhẹ nhất chứ không nên mang nhiều túi lỉnh kỉnh. Bạn có thể cho vài túi nhỏ trong một túi lớn sẽ giúp hành lý gọn nhẹ hơn đó. 

Hành lý nên được sắp xếp càng gọn gàng càng tốt.

7. Túi xách quá nặng

Việc cho nhiều túi nhỏ vào một túi xách xem chừng có vẻ gọn gàng hơn nhưng hạn chế của nó là các hãng hàng không cũng tính phí nếu chiếc túi xách lớn bất thường hoặc quá nặng. Họ có quy định về trọng lượng và kích thước của hành lý, nếu hành khách nào vượt quá sẽ bị tính phí. Điều này sẽ làm bạn căng thẳng và ‘tiền mất tật mang’. 

Túi xách quá nặng cũng sẽ bị phạt khi đi máy bay.

8. Thất lạc hành lý

Hành lý ký gửi ở sân bay khi làm thủ tục sẽ để chung với vô vàn các hành lý của những hành khách khác của hãng hàng không. Thật khó để nhận dạng ra chiếc túi của bạn trôi trên băng chuyền nhận hành lý. Chỉ có một dấu hiệu duy nhất là tên và địa chỉ chủ sở hữu gắn vào túi.

Để tránh tình trạng mất và thất lạc hành lý vừa mất thời gian tìm kiếm vừa mất tiền bạc vì phải làm lại những thứ mất trong túi cùng sự bất tiện tìm kiếm, bạn nên gắn nhãn và ghi dấu túi xách cẩn thận rõ ràng để khi nhận hành lý dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đặt một vật gì đó đặc biệt, dễ nhận biết vào túi của bạn. Ví dụ một sợi dây màu nổi bật buộc vào tay cầm. Điều này giúp giảm nguy cơ có người xách nhầm hành lý của bạn.Nếu bị thất lạc hãy thì bạn có dấu hiệu nhận biết khá nổi bật để tìm lại. Và cẩn thận hơn, bạn có thể chụp một tấm hình ghi dấu trước khi check-in.

Thất lạc hành lý sẽ làm bạn mất thời gian tìm kiếm và mất đồ đạc của mình.

nguồn: budgettravel

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment