Travel News:

Kỳ thú 8 ngôi nhà độc đáo nhất nước Mỹ

Kỳ thú 8 ngôi nhà độc đáo nhất nước Mỹ

Những ngôi nhà được chủ nhân xây với các mục đích sử dụng khác nhau nhưng đều có điểm chung là vô cùng độc đáo và kỳ lạ đã làm nên giá trị và sức hút của nó theo thời gian. 

>

Nét văn hóa đặc biệt của người Mỹ

> Tour du lịch nước Mỹ

1. Quán Wheels Inn hình khủng long khổng lồ ở Cabazon, California do Claude K.Bell thiết kế, ban đầu nhằm thu hút sự chú ý của thực khách đến quán đông hơn, xây dựng trong 11 năm từ 1964 – 1981. Hiện nay, quán trở thành một bảo tàng sáng tạo độc đáo ở nước Mỹ.

2. Quán Park Bark ở Cottonwook, Idaho có hình dạng một chú chó béc – giê được gọi thân mật là Sweet Willy nằm ở quốc lộ 95, phía Bắc Idaho. Sweet Willy xây dựng vào năm 2003 của một đôi vợ chồng người Mỹ như một cách kinh doanh nhà nghỉ khéo léo.

3. Ngôi nhà Voi Lucy do James Lafferty xây đầu tư vào bất động sản từ năm 1881 có cầu thang xoắn ốc và view đẹp nhìn ra biển Đại Tây Dương nằm ở thành phố Margate, New Jersey. Ngôi nhà  từng được dùng làm nhà ở, văn phòng, nhà hàng và quán rượu còn hiện này được coi là một di tích quốc gia. 

4. Ngôi nhà Vịt khổng lồ ở hòn đảo Long, New York xây dựng vào năm 1931 với mục đích bán vịt và trứng, được do một nông dân chăn nuôi vịt tên là Martin Maurer. Năm 1997, ngôi nhà đã được ghi nhận như một di tích lịch sử. 

5. Toà nhà hình chiếc giỏ xách gồm 7 tầng khai trương vào năm 1997, là trụ sở chính và cũng do Công ty Longaberger thiết kế theo mẫu giỏ bán chạy nhất của mình. Toà nhà nằm dọc theo Quốc lộ 14 ở Newark, Ohio.

6. Ngôi nhà hình chiếc giày do một thợ đóng giày Mahlon Haines xây dựng năm 1948 và sống ở đó một thời gian. Hiện nay, ngôi nhà được một cặp vợ chồng người Mỹ mua lại vào năm 2015. 

7. Lâu đài Ngô ở Mitchell, Nam Dakota xây dựng vào năm 1892 là một cách để ăn mừng vụ ngô bội thu và mùa màng tươi tốt, thuận lợi. Toà nhà là nơi diễn ra nhiều hoạt động trong vùng như lễ hội, biểu diễn, bóng rổ, triển lãm… với những bức tranh trên tường do các hoạ sĩ bản địa có tiếng vẽ.

8. Bảo tàng hình cá khổng lồ có thể chứa 20 người bên trong. Ở đây có hàng ngàn đồ dùng liên quan đến câu cá như mồi câu, cần câu, dây cước …

Nguồn: VOV.VN/Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment